Gia tăng ung thư, Bộ Y tế phát động 9 hành động cần làm ngay

Hướng ứng ngày sức khỏe thế giới 7/4, Bộ Y tế phát động chương trình vì sức khỏe người Việt với hàng loạt các hoạt động để giảm nguy cơ mắc bệnh đặc biệt là bệnh không lây nhiễm.

 

Ảnh minh họa.

Trước thực trạng bệnh không lây nhiễm gia tăng nhanh chóng như các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường. Chủ đề ngày sức khỏe thế giới năm nay, Bộ Y tế cùng với Tổ chức y tế thế giới phát động chủ đề Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân hướng tới mục tiêu tất cả người dân và cộng đồng được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng hiệu quả, bao gồm chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh tật, khám sàng lọc phát hiện sớm, điều trị bệnh.

Năm nay, Bộ Y tế phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày sức khỏe Việt Nam với các hoạt động:

1. Tập thể dục giữa giờ nhanh, vui, khỏe

2. 10 nghìn bước chân mỗi ngày – thay đổi cuộc sống

3. Ăn giảm muối, đường, ăn nhiều rau xanh trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật

4. Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia

5. Đo đường máu ít nhất một năm 1 lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường

6. Sàng lọc phát hiện sớm để chữa khỏi ung thư

7. Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh

8. Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp

9. Hãy nhớ số đo huyết áp như số tuổi của mình

Theo đại diện Bộ Y tế ngày 7/4 tới sẽ tổ chức lễ mít tinh với sự tham gia của 5000 nghìn người và các bác sĩ của Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi trung ương, Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Nội tiết trung ương  sẽ khám bệnh và tư vấn miễn phí cho người dân đặc biệt là người cao tuổi.

Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều