Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam thì tất nhiên là phải làm một bữa thật ngon rồi phải không chị em?

Thực đơn gợi ý cho ngày Gia đình Việt Nam có các món sau:

Sườn bò nấu đậu ngự

Sườn heo Iberico nướng

Cải thảo cuộn thịt hấp

Salad Địa Trung Hải

Tráng miệng: Thanh long đỏ

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy - Ảnh 1.

Sườn bò nấu đậu ngự

Nguyên liệu: 300g sườn bò, 200g đậu ngự, 1 củ hành tây nhỏ, muối hồng, rau hành và ngò.

Cách chế biến: Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy - Ảnh 2.

Sườn bò trụng sơ qua nước sôi (hoặc rửa sạch dưới vòi nước nóng). Nấu sôi nước. Cho sườn bò vào đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Thêm củ hành tây và ít muối hồng vào nồi, hạ nhỏ lửa hầm liu riu tầm 50 phút thì cho đậu ngự vào.

Trong quá trình hầm thỉnh thoảng nhớ vớt sạch bọt để nước được trong. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành lá xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô, trang trí thêm lá ngò.

Sườn heo Iberico nướng

Nguyên liệu: 500g sườn heo Iberico, 1 muỗng lá parsley khô (hoặc xô thơm, hương thảo, kinh giới…), 1/2 muỗng mù tạt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối hồng, 1 muỗng dầu olive.

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy - Ảnh 3.

Cách chế biến: Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu rồi ướp sườn trong khoảng 15 phút.

Làm nóng lò nướng. Cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian 35 phút. Tùy vào nhiệt lò và độ dày của miếng sườn mà thời gian nướng có thể thay đổi. Khi đã nướng chín cho ra đĩa.

Cải thảo cuộn thịt hấp

Nguyên liệu: 1 cây cải thảo, 200g thịt nạc vai xay, 1 củ hành tây nhỏ, ít tiêu, 1 muỗng bột năng, 1/3 muỗng cafe muối hồng, 1 muỗng dầu hào, 1 trái cà chua beef, 1 muỗng ketchup, hành ngò.

 

Cách chế biến:

Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo.

Cho gia vị các gia vị sau vào thịt xay: tiêu, muối,vdầu hào, hành tây bằm nhỏ, bột năng. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy - Ảnh 4.

Lấy tầm 15 lá cải thảo to, rửa sạch, trụng qua nước sôi (để mềm hơn và dễ gói thịt). Vớt cải thảo ra rổ inox, để ráo. Tiếp theo trải lá cải thảo lên đĩa, múc thịt vào cuộn lại. Sau khi làm xong cho vào nồi hấp 25 -30 phút. Trong khi chờ hấp thì xay nhuyễn cà chua để nấu sốt.

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu olive và ít tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Thêm cà chua xay nhuyễn, ketchup (tương cà) và một ít muối vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Có thể chan sốt cà vào cải thảo cuộn thịt đang hấp hoặc khi hấp chín xong thì chan sốt lên. 

Lấy cải thảo cuộn thịt ra đĩa, trang trí thêm hành ngò hoặc ngò tây cho đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể nướng thêm cùng vài củ tỏi, khoai tây, cà rốt baby để ăn kèm.

Salad Địa Trung Hải

Nguyên liệu: 8 lá xà lách, 10 quả olive đen, 1 muỗng lá oregano khô (hoặc lá tươi, lá parsley), 50g ớt chuông vàng và đỏ, 1 củ hành tím nhỏ, 1-2 muỗng dầu olive, 1/3 muỗng muối hồng, 1 muỗng nước chanh (hoặc giấm), 1/3 muỗng cà phê tiêu, 70-100g phô mai tươi hoặc phô mai feta.

Cách chế biến:

Chuẩn các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy - Ảnh 5.

Xà lách ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Hành tím cắt mỏng, ớt chuông cắt sợi.

Trộn đều hỗn hợp dầu olive, lá oregano, muối, tiêu, chanh. Cho tất cả vào trộn đều rồi lấy salad ra đĩa.

Tráng miệng: Thanh long đỏ

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với thực đơn này và có một ngày thật vui bên gia đình nhé!

Gợi ý thực đơn chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm

Gợi ý thực đơn chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm

Chỉ 1 món mặn với 2 món luộc là vừa đủ ngon cơm lại chẳng phải nấu nhiều!

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Món canh bổ dưỡng giúp giải nhiệt mùa hè lại tăng miễn dịch, chị em nhất định nên nấu mỗi tuần!
icon

Canh sườn củ sen vừa bổ vừa mát, mùa hè đừng quên nấu nhé chị em.

 
 
Trai đẹp Hà Nội 'mở bếp', tự tay nấu những bữa trưa hấp dẫn mời đồng nghiệp khiến ai nấy trầm trồ
icon

Cứ tới thứ 4 hằng tuần, anh Hồng Đăng lại tự tay vào bếp nấu ăn và mang tới công ty cho nhóm đồng nghiệp thân thiết.

 
 
Đổi món với bơ nướng, đơn giản mà ngon miệng
icon

Quả bơ nướng tạo nên một món ăn chay tuyệt vời, thuần chay và không chứa gluten, cho dù để nguyên trái hay cắt lát.

 
 
Gợi ý thực đơn chuẩn mùa hè, nóng mấy vẫn ngon miệng hết bay cả nồi cơm
icon

Chỉ 1 món mặn với 2 món luộc là vừa đủ ngon cơm lại chẳng phải nấu nhiều!

 
 
Canh cua khoai sọ rau rút đậm đà hương vị mùa hè
icon

Khi những cơn mưa mùa hạ trút xuống là lúc những ngọn rau rút ngoi lên mơn mởn. Mùa nóng, trên mâm cơm gia đình có bát canh cua rau rút nấu với khoai sọ giống như được bát canh thuốc - vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

 
 
Dùng loại thịt này làm nem thì ngon ngọt bất ngờ, tiếc là phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ
icon

Thử ăn nem ngao một lần là có khi 'nghiện' luôn không đùa đâu nha.

 
Nắng nóng thế này ăn gì cho mát?
icon

 Hãy chọn 10 loại thực phẩm giúp giải nhiệt trong mùa hè

 
Trầm trồ thăm ao cá 'khủng' trên sân thượng 80m2 của anh 'nông dân phố' ở TP.HCM
icon

Mô hình vườn sân thượng của các 'nông dân phố' đã không còn mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, có lẽ ít khi bạn được chiêm ngưỡng mô hình ao cá sân thượng có sản lượng cả tạ cá như của anh Lê Vinh.

 
Cách nấu chè hạt sen đơn giản mà mát bổ đủ đường: Tranh thủ ngày nghỉ chị em nhớ nấu ngay!
icon

Chè hạt sen nấm tuyết không chỉ ngon mà còn rất bổ nữa đấy.

 
Thực đơn mùa hè: Nhàn người nấu, mát người ăn!
icon

Nấu dễ mà ăn lại ngon, chị em hãy lưu lại thực đơn này để cuối tuần thử ngay nhé!