Gia Lai: Đối thoại về chính sách giảm nghèo

Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Gia Lai vừa tổ chức 3 buổi đối thoại về chính sách giảm nghèo với sự tham dự của 240 hộ nghèo ở 3 huyện: Chư Prông, Chư Sê và Chư Pưh.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các buổi đối thoại đã giúp người dân hiểu rõ hơn về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho hộ nghèo, cận nghèo. Tại các buổi đối thoại nói trên, ngành chức năng đã lắng nghe, trực tiếp trả lời kiến nghị, giải đáp những thắc mắc cũng như những vấn đề còn tồn tại liên quan đến các chính sách giảm nghèo.
Đại diện Bảo hiểm Xã hội tỉnh cho biết: “Đầu năm 2018, hộ nghèo thiếu hụt về các dịch vụ y tế sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT; cũng tương tự như vậy đối với hộ dân tộc thiểu số đã thoát nghèo ở làng đặc biệt khó khăn. Riêng ở tỉnh Gia Lai, theo quy định của Nhà nước, những hộ cận nghèo chỉ được hỗ trợ 70% phí mua BHYT, còn lại 30% tỉnh ta đã có nguồn từ vận động xã hội hóa, như vậy những hộ này sẽ được hỗ trợ mua BHYT như hộ nghèo”.
Tại 3 buổi đối thoại, các hộ nghèo đã được giải đáp nhiều thắc mắc cũng như được thông tin thêm về chính sách giảm nghèo hiện nay. 

 

T.H
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều