Dùng ấm siêu tốc sai lầm chẳng khác gì 'cài bom' trong nhà, có thể nổ tung bất cứ lúc nào

Hiện nay ấm siêu tốc là sản phẩm được ưa chuộng của rất nhiều gia đình vì sự tiện lợi. Tuy nhiên nhiều người thường mắc sai lầm khiến ấm siêu tốc nhanh hỏng, mất an toàn.

Nấu nước liên tục

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng nấu nước liên tục sẽ tiết kiệm được nhiên liệu khi ấm đang nóng sẵn. Nấu nước liên tục khiến cho mâm nhiệt của ấm quá nóng, dẫn đến bị cháy rất nhanh.

Tốt nhất, hãy để ấm có một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới nguội bớt.

Nhiều trường hợp đun nước trong một thời gian dài, rơle nhiệt sẽ tự động ngắt mạch điện làm ấm đun ngừng hoạt động, dù có cắm phích điện vào nguồn nhưng không thấy đèn báo sáng. Bạn cần phải chờ một khoảng thời gian để ấm nguội lại thì mới sử dụng tiếp được.

Sử dụng ấm điện để nấu thức ăn

Ấm đun nước được tạo ra để đun sôi nước chứ không phải đun nấu, nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ khiến ấm dễ bị quá nhiệt, hư hỏng, thậm chí là cháy nổ.

am-sieu-toc-004

Không đổ đúng lượng nước như quy định

Mỗi ấm đun đều có vạch quy định lượng nước thấp nhất (min) và cao nhất (max). Tuy nhiên đôi khi chỉ cần nấu một ít mà nhiều người lại không đổ đủ lượng nước theo vạch, hoặc đổ lố vạch khi cần nhiều hơn. Điều này rất dễ gây chập điện, cháy nổ.

 

Không đậy nắp hoặc đậy không kín khi đun nước

Hành động sai lầm này vừa gây tốn điện lại mất nhiều thời gian đun sôi nước hơn. Ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rờ-le tự động ngắt nguồn điện chỉ khi nắp ấm đã đóng kín.

Do vậy, nếu nước sôi mà không được ngắt điện sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ, hỏng ấm là rất cao.

Đun lại phần nước thừa còn lại trong ấm

Đây là thói quen mà nhiều người vẫn mắc phải. Tuy nhiên, khi bạn đun đi đun lại nhiều lần nước như vậy sẽ làm cấu trúc hóa học của nước thay đổi, và hình thành nên các chất độc.

Ngoài ra, còn có thể biến các chất khoáng có lợi cho sức khỏe thành các chất gây nguy hiểm. Để duy trì chất lượng nước, bạn nên đổ phần nước còn thừa trong ấm đi và đun sôi nước mới.

Cắm điện khi tay dính nước

Trước khi cắm ấm đun, hãy đảm bảo rằng tay phải thật khô, dây nguồn và phích cắm cũng phải tuyệt đối khô, không dính nước. Khi cắm và rút, phải cầm ở phích cắm, tuyệt đối không cầm dây nguồn vì rất dễ bị giật nếu dây bị hở.

Theo giaoducthoidai.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mách cách làm 2 món ngon từ cá ngần, cứ đến mùa là không thể bỏ qua
icon

Mùa cá ngần không kéo dài, chị em hãy tranh thủ mua về chế biến thành các món hấp dẫn để cho gia đình thưởng thức nhé!

 
 
Khu vườn 200m2 thay đổi cuộc sống của cô gái thành thị chính hiệu
icon

Muốn tìm cách tạo ra sự thay đổi trên Trái Đất, cô gái bắt đầu từ việc thay đổi cuộc sống của chính mình với mảnh đất ngay dưới chân bằng cách trồng cây, làm vườn.

 
 
Những lý do 'rùng mình' khiến bạn phải giặt vỏ gối tuần 1 lần
icon

Thực tế là rất ít người biết được giặt vỏ gối cho gia đình với tần suất như thế nào cho hiệu quả và bao nhiêu lâu nên giặt một lần cho hợp lý.

 
 
Cô gái bị chồng 'thách' đi chợ 40K/ 3 món, dân mạng gợi ý thực đơn ngon- bổ- rẻ bất ngờ
icon

Một cô vợ lên mạng 'cầu cứu' vì chồng thách làm bữa cơm chỉ 40K (40.000đ) và không ngờ được cư dân mạng nhiệt tình 'hiến kế'.

 
 
9X nấu ăn ngon, ai cũng mê tít
icon

Chỉ cần nhìn mỗi mâm cơm Bình Minh nấu, ai cũng có thể cảm nhận cô đảm đang, chu đáo cỡ nào.

 
 
Khu vườn sân thượng xanh mướt, trĩu quả như nông trại của mẹ đảm Quảng Ninh
icon

Với mong muốn gia đình có thực phẩm sạch ăn mỗi ngày, chị Hoàng Thêu đã biến sân thượng nhà thành khu vườn ngập tràn các loại rau quả tươi tốt.

 
Khu vườn sân thượng thu hoạch cả tạ cà chua ở Đà Nẵng
icon

Bất cứ một 'nông dân phố' nào khi nhìn qua một lần cũng đều mong ước có được khu vườn trên sân thượng xanh mát, rực rỡ sắc màu như của chị Trúc Hòa ở Đà Nẵng.

 
Khu vườn cái gì cũng có của ông bố phục vụ 5 cô “công chúa” lấy chồng xa
icon

Với mong muốn con cháu có được rau sạch, trái ngọt, ông Nam đã dành thời gian và tâm huyết chăm sóc khu vườn chật kín các loại rau quả.

 
Cách làm bánh mì đá cẩm thạch từ khoai lang tím
icon

Miếng bánh mỳ mềm mại với các lớp vân màu tím từ khoai lang rất thơm ngon bổ dưỡng và đẹp mắt.

 
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà theo công thức của mẹ đảm Việt Anh
icon

Vị dẻo bùi của nếp cẩm, hương thơm của lá nếp trộn lẫn với vị chua dịu, thanh mát của sữa chua sẽ khiến cơn nóng mùa hè tan biến.