Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Phở bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt bò và mùi hương thơm của thảo quả hấp dẫn sẽ là món ăn khó ngày se lạnh.

Phở bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt bò và mùi hương thơm của thảo quả hấp dẫn sẽ là món ăn khó ngày se lạnh.

Nguyên liệu làm phở bò sốt vang

800 g xương bò

300g gân bò

500 g bánh phở

100ml rượu vang đỏ

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột.

cach lam pho bo sot vang

Hướng dẫn làm phở bò sốt vang (Ảnh minh họa)

 

Cách làm phở bò sốt vang

Bước 1: Xương bò rửa sạch, đem chần qua với nước sôi, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng. Gừng rửa sạch thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch phần gân bò, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Bước 3: Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ, làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập phần thịt bò.

Phần gừng nguyên vỏ còn lại đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.

pho bo sot vang

Bát phở bò sốt vang thơm ngon, đậm đà sẽ là món ăn không thể quên ngày se lạnh (Ảnh minh họa)

Bước 4: Khi gân bò nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị.

Bước 5: Chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát tô, sắp hành, rau mùi lên trên, múc 1 muôi gân bò hầm rải đều lên, chan nước dùng lên đều tô phở và thưởng thức.

Theo giadinhvietnam.com

 
List comment
 
 
Bé gái 10 ngày tuổi tử vong vì chất kịch độc trong mật ong, lương y cảnh báo sai lầm nhiều gia đình mắc phải
icon

Trường hợp bé gái 10 ngày tuổi tử vong sau khi được mẹ cho dùng mật ong là bài học cảnh tỉnh cho tất cả các phụ huynh đang nuôi con nhỏ.

 
 
Nhận biết hồng Trung Quốc
icon

Làm thế nào để nhận biết được đâu là quả hồng trong nước, đâu là hồng nhập từ Trung Quốc? - Phạm Trâm Anh (Hà Nội)

 
 
3 nguyên liệu làm món đồ uống đánh tan mỡ bụng
icon

Món đồ uống này có nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ kiếm. Nếu bạn uống thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ bụng đi trông thấy đấy!

 
 
Thịt ba chỉ chiên mắm, thời tiết nào ăn cũng ngon
icon

Dù trời nóng hay lạnh, chỉ cần có món thịt ba chỉ chiên mắm này trên mâm cơm thì chắc chắn không người nào có thể biếng ăn.

 
 
Chồng nên có mặt lúc vợ 'vượt cạn' hay không?
icon

Một số người đàn ông sẽ vui vẻ chào đón đứa con của họ và giúp đỡ bạn đời của họ trong quá trình sinh nở, nhưng có một số người trong số họ không muốn có mặt trong lúc đó.

 
 
Công thức làm bánh mì phô mai tỏi kiểu gì cũng ngon
icon

Có rất nhiều cách làm bánh mù phô mai tỏi nhưng với những bước đơn giản dưới đây, dù vụng về vẫn có thể ra thành quả hoàn hảo.

 
Khu vườn sân thượng 20m2 xanh mướt rau quả của gia đình Sài Gòn
icon

Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Ngọc Trân vẫn hàng ngày chăm sóc khu vườn sân thượng tươi tốt với đủ loại rau, củ, quả.

 
Chuẩn mực 'đàn ông đích thực' đè nặng lên vai nam giới Việt Nam
icon

Nghiên cứu chỉ ra rằng những chuẩn mực truyền thống về nam tính và giới đã ăn sâu trong nếp nghĩ của nhiều nam giới Việt Nam. Những chuẩn mực này đã làm sai lệch nhận thức của nam giới.

 
Mẹo làm kho quẹt - nước chấm 'thần kỳ' của tất cả các món ăn
icon

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể làm món kho quẹt ngon chuẩn vị để chấm với các món luộc rồi.

 
5 cách đơn giản làm sạch giày trắng bị ngả màu
icon

Những mẹo đơn giản giúp các bạn làm sạch giày trắng một cách nhanh nhất.