Giải mã cái chết từ hộp sọ 33.000 năm tuổi và cái kết bất ngờ

Phân tích khoa học mới về hộp sọ của một người đàn ông sống cách đây 33.000 năm cho thấy, cái chết kinh hoàng của người này khiến nhiều người... lạnh gáy.

Giải mã cái chết từ hộp sọ 33.000 năm tuổi.

Hộp sọ hóa thạch của người đàn ông sống trong thời đại đồ đá cũ được phát hiện vào năm 1941 trong một hang động ở Nam Transylvania, Romania vừa được giải mã.

Phân tích hóa thạch hộp sọ cho thấy, một vết nứt lớn gây tranh cãi cho các nhà khoa học. Theo giới nghiên cứu, vết nứt đó của nạn nhân xảy ra vào lúc chết hay vì một sự kiện kinh hoàng nào đó sau khi chết.

Mới đây, các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Đại học Tübingen (bang Baden-Württemberg, Đức) đã tiến hành một số mô phỏng chấn thương bằng cách sử dụng 12 quả cầu xương tổng hợp.

Họ đã tiến hành nhiều kịch bản thử nghiệm cho hộp sọ mô phỏng rơi từ các độ cao khác nhau, bị những cú đánh đơn và đôi. Kết quả cho thấy, vết nứt lớn trên hộp sọ của người được nghiên cứu do hai vết thương xảy ra vào lúc gần chết.

Cụ thể, hộp sọ bị gãy xương ở đáy sọ và gãy ở bên phải của vòm sọ, bao quanh não. Vết nứt trên hộp sọ 33.000 năm tuổi "y hệt" chấn thương do những cú đánh liên tiếp. Các cú đánh khiến nạn nhân gãy xương sọ sau một cuộc đối đầu trực diện. Vết gẫy xương trên hộp sọ đã chỉ ra rằng, nạn nhân đã phải trải qua một cái chết vô cùng dữ dội. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ai có nguy cơ suy thận?
Ai có nguy cơ suy thận?
Bệnh suy thận mãn tính đang gia tăng ở các nước phát triển. Việt Nam chưa có nghiên cứu trên toàn...

Đọc nhiều