Thịt kho khi thêm gia vị này, hương thơm đặc biệt, độ hấp dẫn tăng gấp nhiều lần

Món thịt kho tàu kiểu này có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm mùi hoa hồi, quế, lại có chút cay cay dịu nhẹ, thịt mềm mịn, cắn một miếng như tan vào trong miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ, 2 cánh hoa hồi, 2 mảnh nhỏ quế, 6 quả ớt đỏ (tùy sở thích ăn cay, không ăn được cay thì có thể bỏ qua), 1 mẩu gừng, 1 quả thảo quả, 4 quả trứng gà, 2 lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, nước lọc vừa phải, dầu ăn vừa phải, 1 muỗng cà phê đường trắng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ba chỉ rửa sạch với nước sau đó cho vào nồi. Gừng gọt vỏ thái lát, một ít hành lá nhặt bỏ rễ rồi buộc thắt nút lại, một ít thì để thái nhỏ. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng và 1 nhánh hành lá đã thắt nút, sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, vớt thịt ba chỉ đã luộc sơ qua, để nguội rồi dùng dao cắt thành từng miếng dày để kho.

Các loại gia vị như quế, hoa hồi, thảo quả, ớt khô có nhiều bụi nên rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 2: Luộc trứng

Trứng luộc chín, bóc vỏ, để riêng.

Bước 3: Áp chảo qua thịt

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho các miếng thịt vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi sém vàng, ra bớt mỡ thì cho thịt ra đĩa.

 

Bước 4: Kho thịt

Để một ít dầu trong nồi, cho gừng thái chỉ, hành lá, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, thảo quả vào đảo, sau đó đổ thịt vào, đảo đều một lúc.

Sau đó cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vào xào vài lần, xào đến khi thịt được tẩm đều màu thì cho ớt khô vào.

Chuyển thịt sang tộ hoặc nồi để kho, thêm lượng nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, cho một ít muối và một ít đường vào, đậy kín nắp, đun trong 30 phút ở lửa nhỏ.

Sau 30 phút, có thể cho trứng vào, tiếp tục kho thêm 15 phút nữa. Lúc này vớt bỏ hành lá và trứng ra để riêng. Lúc nào ăn sẽ lại cho trứng vào cùng.

Tiếp tục vặn nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút nữa cho nước sốt sệt lại là được.

Món thịt kho tàu kiểu này có hương vị thơm ngon đặc biệt, thơm mùi hoa hồi quế, lại có chút cay cay dịu nhẹ, thịt mềm mịn, cắn một miếng như tan vào trong miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

5 món canh dân dã ngon và thanh mát ngày hè từ những loại quả quen thuộc

5 món canh dân dã ngon và thanh mát ngày hè từ những loại quả quen thuộc

Những loại quả quen thuộc này đều tạo thành những món canh vô cùng thanh mát, chỉ cần cách nấu hấp dẫn sẽ khiến ai thấy cũng muốn ăn ngay.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

món ngon mỗi ngày

 
List comment
 
 
Tết Đoan Ngọ: Chị em 'giết sâu bọ' bằng loạt mâm cỗ đẹp hoa mắt khắp MXH
icon

Mâm cỗ nào cũng thể hiện được tấm lòng thành kính của các gia đình dâng lên tổ tiên.

 
 
Luộc lòng lợn cho thêm nước này, đảm bảo lòng trắng, giòn thơm ngon
icon

Hóa ra để có món lòng lợn luộc ngon như ngoài hàng không hề khó.

 
 
2 thứ nhỏ tốt gấp 10 lần đất mùn, giúp đất trồng hoa xốp như bánh mỳ
icon

Các sinh vật trong đất sẽ kết hợp các chất hữu cơ và bắt đầu cải tạo đất.

 
 
Nấm đùi gà xào nhiều cũng nhàm, chế biến kiểu này giòn ngon hơn hẳn
icon

Nấm đùi gà chế biến kiểu này có vị chua cay mặn ngọt ngon, giòn giòn, lạ miệng lại thanh mát chắc chắn ai ăn cũng thích.

 
 
Tết Đoan ngọ 2022 là ngày nào, nguồn gốc ra sao?
icon

Tết Đoan ngọ vào mùa hè oi nóng, gắn liền với văn hóa nông nghiệp của Việt Nam

 
 
Khoe bụng bầu tinh tế như MC Anh Thư trong bộ ảnh phong cách cổ điển
icon

Vừa sang trọng, kín đáo, vừa trẻ trung, thoải mái, nữ MC Anh Thư đang gây ấn tượng đặc biệt với bộ ảnh bầu đằm thắm ở tháng thứ 8 của thai kỳ. 

 
Đã đến lúc đi bắt cá đồng
icon

Những ngày mưa dầm dề, khi mùa hè bắt đầu ghé qua vùng quê bình yên cũng là lúc người dân quê tôi đi câu, đặt lờ... để bắt cá đồng.

 
Cách làm nước đường thơm ngát hương hoa nhài dùng quanh năm
icon

Nấu sẵn một nồi nước siro đường ướp hương hoa nhài, bạn có thể chế biến thành những món giải khát mùa hè ngon miệng và thơm ngát để cả gia đình thưởng thức.

 
Canh cá trắm dọc mùng cho bữa cơm gia đình thêm vị
icon

Canh cá trắm dọc mùng rất đơn giản chỉ cần vài bước xong ngay món này với vị chua nhẹ thanh mát phù hợp với bữa cơm gia đình dịp cuối tuần.

 
Vườn sân thượng đẹp như cổ tích của cô giáo dạy nấu ăn
icon

Thay vì trồng rau trong xô chậu như kiểu truyền thống, chị Huyền đã cải tạo sân thượng thành không gian thư giãn đẹp lung linh giữa lòng thành phố.