Dùng giấy nến rán cá thay chảo chống dính, 'sáng kiến' gây bão trong giới nội trợ

Rán đậu, rán cá làm sao để không bị dính chảo, thành phẩm vàng giòn nguyên vẹn là thử thách tài bếp núc với nhiều bạn trẻ. Khi không có chảo chống dính hỗ trợ, bạn sẽ làm gì?
Dùng giấy nến rán cá thay chảo chống dính, 'sáng kiến' gây bão trong giới nội trợ

Trên một nhóm mạng xã hội đông thành viên, một bài đăng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng về bí kíp dùng giấy nến lót đáy chảo thay cho chảo chống dính.

Dùng giấy nến rán cá thay chảo chống dính, 'sáng kiến' gây bão trong giới nội trợ

Theo đó, bạn trẻ này thường xuyên dùng giấy nến lót vào đáy chảo để rán thịt, rán cá, rán đậu... mà thành phẩm vẫn vàng giòn, không bị dính chảo dù bạn dùng chảo inox hay chảo gang đi chăng nữa. Bí kíp đó chính là cho giấy nến xuống đáy chảo rồi mới cho dầu ăn hoặc mỡ lên trên. 

Đây được coi là một sáng kiến rất mới với những chị em phụ nữ chuyên vào bếp. Bởi đã từ lâu, giấy nến là một loại dụng cụ được sử dụng phổ biến trong làm bánh và nấu ăn.

Giấy nến hay còn gọi là giấy sáp được tráng trên bề mặt một số silicon chống dính, có thể chịu được nhiệt độ khá cao lên tới 250 độ C do đó có thể cho vào lò nướng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng bánh. 

 

Ngoài có tác dụng chống dính khuôn bánh, giấy nến còn được dùng để gói bọc thành phẩm bảo quản thực phẩm tốt hơn. 

Tuy nhiên, việc lót tờ giấy chống dính xuống đáy chảo trước khi rán để thay cho chảo chống dính thì quả là một "phát minh" đối với giới chị em làm nội trợ.

Biện pháp này khiến nhiều người hoài nghi về độ an toàn: "Bạn có chắc giấy nến bạn dùng an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không?"; "Giấy nến tiếp xúc trực tiếp với dầu ăn ở nhiệt độ cao có sinh ra chất gì gây ảnh hướng sức khỏe không mọi người ơi?"....

Thế nhưng cũng có nhiều người bày tỏ sự ủng hộ sáng kiến này: "Giấy nến của mình nướng được bánh và chịu được nhiệt nhiệt 250 độ C mà bạn, vẫn làm bánh bình thường thì cho vào chảo rán không sao đâu"; " Giấy nến bên nước ngoài họ dùng nhiều lắm, trong chế biến thực phẩm ấy, nên dùng để chiên rán chắc không sao đâu"; "Bạn này thông minh quá, mình nhiều phen điêu đứng vì chảo chống dính bị xước hết rán cá rán đậu cứ bị dính chảo. Lần sau sẽ áp dụng cách này".

Lam Giang

 
List comment
 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

 
 
Có hiểu lầm về hỗ trợ gia đình sinh con một bề từ 10/3
icon

Về vấn đề hỗ trợ gia đình sinh con một bề đang gây chú ý dư luận, TS.BS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội cho biết: “Chi cục đang nghiên cứu và chưa có kế hoạch”.

 
Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
icon

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.

 
'Combo' làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
icon

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

 
Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc 'bao ngon'
icon

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

 
Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày
icon

Cô gái xinh đẹp Trần Huyền Châu (1992) sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng cô đặc biệt yêu thích các món ăn dân tộc Tày trong đó có món rêu suối xào.