Bí quyết làm tào phớ yến mạch cực nhanh

Bật mí bí quyết làm món tào phớ yến mạch - món tráng miệng cực nhanh với hương vị thanh mát, thơm ngon, đập tan cơn khát ngày nóng.
tào phớ yến mạch

NGUYÊN LIỆU

- Yến mạch nguyên hạt: 110g

- Đường thốt nốt: 1,5 viên (100g), có thể thay bằng đường nâu Hàn Quốc, đường hoa mai, đường ăn kiêng tùy thích

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Lá nếp (lá dứa): 4 lá to hoặc 5-6 lá nhỏ

- Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi nấu

cách làm tào phớ

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm yến mạch

cách làm tào phớ 1

Ngâm yến mạch vào 1 lít nước lã trong khoảng 20 phút, cứ 7 phút thay nước 1 lần bằng cách chắt nước ngâm đổ đi và đổ thêm vào lượng nước mới bằng lượng nước đã đổ đi. Thay 2 lần, đến lần ngâm thứ 3 thì không đổ nước đi nữa.

đồ uống mùa hè

Bước 2: Xay và nấu yến mạch

- Cho yến mạch cùng phần nước ngâm vào xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, nên chia làm 2-3 mẻ xay tùy công suất máy. Lọc yến mạch qua rây rồi xay lại từ 2-3 lần để có thành phẩm sữa yến mạch sánh mịn.

món ăn mùa hè

- Bắc nồi lên bếp, cho sữa yến mạch vào, bật bếp ở chế độ lửa vừa, khuấy liên tục để yến mạch không bị bén nồi đến khi yến mạch sệt, sánh lại và sôi lên là được.

 
"món

- Tắt bếp, cho yến mạch ra bát, chờ nguội hẳn rồi cho yến mạch vào ngăn mát tủ lạnh, để mát khoảng 1,5 giờ để yến mạch đông lại là dùng được.

món ăn mùa hè 1

Bước 3: Nấu nước đường

Trong lúc đợi ngâm yến mạch, bạn có thể nấu nước đường: Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml nước lã cùng đường thốt nốt, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. 

đồ uống mùa hè 2

Sau đó cho lá nếp, gừng (đã được gọt vỏ, thái lát mỏng) vào nấu thêm 5-7 phút là được.

món ăn mùa hè 6

Trình bày: Lấy thìa mỏng nhẹ nhàng hớt từng lớp yến mạch đã đông đặc như tào phớ vào 1 cái bát, rưới vào chút nước đường đã nấu và thưởng thức.

món ăn mùa hè 8

Thành phẩm: Tào phớ yến mạch ngầy ngậy beo béo, sánh mịn hòa quyện cùng nước đường thơm thơm mùi lá nếp và gừng, vị ngọt rất thanh mát, đập tan cơn khát ngày hè.

Bí quyết làm tào phớ yến mạch cực nhanh

Bã yến mạch sau lọc có thể trộn thêm ít sữa chua hoặc ít mật ong, hoặc chút dầu dừa hay dầu ô liu để đắp mặt với công dụng dưỡng ẩm, làm trắng mịn da rất tuyệt.

Bạn cùng thử làm đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè

Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 

Hà Việt Anh

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Cách làm bánh xu xê ngũ sắc hương vị truyền thống
icon

Những chiếc bánh xu xê xinh xắn với màu sắc bắt mắt, nhân thơm mùi cốt dừa, bùi bùi đậu xanh, ngầy ngậy của dừa sợi và vừng là món bánh hấp dẫn bất cứ ai.

 
 
Cách làm bánh mì gối trắng mềm xốp mịn như nhà hàng
icon

Bánh mì gối ăn kèm với trứng xúc xích, pa- tê, bơ sữa,... sẽ là một bữa sáng nhanh gọn mà đầy đủ dinh dưỡng cho mỗi gia đình. Cách làm bánh mì gối tại nhà không khó lắm đâu các bạn!

 
 
'Bạch tuyết vừng dừa' món ăn thanh mát ngày hè
icon

Chỉ 5 phút chế biến xong món 'bạch tuyết vừng dừa' món nộm thanh mát rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức.

 
 
Rùng mình sán dài đến gang tay được lôi ra từ lòng lợn trắng phau và lời cảnh báo của chuyên gia về món ăn 'vạn người thích'
icon

Tiktok đang truyền tay nhau clip liên quan đến lòng lợn. Theo đó, chủ tài khoản viết lời dẫn đầy tính tò mò: 'Sáng đi chợ mua lòng heo ăn với nước mắm và cái kết...'.

 
 
8 loại hải sản đắt nhất thế giới, đôi khi có tiền cũng không mua được
icon

Nếu bạn thắc mắc tại sao người ta có thể bỏ ra vài triệu đồng để ăn đĩa cá hay một con tôm thì hãy tìm hiểu giá trị của những món hải sản đắt đỏ nhất thế giới dưới đây nhé.

 
 
Vườn rau xanh mướt trên ban công chung cư 4m2 tại thủ đô nước Pháp
icon

Với diện tích khoảng 4m2 nhưng vườn rau trên ban công chung cư của một người phụ nữ sinh sống ở Pháp cung cấp đủ loại rau củ và trái cây cho gia đình.

 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xin chúc nhau ba chữ: Cân bằng đầy
icon

Cân bằng đầy chính là cách để hạnh phúc trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, và cho cả 364 ngày còn lại mỗi năm.

 
Mẹo nấu cơm vừa dẻo, thơm lại giữ nguyên dinh dưỡng của người Nhật
icon

Nếu từng đến Nhật, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức bát cơm vừa dẻo, thơm. Vậy người Nhật có bí quyết gì để nấu cơm ngon như vậy?

 
Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè
icon

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 

 
Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
icon

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.