Gia Lai: Nhân viên ngân hàng vay gần 8 tỷ đồng rồi tìm đường trốn sang Trung Quốc

Sau khi vay mượn được hơn 7,7 tỷ đồng của các khách hàng thân thiết, Anh đã không trả nợ mà âm thầm trốn khỏi địa phương. Khi đối tượng này ra Lạng Sơn tìm đường trốn qua Trung Quốc thì bị công an bắt giữ.

Đối tượng Hồ Đức Anh. (Ảnh: Công an Gia Lai)

Ngày 6/12, tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn, bắt di lý đối tượng Hồ Đức Anh (sinh năm 1994, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, trong năm 2018 đến cuối tháng 7/2019, Hồ Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB) - Chi nhánh tại Gia Lai.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Anh quen biết với một số khách hàng là người dân trên địa bàn TP Pleiku rồi đặt vấn đề vay tiền để đáo hạn và làm ăn. Do tin tưởng Anh là cán bộ ngân hàng, từ ngày 21/11/2018 đến ngày 10/7/2019, đã có 04 cá nhân đưa cho Anh tổng số tiền hơn 7,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi đến thời hạn trả nợ, Anh không trả tiền mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Ngày 22/11/2019, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tiếp đó, ngày 26/11/2019, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Hồ Đức Anh về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 2/12/2019, khi Anh đang lẩn trốn tại phường Vĩnh Trại (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) chuẩn bị trốn qua Trung Quốc thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều