Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh

Mực xào là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên nếu không biết chế biến, món ăn này lại thường có mùi tanh và khi chế biến thường ra nước.
Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh
Ảnh minh họa

Mẹo xào mực thơm giòn, không bị chảy nước

Bước 1: Mua mực

Hải sản nói chung và mực nói riêng, để chế biến ngon cần phải chọn được đồ tươi ngon. Riêng với mực, bạn phải mua được con mực tươi, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh
Ảnh minh họa

Bước 2: Chế biến

Mẹo làm mực không tanh: Bạn ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

Ngoài ra, để mực thơm, không tanh khi chế biến, còn có cách khác: Khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Cách làm miếng mực ăn có độ giòn

Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.

 

Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.

Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh
Ảnh minh họa

Bước 4: Xào mực

Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.

Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinhvietnam

Chủ đề :

cách xào mực

 
List comment
 
 
Những sai lầm kiêng cữ sau sinh các mẹ thường mắc phải
icon

Theo chuyên gia sản khoa Lê Thị Kim Dung, có những quan niệm kiêng cữ sau sinh trong dân gian đã trở nên thái quá và sai lầm, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bà mẹ sau sinh.

 
 
Ông bố xây dựng quán cafe trong sân vườn khiến các con kinh ngạc
icon

Sử dụng những vật liệu thừa, ông bố đã xây dựng một quán cafe ấm cúng ngay trong sân vườn khiến các con kinh ngạc.

 
 
5 loại cây leo giàn đẹp vừa tạo bóng mát vừa ăn được
icon

Rất nhiều người muốn trồng các loại cây leo giàn đẹp vừa tạo bóng mát vừa tận dụng làm thực phẩm sạch cho gia đình. 

 
 
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
icon

Những món ăn cho con không chỉ đầy đủ dưỡng chất mà còn hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, đáng yêu của một người mẹ Việt tại Nhật khiến dân mạng đồng loạt chia sẻ.

 
 
4 món ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình hôm nay
icon

Hôm nay ăn gì? Gà nướng bằng nồi chiên không dầu, canh chua sấu thịt băm, đậu rán tẩm hành và ngọn su su xào tỏi là 4 món ngon dễ làm giúp cả nhà ngon miệng ngày hè.

 
 
Vợ chồng dành 30 năm xây nhà, rao bán 6 năm không ai mua vì điều này
icon

Một người phụ nữ đã dành hơn 30 năm để biến một ngôi nhà tồi tàn thành một thiên đường rực rỡ sắc màu nhưng chính sự thay đổi ấy để khiến bà chật vật rao bán 6 năm.

 
Mẹ khéo tay làm ngay 'list' đồ ăn vặt ngon tuyệt cho con
icon

Với mong muốn tự tay làm cho con những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Vân không ngần ngại vào bếp trổ tài mỗi ngày.

 
Mỹ mãn khu vườn trồng rau, nuôi gà trên sân thượng ở Hà Nội
icon

Nghe khó tin nhưng có thật, câu chuyện trồng rau, nuôi gà trên sân thượng để vừa phủ xanh không gian sống vừa có nguồn thực phẩm phong phú của chị Trịnh Hương đang thu hút nhiều sự chú ý.

 
Cách diệt kiến ba khoang độc tính mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ
icon

Kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn.

 
Gà hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng
icon

Gà hấp xì dầu với cách làm khá đơn giản nhưng giữ được độ ngọt của thịt gà lại rất đậm đà ngon miệng khi thưởng thức.