Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La

Nhìn khu vườn xanh mướt rau củ trên sân thượng ai nấy không khỏi ngưỡng mộ cô chủ nhà mát tay.

Trồng rau sân thượng đã trở thành niềm vui và phong trào được rất nhiều người tham gia hưởng ứng. Chị Thanh Quý (Sơn La) cũng là một "nông dân thành phố" chính hiệu khi đã tự tạo cho gia đình mình một khu vườn xanh mướt trên sân thượng. 

Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, chị Quý khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ khi tiết lộ về không gian xanh trên sân thượng nhà mình.
CMãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Khu vườn trên tầng thượng xanh mướt rau quả.
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La

Vì muốn phủ xanh không gian sống của gia đình mình giữa thành phố toàn nhà cao tầng cũng như tạo nguồn thực phẩm xanh, sạch cho bữa ăn hàng ngày, chị Quý đã thiết kế xây dựng một khu vườn trồng rau trên sân thượng.

"Với đa số các gia đình ở thành thị, việc có khu đất rộng để làm vườn với không gian sống ngập màu sắc cỏ cây, hoa lá là điều xa xỉ. Gia đình mình cũng không phải ngoại lệ. Cũng bởi thế, cách đây 2 năm, vợ chồng mình đã quyết định làm một khu vườn nhỏ trên sân thượng của ngôi nhà gia đình đang ở”, chị Quý chia sẻ.

Để nhiều người biết đến cách tạo nên khu vườn độc đáo này, chị Quý đã quyết định chia sẻ hình ảnh về khu vườn qua mạng xã hội. Khu vườn nhỏ đã cung cấp rau sạch hữu cơ cho cả gia đình 4 người thường xuyên ăn hai bữa chính tại nhà trong suốt thời gian vừa qua.

Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La

Khi quyết định làm vườn, chị Quý đã chống thấm sàn rất kỹ và dành nhiều thời gian tìm hiểu về cách làm bồn trồng cây, trộn đất, ủ phân bón hữu cơ, cách chăm sóc,…

Chị Quý ngoài đặt mua hạt giống F1 còn tự trồng cây rồi lấy giống F2 với đậu bắp, xà lách, mồng tơi,…

Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
 
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La

“Có nhiều cây mọc tự nhiên như dưa bở, cà chua bi, ớt chỉ thiên vì có thể chim đưa hạt tới do phía sau nhà là đồi cao. Có những cây hạt giống lẫn trong phân, đất mua thêm, coi như có duyên nên mình để cây mọc rồi có ngày cây sẽ mang niềm vui cho mình”, chị Quý cho biết.

Vốn yêu bếp, thích làm vườn cùng với sự sáng tạo, khéo léo trong việc sắp xếp trồng cây có khoa học, gia đình chị đã có khu vườn xanh mướt, bội thu.

Các thành viên trong gia đình cũng thường xuyên lên chăm sóc khu vườn mỗi khi có thời gian rảnh. Đây cũng là nơi giúp mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ sau thời gian làm việc căng thẳng.

Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La
Mãn nhãn khu vườn rau 'xa xỉ” trên sân thượng ở Sơn La

Chị Quý chia sẻ sau quãng thời gian trồng trọt nhiều loại cây, chị thấy mình là một người làm vườn hạnh phúc với khu vườn cung cấp thực phẩm cho gia đình.

"Với mình, làm vườn vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật. Mình còn trẻ, còn đủ sức để tạo không gian sống xanh - sạch - đẹp, lại vừa là nơi thư giãn vô cùng sau giờ tan sở thì việc gì phải chờ đến lúc già, lúc nghỉ hưu”, chị Quý nói.

 Mai Phương

 ẢNh: NVCC

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

 
 
Có hiểu lầm về hỗ trợ gia đình sinh con một bề từ 10/3
icon

Về vấn đề hỗ trợ gia đình sinh con một bề đang gây chú ý dư luận, TS.BS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội cho biết: “Chi cục đang nghiên cứu và chưa có kế hoạch”.

 
Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
icon

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.

 
'Combo' làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
icon

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

 
Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc 'bao ngon'
icon

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

 
Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày
icon

Cô gái xinh đẹp Trần Huyền Châu (1992) sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng cô đặc biệt yêu thích các món ăn dân tộc Tày trong đó có món rêu suối xào.