Cách làm dứa sấy muối ớt siêu đơn giản lại rất ngon miệng

Cùng với các loại ô mai, hạt sấy thì dứa sấy muối ớt sẽ là một món ăn vặt bắt miệng cho bạn và gia đình nhâm nhi Tết này!

Dứa (thơm) sấy muối ớt là món ăn vặt thơm ngon, đậm hương vị nhiệt đới. Với vị ngọt thanh, chua chua tự nhiên của dứa kết hợp cùng vị mặn, cay nồng từ muối ớt, chắc chắn bạn khó lòng từ chối. 

Tết này, ngoài những món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt quất... đã quá quen mặt, bạn có thể tự tay học cách làm món dứa sấy muối ớt đẹp như những bông hoa này để tô điểm cho mâm mứt nhà mình thêm lạ, lại giải ngán rất tốt nữa chứ!

Tết này, cần gì mua hoa quả sấy đắt đỏ khi bạn có thể tự tay làm dứa sấy muối ớt theo công thức siêu đơn giản này - Ảnh 1.

Bún Lê (1992), một cô nàng đang sinh sống ở Bình Dương đã nhiệt tình chia sẻ công thức làm dứa sấy muối ớt "bao thành công" của mình. Cô chia sẻ, món ăn này đã "hot" khoảng 2 năm nay. Vì trót "ghiền" món này, Bún Lê đã học lỏm công thức, cách làm của một người bạn rồi tự cân chỉnh thêm theo khẩu vị của mình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dứa sấy muối ớt

- 1 quả dứa chín

- 1 muỗng cafe muối ớt (hoặc muối tôm Tây Ninh)

- 2 muỗng cafe đường

- 1 quả ớt sừng (ớt đỏ to để tạo màu)

- 1 quả ớt hiểm (nếu muốn thành phẩm cay hơn)

Cách làm dứa sấy muối ớt

Dứa chọn quả chín vừa, cầm vẫn cứng tay. Bạn không nên chọn dứa xanh, thành phẩm sẽ rất chua; không chọn dứa quá chín mềm tay, dễ bị dập khi cắt gọt. Dứa mua về cắt gọt sạch mắt, rửa qua với nước sạch hoặc nước muối.

Tết này, cần gì mua hoa quả sấy đắt đỏ khi bạn có thể tự tay làm dứa sấy muối ớt theo công thức siêu đơn giản này - Ảnh 3.

Cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 0,3cm. Bạn không nên cắt dày quá, sấy lâu mà còn đọng nước, cũng không nên cắt mỏng quá, thành phẩm sẽ bị dai.

Trộn dứa đã cắt lát với gia vị theo tỉ lệ 1 quả dứa trộn củng 1 muỗng cà phê muối ớt (ở đây là muối tôm Tây Ninh), 2 muỗng đường, 1 quả ớt sừng băm nhuyễn. Xóc lên cho thấm gia vị.

Tết này, cần gì mua hoa quả sấy đắt đỏ khi bạn có thể tự tay làm dứa sấy muối ớt theo công thức siêu đơn giản này - Ảnh 4.

Trải dứa lên khay của lò sấy, để nhiệt độ 70 độ C trong 4 tiếng. Nhớ đảo khay để dứa được sấy đều. Nếu không có lò sấy, bạn có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc phơi nắng.

 

- Với lò nướng, bạn sấy dứa ở 100 độ C trong 2 giờ, nhớ trở mặt dứa để sấy đều 2 bên.

- Với nồi chiên không dầu, bạn chọn mức nhiệt thấp nhất, nướng trong 2 giờ, 1 giờ trở mặt 1 lần. 

- Nếu phơi nắng gắt, bạn chỉ cần phơi 1 lần là dứa ngon. Nếu nắng yếu, bạn phơi 2 - 3 nắng. Nhớ đậy lưới lên để đảm bảo vệ sinh cho món ăn!

Thành phẩm sau khi kết thúc quá trình sấy là những miếng dứa vàng ươm, xen lẫn màu đỏ của ớt, trông rất đẹp mắt. Dứa sấy muối ớt có đủ hương vị: cay, chua, ngọt và mặn nhẹ. Dứa mềm dẻo, không bị khô giòn là thành công. 

Tết này, cần gì mua hoa quả sấy đắt đỏ khi bạn có thể tự tay làm dứa sấy muối ớt theo công thức siêu đơn giản này - Ảnh 6.

Lưu ý:

- Công thức này chọn ớt sừng để có màu đẹp và ít cay. Nếu muốn cay hơn, bạn có thể thêm ớt hiểm vào trộn chung với ớt sừng.

- Nếu không có hoặc không muốn dùng muối tôm Tây Ninh, muối ớt bán sẵn, bạn có thể thay thế bằng muối trắng giã cùng ớt.

- Thành phẩm có thể bảo quản được 3 tháng trong hộp kín, bảo quản trong môi trường thoáng mát. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dứa sẽ dẻo hơn lúc vừa sấy xong.

Chúc bạn thành công với cách làm dứa sấy muối ớt này nhé!

Dứa là một loại quả đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe cho xương, tăng cường thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm, giảm các cục máu đông, tốt cho tim mạch...

Với phụ nữ, dứa còn có tác dụng làm đẹp da, giữ dáng. Nhiều chị em còn mách nước rằng, ăn dứa thường xuyên giúp cơ thể của họ có mùi thơm tự nhiên.

Mặc dù được coi là trái cây an toàn, nhưng do tính axit cao của nó, dứa có thể gây ra sự gia tăng các triệu chứng ợ nóng hoặc trào ngược ở những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Các chuyên gia cũng khuyến cáo những người mắc bệnh viêm loét, bệnh thận và rối loạn đông máu cũng nên hạn chế ăn dứa.

Theo Pháp luật và bạn đọc

 
List comment
 
 
Cuối tuần làm mứt và thạch đậu đỏ, món ngon mát lành đãi khách ngày Tết
icon

Chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021, bên cạnh các loại quà vặt truyền thống như mứt dừa hay ô mai, bạn có thể tự làm món mứt hoặc thạch từ những hạt đậu đỏ với hương vị mới lạ để đãi khách.

 
 
Món bò băm bỏ lò trông cầu kỳ chứ làm siêu nhanh lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng
icon

Một bữa sáng nhanh gọn với thịt bò băm, cà chua, nấm, hành tây bỏ lò chắc chắn là lựa chọn yêu thích của các bạn nhỏ, vậy nên các mẹ hãy thử làm ngay nhé!

 
 
3 món ngâm chua ngọt 'thần thánh' nói đến là thèm ăn
icon

Nếu bạn đang lên thực đơn cho dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thì ghi ngay lại cách làm 3 món ngâm chua ngọt kích thích vị giác này nhé!

 
 
Bộ ảnh đón Tết “ngủ là chân ái” của em bé đáng yêu vô cực
icon

Chỉ còn đúng 1 tháng nữa là đến Tết rồi. Nhiều cha mẹ đã rộn ràng sắm sửa cho con mình những bộ cánh dễ thương để đón một năm mới vui vẻ, may mắn.

 
 
Cách làm mứt củ sen ngũ sắc đón khách ngày Tết
icon

Ngày Tết có rất nhiều loại bánh mứt kẹo nhưng có lẽ món mứt củ sen sẽ được nhiều người yêu thích bởi vị ngon bùi lại bổ dưỡng.

 
 
6 kinh nghiệm lo Tết chỉ với 10 triệu đồng là đầy đủ của người vợ trẻ 32 tuổi
icon

Thay vì vung tay quá trán sắm và chi tiêu Tết, do có kinh nghiệm lo toan sau rất nhiều mùa Tết cùng gia đình mà người vợ trẻ này đã tiết kiệm được nhiều khoản tiền phát sinh và có cái Tết êm đẹp, đầm ấm lại tiết kiệm.

 
Tuyệt chiêu làm bánh tẻ ngon bằng bột gạo khô
icon

Bánh tẻ là thức quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Nhắc tới bánh tẻ là nghĩ ngay tới món bánh có nhân mộc nhĩ, thịt băm với lớp bột gạo trắng mềm mượt thơm ngon. 

 
Cách làm mứt vỏ cam thơm ngọt, ngừa viêm họng ngày giá rét
icon

Mứt vỏ cam thơm nồng, ngọt vừa phải có tác dụng long đờm, ngừa viêm họng rất tốt cho sức khỏe trong những ngày đông giá rét.

 
Cách làm mứt dừa non ngũ sắc ngon bất bại
icon

Mứt dừa non dẻo thơm, ngọt ngào, lại có nhiều màu đẹp mắt thế này chắc chắn ai cũng thích.

 
Hướng dẫn làm bánh chưng thạch cốm ngon mát lạ miệng
icon

Bánh chưng thạch cốm là món bánh đặc biệt hấp dẫn, nhất là đối với những ai thích ăn bánh chưng nhưng lại sợ ngán.