Làm chân giò kho, lỡ tay thêm vài thìa cơm rượu lại được món ngon bất ngờ

Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 cái chân giò, nửa bát con cơm rượu, 4 viên đường phèn, 1 thìa hạt tiêu, gừng lượng vừa đủ, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chân giò

- Chân giò mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. 

- Cho chân giò vào nồi nước lạnh rửa sạch, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt chân giò ra rửa lại với nước ấm.

Bước 2: Om chân giò

- Đổ chân giò đã chần vào nồi đất, cho nước vào, nước chưa ngập đến mặt chân giò, thêm đường phèn, tiêu và gừng thái lát vào.

 

- Đổ cơm rượu vào, nói chung lượng cơm rượu tùy theo sở thích của bạn.

- Cho nước tương và hắc xì dầu vào, việc cho nước tương và hắc xì dầu vừa làm món ăn đậm đà, vừa tạo màu cho chân giò, nếu không thích bạn có thể cho ít hơn, thành phẩm sẽ có màu nhạt hơn một chút.

- Đậy vung, đun sôi. Sau khi đun sôi ở lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun khoảng 1-1,5 giờ, khi thịt chân giò chín mềm thì nêm thêm muối rồi tăng lửa để nước sốt nhanh chóng sệt lại. Lưu ý, nếu trong quá trình nấu mà nước nhanh cạn thì bạn có thể cho thêm nước.

- Tắt bếp, cho chân giò kho cơm rượu ra bát, ăn nóng với cơm. Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn. Món này ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho da.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chef Hùng Râu hướng dẫn làm món khoai tây nghiền đút lò vô cùng đơn giản
icon

Tiếp theo chuyên đề các món ăn từ nông sản 'giải cứu' cho bà con Hải Dương, đầu bếp Nguyễn Văn Hùng (Hùng Râu) tiếp tục giới thiệu qua Infonet cách làm món khoai tây nghiền đút lò vô cùng hấp dẫn. 

 
 
Miến măng sườn mọc - món ngon giúp mẹ đảm 'dọn tủ' sau Tết
icon

Sau Tết nhiều nhà vẫn còn măng khô dự trữ, hãy vào bếp làm ngay món miến măng sườn mọc cực hấp dẫn cho một bữa sáng cuối tuần đủ chất với công thức đơn giản dưới đây.

 
 
Văn khấn Rằm tháng Giêng, bài cúng phóng sinh năm Tân Sửu 2021
icon

Trong ngày Rằm tháng Giêng, ngoài cúng thần linh, gia tiên thì nhiều gia đình còn tổ chức cúng phóng sinh để cầu bình an năm mới.

 
 
Quà tặng 8/3: Tự tay làm kẹo rau câu đá quý lung linh sắc màu
icon

Kẹo rau câu đá quý là món kẹo đẹp lung linh với lớp vỏ giòn giòn, bên trong dẻo dẻo sẽ là món quà đầy ý nghĩa tặng phái nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới.

 
 
Tuyệt chiêu đồ xôi ngũ sắc 1 lần đủ 5 màu đẹp mắt cúng Rằm tháng Giêng
icon

Đĩa xôi ngũ sắc bắt mắt, thơm mùi nếp quyện với nước cốt dừa là món ăn đặc biệt phù hợp thắp hương Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng) để cầu mong một năm mới luôn rực rỡ, đủ đầy và may mắn.

 
 
Tự tay làm món bánh in thơm ngon cúng Rằm tháng Giêng
icon

Bánh in nhân đậu xanh thơm ngon với lớp vỏ bánh làm từ bột nếp, lớp nhân bùi bùi béo béo là món bánh đầy ý nghĩa để cúng Rằm tháng Giêng năm 2021, mong một năm mới bình an.

 
Su hào, bắp cải vừa ngon vừa rẻ, làm ngay món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc
icon

Với mong muốn chung tay cùng bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản theo cách riêng, đầu bếp Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ công thức đặc biệt làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc.

 
7 mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng đẹp mắt dễ làm
icon

Người Việt quan niệm 'lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng' bởi đây là ngày Rằm đầu tiên của năm mới cầu mong một năm luôn gặp bình an, may mắn.

 
Cách làm kim chi su hào 'giải cứu' nông sản Hải Dương của đầu bếp nổi tiếng
icon

Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng rất vui khi được chia sẻ công thức làm các món ăn ngon, hấp dẫn từ các loại rau củ quả như su hào, bắp cải, cà rốt... đang bị 'mắc kẹt' ở vùng dịch Hải Dương.

 
5 món ăn mang ý nghĩa may mắn ở miền Nam
icon

Khổ qua, thịt kho trứng, cá kho... là những món ăn mang ý nghĩa may mắn nên có trong mâm cơm những ngày đầu năm.