Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt

Với sở thích nấu ăn và mong muốn mang lại hứng thú cho con gái trong mỗi bữa ăn, chị Phương Liên đã cất công trình bày những món ăn theo cách bắt mắt, đáng yêu nhất.

Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, chị Phương Liên (Hà Nội) đã biến những món ăn tưởng chừng như đơn giản trở thành “hệ sinh thái” độc đáo với nhiều loài vật, hoa lá, cây cối thú vị. Với hình thức trang trí bắt mắt, các món ăn của chị giúp con gái cảm thấy hứng thú hơn trong mỗi bữa ăn.

Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Trình bày món ăn độc đáo qua đôi bàn tay khéo léo của chị Liên.
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt

Chị Liên đã sang Krakow - Ba Lan sinh sống được một thời gian. Với chị, mâm cơm gia đình có ý nghĩa rất quan trọng, đó là biểu tượng cho tình cảm gắn bó, yêu thương của các thành viên trong gia đình. Bởi thế, dù công việc có bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian chăm chút những bữa ăn trong gia đình.

Chị cho hay, dù sống xa quê nhưng những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam luôn ở trong tiềm thức chị. Chị luôn muốn các thành viên trong gia đình có những bữa cơm ngon và con gái chị hào hứng với các món ăn do chính tay mẹ làm.

Theo chị Liên, những tạo hình ngộ nghĩnh, đáng yêu như: ốc sên, đèn lồng, con cua, con gà, sư tử,… rất dễ làm nhưng khiến bé thích mê với các món ăn.

Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
 

Chị Liên cho biết, để tạo ra "khu vườn cổ tích" này, chị không mất nhiều thời gian. Chị thường theo dõi và tham khảo một số mẫu mọi người chia sẻ hoặc vừa làm vừa nghĩ để trình bày món ăn như mình tưởng tượng.

“Mình thích nấu ăn, bày vẽ và tỉa thành các hình thù ngộ nghĩnh cho các con. Mình tự nhận bản thân không khéo lắm và không học qua trường lớp nấu ăn nào, chủ yếu do thích và khi tạo được mẫu hình nào ưng ý thì cảm thấy rất vui”, chị Liên chia sẻ.

Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt

Không chỉ chú ý đến hình thức của các món ăn, chị Liên cũng để ý đến việc đảm bảo dinh dưỡng trong từng món. Chị liên tục đổi món hằng ngày để con gái không bị nhàm chán và thích thú với nhiều món ăn khác biệt. Từ khi trình bày sáng tạo những món ăn mới này, con gái chị ăn ngon miệng và vui vẻ hơn trong mỗi bữa ăn.

Các hình thức trình bày món ăn của chị sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đa được dân mạng “thả tim” không ngớt. Điều này cũng góp phần tiếp thêm động lực để chị thêm sáng tạo khi trình bày các món ăn khác nhau.

Thiên An
Ảnh: NVCC

 
List comment
 
 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
 
Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
icon

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

 
 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
 
Bếp củi tuổi thơ và khu vườn 3.000m2 cây trái trĩu cành của mẹ Việt tại Nga
icon

Với mong muốn lưu giữ những ký ức về tuổi thơ tươi đẹp, yên bình, mẹ Việt đang sinh sống tại Nga đã thiết kế căn bếp củi và tạo dựng khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây trái.

 
 
Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào rau muống
icon

Ốc móng tay là loại hải sản ngon, rẻ nhưng lại có thể làm nhiều món ăn ngon khi kết hợp hấp sả, xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me...

 
Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi
icon

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.

 
Mê mẩn ngắm nhìn động vật kỳ thú được tạo hình từ đồ ăn
icon

Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với những con vật được tạo hình đẹp mê mẩn từ những đồ ăn quen thuộc hàng ngày quanh bạn.

 
Rau dền bổ máu
icon

Mùa hè có một loại rau phổ biến đó là rau dền. Rau dền không chỉ là loại rau đơn thuần mà còn là một cây thuốc nam với nhiều tác dụng quý.

 
Học theo 4 mẹo của em dâu, tôi tiết kiệm được 1/3 tiền thức ăn mỗi tháng
icon

Nhờ thực hiện theo 4 mẹo nhỏ này, tôi đã tiết kiệm được 1/3 tiền ăn mỗi tháng mà không phải sống khổ sở hay tằn tiện.