Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Phở bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt bò và mùi hương thơm của thảo quả hấp dẫn sẽ là món ăn khó ngày se lạnh.

Phở bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt bò và mùi hương thơm của thảo quả hấp dẫn sẽ là món ăn khó ngày se lạnh.

Nguyên liệu làm phở bò sốt vang

800 g xương bò

300g gân bò

500 g bánh phở

100ml rượu vang đỏ

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột.

cach lam pho bo sot vang

Hướng dẫn làm phở bò sốt vang (Ảnh minh họa)

 

Cách làm phở bò sốt vang

Bước 1: Xương bò rửa sạch, đem chần qua với nước sôi, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng. Gừng rửa sạch thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch phần gân bò, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Bước 3: Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ, làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập phần thịt bò.

Phần gừng nguyên vỏ còn lại đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.

pho bo sot vang

Bát phở bò sốt vang thơm ngon, đậm đà sẽ là món ăn không thể quên ngày se lạnh (Ảnh minh họa)

Bước 4: Khi gân bò nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị.

Bước 5: Chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát tô, sắp hành, rau mùi lên trên, múc 1 muôi gân bò hầm rải đều lên, chan nước dùng lên đều tô phở và thưởng thức.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Rùng mình sán dài đến gang tay được lôi ra từ lòng lợn trắng phau và lời cảnh báo của chuyên gia về món ăn 'vạn người thích'
icon

Tiktok đang truyền tay nhau clip liên quan đến lòng lợn. Theo đó, chủ tài khoản viết lời dẫn đầy tính tò mò: 'Sáng đi chợ mua lòng heo ăn với nước mắm và cái kết...'.

 
 
8 loại hải sản đắt nhất thế giới, đôi khi có tiền cũng không mua được
icon

Nếu bạn thắc mắc tại sao người ta có thể bỏ ra vài triệu đồng để ăn đĩa cá hay một con tôm thì hãy tìm hiểu giá trị của những món hải sản đắt đỏ nhất thế giới dưới đây nhé.

 
 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xin chúc nhau ba chữ: Cân bằng đầy
icon

Cân bằng đầy chính là cách để hạnh phúc trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, và cho cả 364 ngày còn lại mỗi năm.

 
 
'Bạch tuyết vừng dừa' món ăn thanh mát ngày hè
icon

Chỉ 5 phút chế biến xong món 'bạch tuyết vừng dừa' món nộm thanh mát rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức.

 
 
Vườn rau xanh mướt trên ban công chung cư 4m2 tại thủ đô nước Pháp
icon

Với diện tích khoảng 4m2 nhưng vườn rau trên ban công chung cư của một người phụ nữ sinh sống ở Pháp cung cấp đủ loại rau củ và trái cây cho gia đình.

 
 
Mẹo nấu cơm vừa dẻo, thơm lại giữ nguyên dinh dưỡng của người Nhật
icon

Nếu từng đến Nhật, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức bát cơm vừa dẻo, thơm. Vậy người Nhật có bí quyết gì để nấu cơm ngon như vậy?

 
Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè
icon

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 

 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!