Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X

Tưởng chừng hộp cơm văn phòng luôn đơn giản và nhàm chán nhưng với cô nàng 9x này lại khác, mỗi ngày đi làm đồng nghiệp đều phải trầm trồ trước khả năng nấu bếp và sự khéo tay của cô ấy.

Nhân vật đảm đang được nhắc đến trong bài này là chị Ngô Hằng Nga, sinh năm 1997, đang làm điều dưỡng tại một bệnh viện đa khoa ở Hà Nội.

Nữ điều dưỡng này thể hiện sự yêu thích công việc bếp núc bằng cách tự tay chế biến những hộp cơm bento để mang đi làm. Chị Nga cho biết thói quen mang cơm đi làm của mình chỉ bắt đầu từ khi dịch bệnh bùng nổ.

Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Những hộp cơm bento bắt mắt “nhìn là muốn ăn ngay”.

“Để đảm bảo an toàn mùa dịch mình tự nấu và mang cơm đi làm, đến bây giờ thành thói quen rồi. Tính mình khá cầu kỳ, với mình món ăn phải đẹp mắt thì mới ngon miệng được", nữ điều dưỡng chia sẻ.

Ngoài tiêu chí món ăn ngon, đúng vị, Hằng Nga còn thích bày biện bữa cơm để mang lại cảm giác mới mẻ. Chị thường lên mạng mày mò các công thức chế biến món ăn, tự học cách cắt tỉa, trang trí.

Thời gian đầu còn bỡ ngỡ, vụng về nên mỗi hộp cơm bento của nữ điều dưỡng phải mất 45 phút đến 1 giờ mới hoàn thành. Nhưng hiện tại thì thời gian chuẩn bị cơm của đã rút ngắn hơn rất nhiều, chỉ còn 15 đến 20 phút.

Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Hộp cơm văn phòng hấp dẫn của nữ điều dưỡng 9X

Được bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ nên ngày càng có nhiều đồng nghiệp nhờ cô nàng làm đầu bếp cho bữa cơm văn phòng của mình. Những hộp cơm trưa được trang trí bắt mắt của Hằng Nga luôn mang đến sự ngạc nhiên cho các đồng nghiệp.

 

Chị Hằng Nga chia sẻ, mỗi giờ ăn trưa, đồng nghiệp lại háo hức chờ xem hôm nay mình nấu món gì. Có người tỏ ra thán phục và thắc mắc vì sao chị có thể dậy sớm chuẩn bị đồ ăn trong khi họ luôn thiếu thời gian ngủ.

Với chị Hằng Nga việc tự nấu cơm mang đi làm vừa là việc tiết kiệm tiền bạc, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, lại vừa tạo ra nguồn năng lượng tích cực để cống hiến cho công việc nhiều hơn.

Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Mong muốn trở thành đầu bếp chính hiệu, chị Hằng Nga thường lên mạng mày mò các công thức chế biến món ăn, tự học cách cắt tỉa, trang trí.

Ảnh: NVCC

Mai Phương

Chủ đề :

hộp cơm bento

 
List comment
 
 
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
icon

Với sở thích nấu ăn và mong muốn mang lại hứng thú cho con gái trong mỗi bữa ăn, chị Phương Liên đã cất công trình bày những món ăn theo cách bắt mắt, đáng yêu nhất.

 
 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
 
Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
icon

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

 
 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
 
Bếp củi tuổi thơ và khu vườn 3.000m2 cây trái trĩu cành của mẹ Việt tại Nga
icon

Với mong muốn lưu giữ những ký ức về tuổi thơ tươi đẹp, yên bình, mẹ Việt đang sinh sống tại Nga đã thiết kế căn bếp củi và tạo dựng khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây trái.

 
Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào rau muống
icon

Ốc móng tay là loại hải sản ngon, rẻ nhưng lại có thể làm nhiều món ăn ngon khi kết hợp hấp sả, xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me...

 
Mê mẩn ngắm nhìn động vật kỳ thú được tạo hình từ đồ ăn
icon

Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với những con vật được tạo hình đẹp mê mẩn từ những đồ ăn quen thuộc hàng ngày quanh bạn.

 
Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi
icon

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.

 
Rau dền bổ máu
icon

Mùa hè có một loại rau phổ biến đó là rau dền. Rau dền không chỉ là loại rau đơn thuần mà còn là một cây thuốc nam với nhiều tác dụng quý.