Cô gái 9X tự mang cơm, hộp nào cũng ngon mê mẩn

Nấu ăn ngon lại chăm chỉ, Trần Trang sáng nào cũng dậy sớm chuẩn bị mang cơm đi làm. Cô còn có tâm chuẩn bị cơm cho cả bạn cùng phòng.

Tuy chưa có gia đình nhưng cô nàng xinh đẹp Trang (25 tuổi, Hà Nội) ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Không chỉ thế, cô còn chuẩn bị cả những hộp cơm ngon, đẹp mắt, đủ chất để mang đi làm. 9X tâm sự, ngay từ những còn học cấp 3, mình đã mê nấu nướng rồi. Hiện tại, mặc dù cô chỉ biết nấu các món cơ bản nhưng cũng đủ phục vụ cho các bữa cơm ngon hàng ngày.

"Thời gian trước lúc đi học ở Trung Quốc, mình cũng hay tự nấu các món ăn Việt Nam bằng những nguyên liệu rất hạn chế mà mình tìm được ở chợ bên ấy. Mình hay nấu ăn chủ yếu là bởi vì ăn ở bên ngoài không đủ no, mà để ăn no cho thoả thích cũng khá tốn kém ấy. Tự nấu cũng tiết kiệm được một chút chi phí nữa", 9X tâm sự.

Đến khi đi làm, đồng nghiệp ở cơ quan cũ đều tự mang cơm đi làm, không có người ăn cùng, nên Trang "đành phải" nấu cơm rồi mang đến công ty. Cô không thích buổi trưa lang thang ở ngoài, lại ăn một mình chẳng có gì thú vị cả. Rồi sau vài bữa ăn ngoài 9X thấy tự nấu tiết kiệm, ngon và no lâu, món ăn cũng phong phú hơn, nên cô quyết định không ăn ngoài nữa.

Trang cho biết, bản thân chuẩn bị cơm trưa vô cùng đơn giản, không có tiêu chí nào phức tạp cả. Cô chỉ cần có một món rau và một món thịt, thêm một món ăn kèm như lạc hay dưa chua nếu có, để đỡ ngấy và để chụp ảnh đẹp hơn nữa.

Để có được những hộp cơm ngon và đủ chất, thường Trang sẽ dậy từ 7h để nấu cơm, nấu mất tầm 30 đến 40 phút tùy từng hôm. Trong khi nhiều người thường nấu sẵn từ tối hôm trước rồi để tủ lạnh nhưng 9X lại thấy làm vậy không ngon. Do đó, mỗi sáng, việc đầu tiên cô làm sau khi ngủ dậy là đi cắm cơm, để đó rồi mới làm những việc khác.

"Thường thì mình sẽ chỉ làm một món phức tạp thôi, còn lại là một món luộc đơn giản để tiết kiệm thời gian mà cũng vẫn đủ khẩu vị nữa. Chẳng hạn như hôm nào ăn sườn xào chua ngọt thì mình sẽ chỉ luộc bí xanh, như vậy trong lúc chờ nước sôi để luộc bí mình cũng sẽ có thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu xào sườn.

Còn món ăn kèm sẽ thường là những món có sẵn như lạc rang, mắm tép, dưa chua, hay quả trứng luộc cùng lúc nấu cơm luôn. Tuy là món kèm thôi nhưng hôm nào mà có nó là mình ăn được nhiều cơm hơn hẳn ấy. Ngoài ra thì cuối tuần mọi người cũng có thể chuẩn bị một số thứ để trữ đông trong tủ lạnh ăn dần như mắm tép hay chả nem này", Trang chia sẻ bí quyết nấu ăn của mình.

 

Vì mỗi lần đi chợ, cô nàng sẽ mua thực phẩm cho mấy ngày liền vì thế khó tính cụ thể chi phí mỗi hộp cơm mang đi làm nhưng cô khẳng định, tự nấu như vậy chắc chắn là rẻ hơn ăn bên ngoài nhiều. Nhất là no bụng và nhiều dinh dưỡng hơn nữa.

"Lợi ích đầu tiên của việc nấu cơm mang đi làm chính là tiết kiệm. Thế nhưng, tính ra bạn cũng sẽ không tiết kiệm được quá nhiều so với việc ăn ngoài nhưng tự nấu chắc chắn ăn sẽ no hơn, đủ chất hơn và vệ sinh hơn nữa. Hôm nào không dậy nấu cơm được mà phải ăn ngoài là đến giữa giờ chiều mình đã đói luôn rồi. Tự nấu ăn thì còn có thể được ăn theo sở thích và khẩu vị của mình nữa", cô nàng khẳng định.

Không chỉ chuẩn bị cơm cho bản thân, Trang còn nấu ăn cho cả bạn cùng phòng mang đi làm nữa. Tuy nhiên, cô cũng cảm thấy, mình nấu ăn tùy lúc nọ lúc kia, đôi khi nêm nếm quá tay không được ngon lắm. Điều này cô đang cố gắng để cải thiện. Cũng có lúc xuất thần, nấu ăn ngon, bạn nhắn tin khen ngợi là cô nàng lại thấy vui cả ngày. Đấy chính là động lực để 9X cố gắng duy trì nấu cơm mang đi mỗi ngày, chỉ khi nào bận quá, không kịp đi chợ mới ăn ngoài mà thôi.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
9 mẹo luộc bánh chưng, bánh tét xanh đẹp mắt ngày Tết
icon

Chuẩn bị nguyên liệu ngon nhất, gói được chiếc bánh chưng vuông vức, chiếc bánh tét chặt tay... là đã thành công 90%, 10% còn lại của thức bánh Tết này là một lượt vỏ bánh xanh mượt, hấp dẫn.

 
 
 
 
7 bước làm khô gà lá chanh đơn giản nhất tại nhà để nhâm nhi vào dịp Tết
icon

Sắp tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, cùng vào bếp làm món khô gà lá chanh thơm ngon giòn cay đầy hấp dẫn bạn nhé

 
 
Bí quyết làm bánh mì bơ sữa thơm mềm nhất
icon

Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài làm bánh mỳ bơ sữa thơm mềm cực ngon, không những trẻ con mà người lớn cũng sẽ mê tít khi thưởng thức. 

 
 
Không phải truyền thuyết, giới quý tộc có các quy tắc lịch sự đáng học hỏi
icon

Cách ứng xử theo quy tắc hoàng gia từ dáng ngồi, ứng xử nơi công cộng, đón khách, đến ăn uống, đeo túi xách giúp bạn giống như một công nương, thể hiện sự lịch sự tôn trọng đối phương.

 
 
Những mẫu cắm hoa đẹp ngày Tết
icon

Đào, thanh liễu, tuyết mai là những loại hoa được yêu thích dịp Tết nhưng để cắm sao cho đẹp nhất thì cần một chút khéo léo.

 
Cành đào dáng huyền kiêu sa 'hot' nhất Tết này, nhà nhà lùng chơi
icon

Năm nay những cành đào dáng huyền (hoành), đào đuôi công được người mua ưa chuộng vì dáng vẻ lạ đẹp mắt đầy kiêu sa. 

 
Sự tích bánh chưng bánh giầy và sự biến mất của bánh giầy trên mâm cỗ Tết
icon

Sự tích bánh chưng bánh giầy gắn liền với thời đại trị vì của vua Hùng. Hai thức bánh tượng trưng cho trời tròn, đất vuông này đã trở thành món ăn truyền thống đậm đà giá trị bản sắc dân tộc Việt Nam.

 
'Sáng tạo' cách dùng máy rửa bát khiến nhà sản xuất cũng phải chào thua
icon

Máy rửa bát giờ đây không đơn thuần chỉ là công cụ giúp giải phóng sức lao động cho chị em phụ nữ sau khi đã trổ tài nấu nướng. Những 'sáng tạo' dưới đây có lẽ khiến cho nhà phát minh ra máy rửa bát cũng phải bái phục.

 
Cách chọn mua đào, quất đẹp và tươi lâu suốt Tết Nguyên đán
icon

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các loại hoa cây cảnh, đào quất đã được bày bán rộn ràng khắp nơi. Các bạn hãy 'bỏ túi' vài mẹo chọn đào, quất đẹp và tươi lâu để đi chợ Tết nhé!