Giải cứu thiếu nữ bị lừa bán vào "động mại dâm" ở xã ven biển Nghệ An

Kiểm tra chiếc xe ô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng CSGT Nghệ An đã phát hiện 3 thanh niên có dấu hiệu ép một thiếu nữ bị lừa bán vào động mại dâm để đưa sang địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thiếu nữ Lương Thị T. may mắn được lực lượng CSGT Nghệ An giải cứu.

Chiều ngày 3/4, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông 1-48 (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa giải cứu thành công một thiếu nữ bị lừa để bán vào động mại dâm. 

Trước đó, vào khoảng 10h15’ ngày 2/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 48, đoạn qua TX Thái Hòa (Nghệ An), tổ công tác đội tuần tra kiểm soát giao thông 1-48 phát hiện một chiếc xe ô tô mang BKS 30A – 347.66 lưu thông qua địa bàn với tốc độ cao, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 người, trong đó có Cao Xuân Sang (SN 1992, trú tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) là người điều khiển, chở theo 3 người gồm: Lô Văn Vi (SN 1990), Hà Văn Hùng (SN 1989) cùng trú tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) và Lương Thị T. (SN 2002, trú tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). 

Khi cảnh sát làm việc, cô gái trẻ trên xe với vẻ mặt hốt hoảng, khóc nức nở… nên lực lượng cảnh sát đã tách 4 người ra riêng để làm việc.

Qua xác minh ban đầu, Lương Thị T. trước đó bị lừa bán vào động mại dâm ở một địa phương ven biển của huyện Diễn Châu (Nghệ An). Quá trình làm việc, chủ chứa ép T. bán dâm nhưng T. không đồng ý.

Sáng 2/4, nhóm của Sang, Vi và Hùng rủ nhau xuống đây chơi thì tình cờ gặp T. và hỏi chuyện. Biết T. muốn về quê nên nhóm thanh niên hứa giúp nhưng thực chất sẽ lừa chở đi sang địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trên đường đi thì bị cảnh sát giao thông phát hiện nên giữ lại.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã bàn giao Lương Thị T. cho Công an huyện Kỳ Sơn để tiếp tục xác minh, sau đó đưa về đoàn tụ với gia đình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều