Giám đốc Viện Chiến lược quốc tế Singapore thăm Bộ Quốc phòng

Tại buổi tiếp, Giám đốc Viện cho biết năm nay Singapore sẽ làm hết sức mình để đối thoại Shangri-la thành công tốt đẹp và tốt nhất từ trước tới nay.

Chiều 17/4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài Tiến sỹ Tim Hux Ley, Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế Khu vực châu Á.

Giám đốc Viện Chiến lược quốc tế Singapore thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Tiến sĩTim Hux Ley

Giám đốc Viện Chiến lược quốc tế Singapore thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng Ngài Tim Hux Ley sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời cảm Xinh ga po đã tổ chức đón tiếp chu đáo, trọng thị và tạo điều kiện để Việt Nam bày tỏ quan điểm của mình mỗi lần tham dự đối thoại Shangri-la; mong rằng thời gian tới, diễn đàn đối thoại Shangri-la tại Xinh ga po sẽ tiếp tục là nơi để các nước bày tỏ quan điểm, đóng góp sáng kiến của mình trước các thời cơ và thách thức mới. 

Những năm qua, Việt Nam hết sức coi trọng diễn đàn đối thoại Shangri-la và luôn tích cực tham gia ý kiến, trong đó có bài phát biểu về quản lý an ninh hàng hải, Việt Nam đã nhận được lời mời tham dự hội nghi vào cuối tháng 5 này và sẽ tiếp tục cử phái đoàn tham dự, đồng thời sẽ có những đóng góp tích cực vào chương trình của diễn đàn đối thoại Shangri-la, vì mục tiêu, hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 Tiến sỹ Tim Hux Ley cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian đón tiếp và cho biết năm nay Singapore sẽ làm hết sức mình để đối thoại Shangri-la thành công tốt đẹp và tốt nhất từ trước tới nay. Tại các diễn đàn lần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã thường xuyên tham dự và phát biểu ý kiến, đặc biệt tại đối thoại Shangri-la lần trước, các đại biểu dự Hội nghị đã rất ấn tượng với bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Hiện nay, qua trao đổi, tham vấn đã có 17 vị bộ trưởng quốc phòng và tương đương nhận lời tham dự hội nghị, hy vọng rằng, năm nay Việt Nam sẽ tiếp tục cử đoàn đại biểu cấp cao nhất tham dự diễn đàn này.

Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !