Gia Lai: Mở rộng vùng phủ sóng truyền hình tới miền núi, vùng sâu, vùng xa

Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV và kênh truyền hình Gia Lai sẽ mở rộng vùng phủ sóng truyền hình để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, nhất là người dân ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Sáng 13/9, tại Gia Lai, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV và kênh truyền hình Gia Lai.

Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB – T2 các kênh VTV và kênh Truyền hình Gia Lai được triển khai tại tỉnh thuộc dự án “Mở rộng phủ sóng truyền hình tới miền núi, vùng sâu, vùng xa” được Chính phủ phê duyệt nhằm mục tiêu lắp đặt các trạm phát hình tại các tỉnh miền núi, vùng dân tộc thiểu số đến năm 2020.

Trạm phát sóng được đặt tại đỉnh Hàm Rồng có độ cao 150m, trên kênh 27, băng tần UHF, tần số 522MHZ. Hệ thống phát hình số mặt đất bao gồm máy phát hình số của Gates Air và bộ thiết bị Base band của Erricsson.

Cụ thể, máy phát lắp đặt tại Gia Lai là máy phát hình số DVB-T2 bán dẫn hoàn toàn, làm mát bằng chất lỏng, công suất 2,5kW ULXT-4T2, tích hợp công nghệ Power Smart®, là thế hệ máy phát sóng mới nhất với công nghệ đột phá của GatesAir.

Nhờ đó, chất lượng chương trình truyền hình từ hệ thống phát hình cao hơn hẳn so với truyền hình tương tự (analog) với chất lượng âm thanh, hình ảnh trung thực và sắc nét. Sau khi khánh thành, máy phát hình số mặt đất tại Gia Lai của VTV sẽ phát sóng các kênh: VTV1 HD, VTV2 HD, VTV3 HD DB, VTV4, VTV5, VTV6 HD, VTV7, VTV8, VTV9 HD, THGL (kênh của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai), phục vụ nhu cầu xem truyền hình của người dân Gia Lai và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành nhấn mạnh, việc phủ sóng DVB-T2 tại Gia Lai góp phần quan trọng trong việc cung cấp cho người dân các chương trình truyền hình đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu đời sống, văn hóa tinh thần ngày càng cao của người dân.

Việc nâng cao chất lượng truyền hình góp phần thông tin, tuyên truyền đầy đủ, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó nâng cao như ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !