Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh

Mực xào là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên nếu không biết chế biến, món ăn này lại thường có mùi tanh và khi chế biến thường ra nước.
Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh
Ảnh minh họa

Mẹo xào mực thơm giòn, không bị chảy nước

Bước 1: Mua mực

Hải sản nói chung và mực nói riêng, để chế biến ngon cần phải chọn được đồ tươi ngon. Riêng với mực, bạn phải mua được con mực tươi, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh
Ảnh minh họa

Bước 2: Chế biến

Mẹo làm mực không tanh: Bạn ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

Ngoài ra, để mực thơm, không tanh khi chế biến, còn có cách khác: Khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Cách làm miếng mực ăn có độ giòn

Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.

 

Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.

Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh
Ảnh minh họa

Bước 4: Xào mực

Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.

Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinhvietnam

Chủ đề :

cách xào mực

 
List comment
 
 
Tỉnh nào bắn pháo hoa, tổ chức Countdown Tết dương lịch 2021?
icon

Vào dịp Tết dương lịch 2021, nhiều tỉnh thành tổ chức bắn pháo hoa và lễ hội Countdown (đếm ngược) chào đón năm mới như: Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng...

 
 
4 địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021 tại TP.HCM
icon

Tết dương lịch 2021, TP.HCM bắn pháo hoa tại đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81, khu vực Công viên Central Park và công viên Văn hóa Đầm Sen.

 
 
Năm 2021 là năm con gì, có nhuận không?
icon

Năm 2021 sắp tới, cùng tìm hiểu xem năm mới có gì thú vị về Âm lịch và Dương lịch nhé! 

 
 
Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi
icon

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi.

 
 
Cách kho cá trắm ngon như làng Vũ Đại tại nhà
icon

Bạn đã nhiều lần nghe nói về món cá kho làng Vũ Đại (Hà Nam) nổi tiếng thơm ngon. Nếu chưa có điều kiện thưởng thức bản gốc thì bạn có thể thử làm theo hướng dẫn cách kho cá ngon tuyệt dưới đây xem sao nhé!

 
 
Thịt bò nấu món gì ngon?
icon

Với mùi vị và độ dai đặc trưng, thịt bò là một trong những thực phẩm được các bà nội trợ lưu tâm trong quá trình chế biến các món ăn ngon.

 
Nồi cơm sạch bay với thực đơn 3 món cực ngon miệng giá rẻ bất ngờ
icon

Thực đơn cơm tối với 3 món đơn giản, dễ thực hiện sẽ giúp cả gia đình có bữa ăn ngon miệng hấp dẫn.

 
Trầm trồ trước các siêu phẩm cắm hoa trên sân thượng của cô gái Hà Nội
icon

Hà Nội nổi tiếng với 12 mùa hoa, còn trên sân thượng của chị Trần Thúy thì tái hiện những mùa hoa ấy.

 
Cá nục sốt tỏi ớt: Món ngon tốn cơm ngày Đông
icon

Cá nục sót tỏi ớt thơm lừng, hấp dẫn sẽ là món ngon tốn cơm ngày Đông đảm bảo mang lại cho các thành viên trong gia đình bữa ăn khó quên.

 
Tưới nước cho lan hồ điệp đúng cách thế nào?
icon

Lan hồ điệp được xem là giống lan dễ tính vì có thể nở hoa trong nhiều môi trường khác nhau. Loài lan này trong điều kiện hoang dã thường bám chặt vào cây trong rừng sâu hoặc bám vào đá.