Em dâu sinh, chị chồng đích thân xuống bếp làm những mâm cơm đáng kinh ngạc
 

Em dâu sinh, chị chồng đích thân xuống bếp làm những mâm cơm đáng kinh ngạc

Những bữa cơm trình bày khéo léo, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng và hiếm khi nào trùng món do chị chồng 'quốc dân' chuẩn bị khiến hội chị em rần rần chia sẻ

Em dâu sinh con, chị chồng "vắt óc" suy nghĩ mâm cơm thịnh soạn, không trùng lặp đều đặn mỗi ngày

"Chị chồng quốc dân" là danh hiệu mà dân mạng dành tặng cho chị Lê Thị Ngọc Trân, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh những ngày qua, sau khi chị Trân chia sẻ về quá trình chăm sóc, chuẩn bị cơm cữ hằng ngày cho em dâu.

Đối với phụ nữ, quãng thời gian mang thai, sinh con luôn là lúc khiến chị em cảm thấy mong manh, nhạy cảm và cần được chăm sóc nhất. Còn gì hạnh phúc hơn khi giai đoạn này, người vợ, người mẹ nhận được sự quan tâm từ chồng và gia đình chồng.

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được hưởng hạnh phúc ấy, vậy nên câu chuyện về những mâm cơm thịnh soạn do chị chồng chuẩn bị cho em dâu càng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Được biết, em dâu của chị Trân - chị Thùy Chi quê ở Hà Nội. Sau khi kết hôn, Thuỳ Chi vào định cư ở Sài Gòn.

Khi Thùy Chi mang thai và sinh con gái đầu lòng, cả gia đình không khỏi hạnh phúc. Đặc biệt, chị Ngọc Trân quý cháu gái như con.

Em dâu sinh, chị chồng đích thân xuống bếp, những mâm cơm trong 8 tháng khiến tất cả phải kinh ngạc - Ảnh 1.

Chị Ngọc Trân (ở giữa) yêu quý em dâu như em gái ruột

Tình yêu thương dành cho các em và cháu, chị Trân gói ghém gửi trọn vào những mâm cơm ngon lành, bổ dưỡng do chị tự tay chuẩn bị.

"Em dâu mình sinh mổ, em sinh ngay dịp Tết là lúc mình bận rộn nhất trong năm, vừa buôn bán 2,3 công việc, vừa chăm em và chăm cháu.

Ngoài 5 ngày nuôi em suốt trong bệnh viện không nấu được nên mình đặt cơm bà đẻ và thời gian mẹ em từ Hà Nội vô Sài Gòn chăm em được một tuần tuần, thì những bữa cơm của em đều do mình nấu.

Thực đơn mình làm đa số không dầu mỡ, nêm rất nhạt, mình cho em ăn uống theo khoa học, không kiêng cữ (chỉ cữ rau muống, đồ chua, nhiều gia vị, nước tương) và nấu theo ý thích của em, chú trọng rau nhiều, ít cơm, canh nhiều, luôn luôn có trái cây tráng miệng" - chị Ngọc Trân chia sẻ.

Những mâm cơm chị chồng nấu cho em dâu khiến tất cả phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Ngắm nhìn những mâm cơm đẹp mắt, bổ dưỡng và không trùng lặp, ai nấy đều trầm trồ ngợi khen tài nấu ăn của chị Trân. Hội chị em còn không khỏi ghen tỵ với nàng dâu may mắn.

Được biết, công việc kinh doanh của chị Trân rất bận rộn, hằng ngày chị làm việc ở cửa hàng từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Nhưng đều đặn mỗi ngày, chị Trân vẫn dành thời gian chuẩn bị cơm cữ cho em dâu, đến hiện tại, khi cháu gái được 8 tháng tuổi, chị vẫn nấu đều đặn cho em.

"Bé gái nhà mình nay đã 8 tháng, nhưng kỷ niệm về mâm cơm bà đẻ nấu cho em dâu tới giờ vẫn là những kỷ niệm hạnh phúc nhất của hai chị em mình.

Em cho bé bú, rất thích những bữa cơm chị chuẩn bị, rất háo hức và lần nào cũng ăn sạch sẽ, còn bảo hôm nào Na ở nhà là em được ăn ngon, nên mình dù bận cỡ nào cũng ráng chăm cho em đầy đủ chất.

 

Thậm chí mình vẫn đều đặn nấu cho em ăn mỗi ngày tới bây giờ khi con gái 8 tháng rồi. Trước đây mình từng stress vì kiêng cữ quá đà sau sinh, nên mình rút kinh nghiệm để tránh cho em, luôn nấu sao cho em ăn ngon miệng, vui vẻ".

Chị chồng - em dâu hiếm khi gặp nhau trước đám cưới, nhưng vẫn thương yêu như chị em gái

Theo chị Trân kể, trước khi chị Thùy Chi sinh em bé, chị và em dâu không hề thân thiết vì... gặp nhau quá ít.

Người chị chồng quốc dân kể: "Em dâu mình là con gái Hà Nội chính hiệu, trong lần hiếm hoi đi công tác Sài Gòn thì duyên số đưa đẩy gặp em trai mình, sinh ra trong gia đình Sài Gòn gốc.

Yêu nhau được 6 tháng thì cưới, nên mình chỉ gặp em vẻn vẹn đúng 2 lần. Sau khi cưới, em chuyển vào sống cùng gia đình mình, ban đầu chị em cũng chưa thân vì em khá rụt rè, còn e ngại.

Nhưng vui thay tới nay em đã hòa nhập với lối sống gia đình thật nhanh và thậm chí rất tâm đầu ý hợp, hòa thuận với gia đình chồng.

Đặc biệt, chị em mình như chị em ruột, mình luôn chủ động dung hoà, mở lòng để em nhanh chóng hòa hợp"

Em dâu sinh, chị chồng đích thân xuống bếp, những mâm cơm trong 8 tháng khiến tất cả phải kinh ngạc - Ảnh 3.

Chị Ngọc Trân được dân tình trầm trồ khen ngợi vì sự khéo tay, đảm đang

Hiểu được tâm lý phụ nữ sau sinh thường rất nhạy cảm, dễ căng thẳng, chị Ngọc Trân thường dành thời gian quan tâm, chăm sóc, động viên em dâu.

Có những chuyện em dâu không kể với chồng mà tâm sự với chị chồng, vì sự thân thiết, thấu hiểu giữa hai chị em.

"Em mình mới sinh, chưa quen với sự thay đổi giờ giấc, chăm con nhỏ vất vả... nên mình thương và luôn cố gắng sắp xếp thời gian ở bên chăm sóc, động viên.

Mình luôn yêu em và coi cháu gái như con gái ruột của mình. Có yêu thương là có tất cả, thế nên mỗi mâm cơm mình nấu chừng 30 phút là xong, có tâm huyết, tình cảm thì việc gì cũng làm được, không hề khó" - Chị Ngọc Trân cho biết thêm.

Những mâm cơm với đa dạng các món ăn bổ dưỡng được chế biến rất tỉ mỉ, cẩn thân.

Câu chuyện cô em dâu được chị chồng chiều hết nấc khiến dân mạng không khỏi ghen tỵ và "phát thèm", xen lẫn là sự ngưỡng mộ dành cho tình cảm thân thiết của hai chị em.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Cháo phô mai cho bé biếng ăn, chậm tăng cân
icon

Cháo phô mai là món ăn không thể thiếu cho bé ăn dặm bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý nấu cháo phô phai kết hợp với một số loại thực phẩm, rau củ phù hợp.

 
 
Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón
icon

Sáng sớm, cô monitor đi xe tới đón con sẽ chụp ảnh gửi ngay vào nhóm phụ huynh thông báo đã đón được con. Xe đến trường, cô tiếp tục gửi ảnh con xuống xe vào lớp, chiều về cũng tương tự

 
 
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
icon

Với sở thích nấu ăn và mong muốn mang lại hứng thú cho con gái trong mỗi bữa ăn, chị Phương Liên đã cất công trình bày những món ăn theo cách bắt mắt, đáng yêu nhất.

 
 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
 
Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
icon

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
Bếp củi tuổi thơ và khu vườn 3.000m2 cây trái trĩu cành của mẹ Việt tại Nga
icon

Với mong muốn lưu giữ những ký ức về tuổi thơ tươi đẹp, yên bình, mẹ Việt đang sinh sống tại Nga đã thiết kế căn bếp củi và tạo dựng khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây trái.

 
Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào rau muống
icon

Ốc móng tay là loại hải sản ngon, rẻ nhưng lại có thể làm nhiều món ăn ngon khi kết hợp hấp sả, xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me...

 
Mê mẩn ngắm nhìn động vật kỳ thú được tạo hình từ đồ ăn
icon

Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với những con vật được tạo hình đẹp mê mẩn từ những đồ ăn quen thuộc hàng ngày quanh bạn.