Gia Lai: Phổ biến kỹ năng tuyên truyền về giảm nghèo cho 245 học viên

Truyền thông và giảm nghèo về thông tin là một trong bốn dự án quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững. Quán triệt tinh thần này, từ đầu năm tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động phục vụ cho mục tiêu này.

Một lớp tập huấn , bồi dưỡng kỹ năng truyền thông Giảm nghèo về thông tin cho các học viên. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Ngay từ quý IV năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã triển khai tổ chức 4 lớp “Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tại cơ sở” cho 152 học viên là cán bộ Trưởng thôn, làng, Tổ trưởng Tổ dân phố thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện các Chư Păh, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Ia Grai.

Tiếp tục hoạt động này, trong năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thêm 5 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông Giảm nghèo về thông tin cho 251 học viên là cán bộ Trưởng thôn, làng, Tổ trưởng Tổ dân phố (hoặc cấp phó) thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện các KBang, Krông Pa, Kông Chro, Đăk Đoa, Ia Grai.

Ngoài ra, Sở còn cấp 2 bộ thiết bị phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động, gồm loa nén, loa hai dải tần; bàn trộn âm, micro, bộ điều chỉnh tần số âm thanh và các thiết bị phụ trợ khác cho hai huyện Krông Pa và Phú Thiện.

Song song với các hoạt động này, Sở Thông tin và Truyền thông còn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện chuyên trang, chuyên mục: “Truyền thông giảm nghèo” đăng trên Báo Gia Lai và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; tổ chức đối thoại chính sách về giảm nghèo, biên soạn và cung cấp tài liệu giới thiệu, tuyên truyền về chương trình và chính sách hỗ trợ giảm nghèo…

Nhờ các hoạt động này, các kiến thức về giảm nghèo đã được truyền tải sâu rộng đến mọi cấp, mọi ngành, các tầng lớp dân cư và người nghèo, nhằm thay đổi, chuyển biến nhận thức trong giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo, tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả chính sách và nguồn lực hỗ trợ của nhà nước.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều