Mẹo làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngon hoàn hảo

Thịt ba chỉ kho nước dừa được biết đến là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Dưới đây là mẹo làm món thịt kho nước dừa vừa ngon, vừa đơn giản.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Thịt ba rọi: 1kg

Trứng vịt/ trứng gà hoặc trứng cút: 5- 10 quả

Nước dừa xiêm: 1- 1,5 lít

Đường, nước mắm, bột canh, hạt tiêu

Chanh: nửa quả

Ớt sừng: 1 quả

Hành tím, tỏi: 2-3 củ.

Empty

Thịt kho nước dừa đơn giản mà ngon miệng (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước. Thái miếng dày hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Empty
 

Ướp thịt với nguyên liệu đã chuẩn bị (Ảnh minh họa)

Ướp thịt ba rọi với nước chanh, hành, tỏi, ớt sừng, đường, bột canh nêm vừa miệng. Để tầm 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đường và chanh sẽ giúp phần thịt mỡ khi kho lên có màu trong đẹp, còn ớt sừng sẽ giúp phần thịt nạc nâu đỏ đậm đà hấp dẫn mà không bị cay.

Trứng rửa sạch, đem luộc chín rồi bóc vỏ. Bạn có thể đem trứng đã bóc vỏ chiên sơ qua.

Bước 2: Nấu thịt ba chỉ kho nước dừa

Empty

Ảnh minh họa

Đục dừa xiêm già lấy nước (nước vừa đủ để ngập thịt và trứng). Đun nước dừa trong nồi cho sôi lên thì bỏ thịt vào kho, để lửa liu riu, vớt bọt để nước trong.

Đun đến khi thịt lên màu, thịt mềm và có mùi thơm, nếm thử thấy đã chín tới, nước dừa gần cạn thì bỏ trứng và đổ thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt, trứng. Nêm nếm lại chút nước mắm cho vừa ăn. Tiếp tục đun lửa liu riu cho sôi và gần cạn nước lần 2 thì tức là món ăn đã hoàn thành.

Empty

Thịt kho nước dừa đưa cơm ngày mưa gió (Ảnh minh họa)

Vậy là bắc xuống cho ra bát cùng thưởng thức cùng cơm nóng ngon khó cưỡng lại được, thịt ba chỉ kho càng lâu càng mềm và ngon ngậy.

Quà vặt tại nhà: Cách làm bánh đúc nóng đơn giản của mẹ đảm

Quà vặt tại nhà: Cách làm bánh đúc nóng đơn giản của mẹ đảm

Bát bánh đúc nóng thơm ngon tưởng như chỉ có trong các hàng quà vặt thì nay bạn đã có thể tự làm ở nhà theo cách rất đơn giản dưới đây.

Theo giadinhonline.vn

 
List comment
 
 
Cách trồng rau mầm, phân biệt loại ăn được và loại có độc
icon

Rau mầm được đánh giá là thực phẩm vàng bởi giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần rau trưởng thành. Đặc biệt, trong bối cảnh giãn cách xã hội, các bà nội trợ có thể tận dụng triệt để không gian trồng rau mầm cho gia đình sử dụng.

 
 
Cách làm bún cá nướng đúng chuẩn Hà thành
icon

Với tiết trời mát mẻ cả gia đình ngồi quây quần bên nhau cùng thưởng thức món bún cá nướng đúng chuẩn Hà thành thì còn gì tuyệt vời hơn. 

 
 
Thưởng thức bánh nậm xứ Huế hương vị làng quê, dân dã
icon

Bánh nậm là món ăn yêu thích của nhiều du khách khi đặt chân đến Huế, bột bánh mỏng mềm dẻo với nhân tôm thịt ngon ngậy, hấp dẫn.

 
 
Mẹ Việt ở Ba Lan biến bữa ăn thành những 'bức tranh' vạn người mê
icon

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản từ trái cây, rau củ quả, chị Nguyễn Phương Liên (SN 1984) hiện đang sống tại Krakow', Ba Lan đã tạo nên những 'bức tranh' tuyệt đẹp khiến ai nhìn cũng không nỡ ăn.

 
 
15 món nộm gỏi tươi ngon, thanh mát với nguyên liệu dễ kiếm mùa hè
icon

Món gỏi nào của chị Tô Hưng Giang cũng tươi ngon, thanh mát, ai nhìn thấy cũng thèm.

 
 
Cô vợ 9X chia sẻ cách bảo quản thực phẩm 'đỉnh của chóp' cả tuần vẫn tươi ngon
icon

Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều gia đình chọn cách mua thực phẩm thiết yếu với số lượng nhiều một lần để hạn chế ra ngoài. Tuy nhiên, làm cách nào để bảo quản những thực phẩm này tươi lâu?

 
Ba món chè hạt sen thơm ngon bổ dưỡng mùa hè
icon

Những món ăn từ hạt sen không chỉ bổ dưỡng mà còn luôn có hương vị rất đặc biệt. Mời các bạn cùng tham khảo ba món chè từ hạt sen thơm ngon sau nhé!

 
Cách làm sữa đậu xanh lá nếp thơm mát giải nhiệt mùa hè
icon

Món sữa hạt từ đậu xanh mát lành, thơm mùi lá nếp là đồ uống giải nhiệt mùa hè rất tuyệt.

 
Dạy trẻ 9 công thức làm bánh quy đơn giản ngày cuối tuần
icon

Bánh quy luôn có sức hút nhất định với trẻ con và những chiếc bánh quy do chúng tự làm càng có ý nghĩa đặc biệt.

 
Kinh nghiệm trồng rau quý như vàng của mẹ chồng
icon

Vườn rau xanh mướt ở góc ban công chính là kinh nghiệm tích lũy bấy lâu của mẹ chứ không phải theo kiểu “làm chơi ăn thiệt” như chúng tôi vẫn nghĩ.