Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói về nguyên nhân nữ sinh giao gà bị sát hại

Bên lề kỳ họp Quốc hội sáng 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy... Đây là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy... Đây là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Về đường dây ma túy này, theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, các đối tượng đã hoạt động từ lâu và một số đã bị xử lý.

Trả lời câu hỏi "sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam, bà Hiền đã khai nhận những hành vi của mình như thế nào?", Tướng Hồng cho hay, hiện nay, Cơ quan CSĐT mới khởi tố, bắt tạm giam bà này nên cần có thêm thời gian để làm rõ.

"Mặc dù bà Hiền nhận hay không nhận là việc của bà này, còn cơ quan điều tra có trách nhiệm chứng minh hành vi phạm tội", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định.

Về việc có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công... đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, tướng Hồng cho rằng, như ông đã nói, “chính tổ chức (đường dây) này là nguyên nhân dẫn đến việc nạn nhân Duyên bị sát hại”.

"Sau này, nếu cơ quan điều tra có tài liệu chứng cứ chứng minh cho các hành vi khác thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, Cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án ra xét xử. Còn đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ được, cơ quan công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi "phải chăng do bà Hiền nợ tiền nhóm Toán nên mới dẫn đến việc nữ sinh bị sát hại?", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Việc này, cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh”.

"Như tôi đã nói rõ, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu Duyên. Còn sau này, cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh hành vi này, hành vi kia sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tố tụng tương ứng với các đối tượng", tướng Hồng nói.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều