Xúc động tâm thư của bà mẹ có thân hình “quá khổ” sau sinh

“Cơ thể chúng tôi không cần bóp lại, thu gọn hay thay đổi...Xin hãy ngừng gây cái áp lực đó lên chúng tôi” – Đó là lời của Kelly Howland, một bà mẹ người Mỹ vừa sinh con và có thân hình “quá khổ” sau sinh giống như rất nhiều bà mẹ khác trên thế giới.

Hôm 12/4, khi cô Howland đang địu con mới 2 tuần tuổi đi dạo trong một cửa hàng ở Mishawaka, bang Indiana thì một người phụ nữ tới hỏi han, mời cô mua sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm giảm cân và đồ quấn người để giúp cơ thể thon gọn, săn chắc.

Xúc động tâm thư của bà mẹ có thân hình “quá khổ” sau sinh - ảnh 1

Kelly Howland và con gái cô. Ảnh: Facebook của nhân vật.

Howland lắng nghe, nhận danh thiếp của người giới thiệu sản phẩm nhưng sau đó cô đã nghẹn ngào viết tâm thư trên Facebook.

Sau đây là lược dịch bức tâm thư của người mẹ trên:

“Tôi xin giấu thông tin liên lạc của người phụ nữ đã tư vấn sản phẩm cho tôi bởi tôi không định đưa cô ấy vào một vụ tranh cãi nhưng xin hãy lắng nghe.

Tôi là một bà mẹ mới sinh con. Khi tôi đang đi mua sắm với đứa con gái bé bỏng của mình thì một phụ nữ đã tới gần tôi, hỏi dăm ba chuyện về tuổi và cân nặng của con tôi. Sau đó cô ấy hỏi tôi đã bao giờ nghe đến sản phẩm mà công ty cô ấy đang bán chưa. Tôi nói tôi đã nghe đến nhưng chưa bao giờ dùng. Cô ấy tỏ ra bất ngờ và đưa cho tôi danh thiếp.

 

Xin hãy lắng nghe. Tôi không thấy khó chịu về công ty đó. Tôi cũng không khó chịu với người phụ nữ đó vì cô ấy hoàn toàn quyến rũ và chỉ đang làm việc. Tôi tôn trọng một người phụ nữ có can đảm làm việc như vậy.

Tuy nhiên, cô ấy không nên giả vờ như tình cờ gặp tôi. Cô ấy không tiếp cận với mọi phụ nữ có mặt ở cửa hàng mà cô ấy đã tiếp cận tôi dù biết rằng tôi mới sinh con và đang địu con trước ngực. Tất cả chúng ta đều biết, những áp lực có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ sau sinh. Tôi không nghĩ tôi phải giải thích cho cô ấy về những áp lực ngoại hình mà một người phụ nữ sau sinh phải đối mặt. Tất cả chúng ta đều biết. Cô ấy cũng biết và đó là lý do cô ấy tiếp cận tôi.

Xin mọi người hãy ngừng duy trì áp lực, khiến những người phụ nữ sau sinh mất tự tin về thân thể mới và đã bị thay đổi sau khi sinh con của họ.  Thay vì áp đặt những nhận định bề ngoài lên chúng tôi, mọi người có thể ca ngợi chúng tôi vì đã thật tuyệt vời khi cho ra đời một sinh linh bé nhỏ. Mọi người chỉ cần nói rằng chúng tôi đã hoàn thành một nhiệm vụ tuyệt vời và xem những thay đổi về thể chất là dấu hiệu cho “thành tựu” mà chỉ có phụ nữ mới được trải nghiệm đó hay không? Cơ thể tôi không cần phải thu gọn, bóp lại hay thay đổi. Nó chỉ cần được coi trọng và được quý trọng vì đã đưa một sinh linh đến với thế giới này. Đó chính là cái đẹp, là mọi thứ mà cơ thể chúng tôi cần”.

Bức tâm thư đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Các bà mẹ mới sinh và nuôi con nhỏ cảm ơn cô vì bài viết của cô đã nói giúp tâm trạng của họ. Chỉ vài ngày sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút gần 40.000 lượt thích và hơn 16.000 lượt chia sẻ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
 
Clip con ruột bạo hành mẹ, đổ rác lên đầu mẹ già ở Long An: Nguyên nhân do tranh chấp nhà?
icon

Chiều 7/9, Công an huyện Cần Đước đã mời người con hành hạ, làm nhục mẹ trong clip trên về trụ sở làm việc.

 
 
Con dâu mang bầu bé gái nhưng mẹ chồng liên tục mua đồ bé trai
icon

Sau gần 2 năm chạy chữa, tôi mới mang thai được. Cứ nghĩ hạnh phúc tới hơi muộn, nhưng tôi nhầm. Mẹ chồng lại gây áp lực cho tôi bằng cách khác.

 
 
Con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ già: Quả báo đến nhanh thôi!
icon

Tôi giận run người khi xem clip được cho là con gái đánh đập, xúc rác thải đổ lên đầu mẹ già ở Long An. Tôi không thể tưởng tượng nổi tại sao lại có người đàn bà coi mẹ già như gánh nặng, đối xử tàn nhẫn như thế?

 
 
Trả hiếu bằng bạo hành - chuyện kinh khủng mùa Vu lan
icon

Chưa đầy một tuần, dư luận xôn xao với hai câu chuyện về chữ hiếu, một khiến họ thương mến, cảm phục; một khiến đám đông phẫn uất, nghẹn ngào.

 
 
Công Lý từng có ý định tổ chức đám cưới vào cuối năm 2020
icon

NSND Công Lý chia sẻ ai trong cuộc đời cũng mưu cầu hạnh phúc. Với những người đã hạnh phúc thì muốn có hạnh phúc hơn, còn chưa có thì luôn cố gắng để đạt được. 

 
Sự lợi hại của những con rối trong việc giúp trẻ tự tin hơn
icon

Trẻ có thể tự tin thể hiện bản thân bằng trò chơi đơn giản với những con rối.

 
Chiêu đánh ghen 'kịch độc' của vợ tôi
icon

Tuổi tôi xế chiều, cô ấy lại quá trẻ, nhưng lí trí không thắng nổi con tim mù quáng. Chỉ một ngày không chát với cô ấy, tôi như phát điên.

 
“Tán đổ” bố người yêu sau ngày ra mắt
icon

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện người yêu sẽ “tán” luôn bố mình ngay sau lần đầu ra mắt.

 
Sự thật xe tròn tập đi không giúp trẻ biết đi nhanh hơn
icon

Xe tròn tập đi không giúp trẻ biết đi nhanh hơn mà còn khiến trẻ đối diện với nhiều nguy cơ té ngã khi sử dụng.