Giá vàng chùn bước trước ngưỡng bùng nổ mới, nhà đầu tư lướt sóng chốt lời

Ngay sau khi lập đỉnh 1500 USD, giá vàng hôm nay 9/8 đã chùn bước, tạm cắt đà tăng mạnh những ngày qua. Giá vàng SJC trong nước hiện đang cao hơn giá thế giới 125.000 đồng mỗi lượng

Chốt giá ngày 8/8, giá vàng SJC mua bán ở 41,85 - 42,28 triệu đồng mỗi lượng. Vàng Doji mua bán ở mức 41,9-42,25 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 9/8 đang giao dịch ở 1501,4 USD, nhỉnh hơn ngày hôm qua không đáng kể. Tính quy đổi, giá vàng thế giới khoảng 42,1 triệu, thấp hơn vàng trong nước 125.000 đồng mỗi lượng.

Tính đến 4h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng tương lai giao tháng 12 đã bật thêm một bước, lên mức 1522,70 đô la trước khi các nhà đầu tư ngắn hạn bắt đầu chốt lãi, giá vàng kỳ hạn giảm 13 USD.

Một yếu tố khác khiến một số nhà đầu tư ngắn hạn chốt lãi là chứng khoán Mỹ phục hồi. Chỉ số công nghiệp Dow Jones trung bình đang giao dịch ở mức 26.007, sau khi giao dịch xuống mức thấp 25.440 trước đó.

Các yếu tố cơ bản này đã tiếp tục tạo thành trì vững chắc cho giá vàng là tài sản trú ẩn an toàn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda đã nhận định vàng đã vượt qua mốc 1.500 USD một ounce và cuộc đột phá về giá dường như sẽ tiếp tục vì không có hy vọng nào khả quan về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung cũng như những nỗ lực nới lỏng chủ động từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Khi Fed đầu tư vào cuối tháng này có thể là chất xúc tác để hỗ trợ cho việc thúc đẩy giá vàng lên mức 1.650 USD một ounce.

Nếu mức thuế mới được Mỹ áp đặt với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 1 tháng 9, giá vàng sẽ còn "bùng nổ" và đây rất có thể là đột biến giá vàng lớn nhất kể từ năm 2008.

Cả vàng và bạc tương lai được giao dịch cao hơn ngày hôm nay để đáp lại những lo ngại tiếp tục Vẫn còn trên bàn là việc bắt đầu áp dụng thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD còn lại của Trung Quốc gửi sang Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Sẽ không có cuộc đàm phán trực tiếp giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cho đến sau khi mức thuế mới có hiệu lực. Thêm vào đó là thực tế là hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang hướng tới một chính sách tiền tệ phù hợp hơn khi quyết định hạ lãi suất và hạ giá đồng tiền.

Nhiều dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất bổ sung bắt đầu vào tháng 9 và có thể là cắt giảm lãi suất khác vào tháng 12. Điều này tạo tiền đề và hỗ trợ rất lớn cho tâm lý thị trường đẩy giá vàng và bạc tiếp tục tăng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Ngân Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều