Vào bếp trổ tài với món gà om nấm đảm bảo hết bay nồi cơm mùa lạnh

Trời lạnh làm món gà om nấm bằng nồi đất thì không gì phù hợp hơn. Món gà này có thể ăn cùng cơm hoặc nấu cùng mỳ tươi thành món mỳ gà nấm rất ngon.

Các món om, hầm nấu bằng nồi đất (nồi gốm) luôn đảm bảo chín mềm đậm đà, hương vị thơm ngon và giữ nguyên hình dạng mà không bị nát.

Nguyên liệu:

thịt gà nấu gì ngon

- 1/2 con gà ta (khoảng 1,2-1,5kg);

- 2 củ cà rốt 

- 200g nấm hương tươi (nấm đông cô);

- mắm, bột canh, dầu hào

Cách làm món gà om nấm:

thịt gà nấu gì ngon 1

Gà chặt miếng vừa ăn, áp chảo trên chảo chống dính cho xém vàng miếng thịt gà.

Sau đó cho gà vào nồi gốm cùng bột canh, mắm, dầu hào, gia giảm sao cho vừa khẩu vị gia đình. Ướp thịt trong khoảng ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.

Cho thêm khoảng 1/2  bát nước trắng (loại bát nước chấm) vào và nấu. Khi nồi sôi đều thì tắt bếp để nhiệt độ nồi gốm tiếp tục làm mềm miếng thịt gà. Đây là giai đoạn nấu lửa thứ nhất.

 

thịt gà nấu gì ngon 2

Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng dày khoảng 1,5-2cm. Nấm hương bỏ chân, cái nấm nào to có thể cắt làm 2-3 miếng.

Cho cà rốt, nấm hương vào nồi gà, tiếp tục đun sôi đều rồi cho nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút. Khi thấy gà mềm, rau củ chín vừa tới thì tắt bếp tránh làm gà và rau củ chín quá nhừ sẽ không ngon.

thit gà nấu với gì

Thành phẩm món gà om nấm thơm ngon nóng hổi.

Múc món gà om nấm ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

thịt gà om nấm

Mâm cơm gia đình mùa lạnh.

Món gà om nấm dùng trong bữa cơm mùa đông lạnh với nhiều rau xanh vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng vừa kích thích vị giác các thành viên trong gia đình.

thịt gà om nấm mùa lạnh

Hoặc bạn có thể đổi bữa với món gà om nấm nấu cùng mỳ tươi cũng rất thơm ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công thật nhiều bữa ăn ngon cho gia đình nhé!

Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng ngon hơn lại giảm dầu mỡ tối đa!

Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng ngon hơn lại giảm dầu mỡ tối đa!

Chỉ là món sườn chua ngọt quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao miếng sườn vừa mềm ngon, thấm đều gia vị xốt. Vì vậy, bạn hãy thử ngay công thức dưới đây nhé

Hà Việt Anh

Chủ đề :

món ngon mỗi ngày

 
List comment
 
 
Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – Bừng vị ngon cho từng món ăn
icon

Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP với sự kết hợp nguyên liệu hoàn hảo giữa bột ngọt AJI-NO-MOTO®, bột chiết xuất xương thịt heo cùng các nguyên liệu chọn lọc giúp bừng vị ngon cho từng món ăn.

 
 
Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ
icon

Những hộp cơm bento của chị Cao Thúy làm cho con trai không chỉ đẹp mắt, giúp bé thích thú khi đến bữa ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

 
 
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
icon

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.

 
 
Trứng ghẹ có ăn được không?
icon

Những gia đình du lịch biển dịp nghỉ lễ 30/4 này rất dễ thấy những con ghẹ có trứng bởi đây là mùa sinh sản của chúng. 

 
 
 
 
Món canh củ su su 'độc lạ' khiến dân mạng hoang mang
icon

Quả su su và ngọn rau su su đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta qua các món ăn thơm ngon, nhưng bạn đã khi nào nghe tới canh củ su su chưa?

 
Các mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa vừa sạch sẽ vừa tiết kiệm thời gian
icon

Một số mẹo vặt dưới đây thực sự hiệu quả cho những ai muốn tiết kiệm thời gian trong việc dọn dẹp nhà cửa.

 
Bà mẹ sở hữu vườn hồng cổ tích: 'Mê hoa như cơn dịch lây lan nhanh'
icon

Khu vườn tuyệt đẹp với hơn 20 loại hoa hồng của bà mẹ Việt tại Mỹ khiến ai nhìn vào cũng ao ước, trầm trồ.

 
Kỹ sư dầu mỏ bỏ việc đưa vợ con về quê làm vườn để 'thay đổi thế giới bắt đầu từ điều nhỏ nhất'
icon

Rob Avis là một kỹ sư giàu kinh nghiệm nhưng rồi một ngày anh quyết định từ bỏ mọi thứ để về quê làm vườn với hi vọng tạo ra môi trường sống xanh sạch đẹp cho gia đình và xã hội.

 
Mê tít những đĩa đồ ăn “hoa lá cành” của mẹ Việt
icon

Dưới bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà thành, những món hoa quả đơn giản trở nên đẹp hút hồn, mang trong mình nhiều hình thù thú vị, ngộ nghĩnh.