Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm bún chả thì quá phí: Tưởng phức tạp chứ thao tác chưa tới 30 phút là xong!

Bún chả dễ làm hơn bạn vẫn nghĩ đấy.

Có thể bạn chưa biết: Bún chả là món ăn xuất hiện trong thực đơn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh luôn đấy. Nhiều người thường nghĩ làm bún chả mất công lắm nhưng không hề nha. 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, chẳng tội gì không triển ngay một bữa bún chả để cả gia đình cùng thưởng thức. Làm đúng theo gợi ý của chúng tôi thì đảm bảo thành công 100%.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm bún chả thì quá phí: Tưởng phức tạp chứ thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 1.

Bún chả tự làm bằng nồi chiên không dầu nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bún chả

1. Thịt heo: 300gr ba chỉ, 300gr nạc vai, 300gr thịt xay

2. Rau củ: 100gr đu đủ xanh, 1 củ cà rốt, 5-7 tép tỏi, 2 quả ớt và các loại rau sống ăn kèm (tùy theo sở thích của bạn)

3. Gia vị: Gói gia vị ướp thịt nướng, mắm, giấm, đường kính

Cách làm bún chả

- Bước 1: Làm thịt nướng

Bạn rửa sạch phần thịt ba chỉ và nạc vai với nước. Sau đó, thái 2 phần thịt này thành những miếng nhỏ. Bạn cho thịt vào bát cùng 3 thìa canh gia vị ướp thịt nướng, trộn đều.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm bún chả thì quá phí: Tưởng phức tạp chứ thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 2.

Bạn ướp thịt ba chỉ, thịt nạc vai khoảng 20-30 phút nha

Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho phần thịt đã ướp vào. Nướng 2 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Chị em đừng quên lật mặt thịt giữa 2 lần nướng nha.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm bún chả thì quá phí: Tưởng phức tạp chứ thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 3.

Nếu có giấy nến hoặc giấy bạc, bạn đừng quên lót 1 lớp vào lòng nồi để thịt không bị dính vào đáy nồi

 

- Bước 2: Làm chả

Bạn cho phần thịt xay vào bát cùng 2 thìa canh gia vị ướp thịt nướng, trộn đều. Sau đó, bạn nặn thịt thành những viên nhỏ và ấn dẹt xuống. Cho các viên thịt vào nồi chiên không dầu/lò nướng và nướng 2 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm bún chả thì quá phí: Tưởng phức tạp chứ thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 4.

Các viên chả sau khi nướng nè

- Bước 3: Pha nước chấm và làm đồ chua ăn kèm

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Rửa sạch ớt và cắt nhỏ. Cà rốt và đu đủ xanh nạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

Tiếp theo, bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm. Khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau rồi đổ vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn đổ phần nước mắm vừa đun vào bát, thêm cà rốt, đu đủ xanh và tỏi, ớt băm vào, khuấy đều là được.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm bún chả thì quá phí: Tưởng phức tạp chứ thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 5.

Xong phần nước chấm!

Giờ thì chị em chỉ cần bày phần thịt nướng, chả và bún ra đĩa. Đừng quên rửa sạch các loại rau sống, rau thơm ăn kèm và để ráo. Vậy là có thể thưởng thức được rồi! 

Thao tác hoàn toàn đơn giản hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ đúng không nào?! Nếu không có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng mà không muốn nướng bằng bếp than, chị em có thể ướp thịt và áp chảo phần thịt nướng, chiên chín chả bằng dầu ăn cũng được nha.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm bún chả này nhé!

Làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khét

Làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khét

Có khá nhiều cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu. Trong đó, cách làm dưới đây được xem là nhanh, gọn, ngon. Các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.

Theo Phụ nữ Việt Nam

 
List comment
 
 
Làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khét
icon

Có khá nhiều cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu. Trong đó, cách làm dưới đây được xem là nhanh, gọn, ngon. Các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.

 
 
Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào!
icon

Trong những ngày thời tiết nóng bức, chỉ cần một cốc pudding sữa trân châu khoai lang tím là đã khiến cơ thể bạn được thư giãn, mát lạnh.

 
 
Thực đơn 3 món chuẩn ngon ngày hè: Nấu nhanh ăn còn nhanh hơn vì quá đưa cơm!
icon

Toàn là món ngon lại nấu dễ cực kì, chị em tham khảo để tối nay nấu luôn nhé!

 
 
Nữ sinh chia sẻ loạt mâm cơm 70K ngon khó cưỡng, dân mạng đua nhau xin ở ghép
icon

Ngắm nhìn những mâm cơm hấp dẫn của Trương Hà Uyên, nhiều dân mạng ghen nổ mắt với bạn cùng phòng của cô gái.

 
 
Món sinh tố giúp da dẻ săn mịn, trắng sáng mà chị em không thể bỏ qua
icon

Công thức sinh tố rau cải bó xôi nhiệt đới này mang hương vị cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe làn da.

 
 
Loạt hộp cơm của chị vợ dậy từ 6h sáng nấu cho ông xã: Không tiết kiệm được bao nhiêu nhưng chồng no bụng hơn ăn tiệm
icon

Theo Huyền Trân, việc chuẩn bị hộp cơm cho chồng mang đi không tiết kiệm được bao nhiêu so với ăn ngoài hàng nhưng chị vẫn nấu vì đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

 
Món canh giúp giải nhiệt cực tốt, ăn khi trời nóng là chuẩn bài!
icon

Canh hến nấu rau ngót vừa ngon vừa mát, chị em nhớ thử nha.

 
Chia sẻ cẩm nang cho con nhỏ đi du lịch, mẹ trẻ nhận về ‘bão like' của cư dân mạng
icon

Những chia sẻ về việc cho con nhỏ đi du lịch của chị Đỗ Thùy Linh nhận về rất nhiều lượt đồng tình của cư dân mạng.

 
Trẻ ho sổ mũi nhiều nên ăn gì, kiêng gì để nhanh khỏi?
icon

Thời tiết thay đổi khiến nhiều trẻ em ốm sốt, ho, sổ mũi dai dẳng. Để trẻ mau lành bệnh, cha mẹ nên chú ý tới các món ăn có lợi cho trẻ ho, sổ mũi dưới đây.

 
12 bức tường hoa tự làm đầy cảm hứng
icon

Những cơn mưa mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn khởi động chương trình mang cây xanh vào không gian sống.