Giải chạy Longbien Marathon 2019: Thu hút gần 6.000 người tham gia năm 2019

Sáng nay, ngày 27/10 tại Trung tâm thể thao quận Long Biên, gần 6000 vận động viên đã giải chạy Longbien Marathon 2019 được chia làm các nội dung 5km, 10km, 21km (bán marathon) và 42km (marathon).

Cuộc thi năm nay diễn ra vào ngày 27-10 tại khi đô thị Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội), thu hút gần 6.000 vận động viên tham gia ở các cự ly 5, 10, 21 và 42 km. 

Giải chạy Longbien Marathon 2019 khai mạc tưng bừng với sự tham gia của gần 6000 vận động viên được chia làm các nội dung 5km, 10km, 21km (bán marathon) và 42km (marathon).

Bà Trần Uyên Phương, tuyển thủ Bùi Tiến Dũng và runner Vũ Phương Thanh (từ phải qua trái) cùng kêu gọi giảm rác thải nhựa.

Tham dự sự kiện này có một số người nổi tiếng như bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát,  VĐV Vũ Phương Thanh hay còn được biết với tên Thanh Vũ, người phụ nữ Châu Á đầu tiên chinh phục 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới. Trung vệ Bùi Tiến Dũng của ĐT bóng đá Việt Nam cũng có mặt tại Longbien Marathon để phát đi những thông điệp về bảo vệ môi trường. 

Doanh nhân Trần Uyên Phương (áo vàng) tham gia giải chạy này.


Chia sẻ sau khi hoàn thành cự ly chạy 10km của nữ, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương nói: "Tôi tham gia Longbien Marathon với mong muốn đóng góp một phần của mình để có những hoạt động nhằm giúp cộng đồng bảo vệ môi trường. 

Bà Trần Uyên Phương đóng góp ý tưởng tái sử dụng nhựa.


Tôi hy vọng từ những hoạt động như thế này, ý thức mọi người sẽ được nâng lên về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Tôi rất vui khi thấy không khí nhộn nhịp của giải đấu, dường như mọi người cũng đã chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân cũng như môi trường mà chúng ta đang sống".

Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về những kinh nghiệm tái chế rác, giúp cải thiện môi trường sống. 

Có mặt tại chương trình, trung vệ Bùi Tiến Dũng (ĐT Quốc gia Việt Nam) chia sẻ: “Đây là hoạt động có ý nghĩa khi mọi người cùng chạy, kí tên để truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường. Bản thân mình cảm thấy cần có thêm những hoạt động ý nghĩa như thế này, mọi người cùng chung tay để thực hiện những chiến dịch từ những hành động nhỏ nhất để bảo vệ trái đất này. Bản thân Dũng tại các buổi tập cùng đồng đội thì cũng cùng mọi người thu nhặt những vỏ chai nhựa đựng nước để phân loại và động viên mọi người nên sử dụng bình đựng nước cá nhân thay cho những chai nước dùng một lần”.

Video: Gần 6.000 vận động viên tham gia giải chạy Longbien Marathon 2019.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng - Quang Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều