Bí quyết xào miến cua biển không dính, thơm ngon như nhà hàng

Miến xào là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để món miến xào đủ mềm và không bết dính dầu mỡ đâu.

Các bà nội trợ có thể làm món miến xào theo bí quyết dưới đây, đảm bảo món miến của bạn rất thơm ngon, tơi xốp và không nhiều dầu mỡ nhé!

Cách xào miến

Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

- Cua biển: 1/2 con

- Miến dong hoặc miến đậu xanh: 100g

- Giá đỗ (hoặc 1 củ hành tây nhỏ): 100g 

- Hành lá, hành khô (1-2 củ), rau răm.

- Nước mắm, gia vị, xì dầu.

Cách xào miến cua

Cách làm miến xào cua

Cua hấp chín, gỡ lấy thịt và gạch cua (nếu là cua gạch).

Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ; hành lá, rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

 

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước, nếu là hành tây thì lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch thái miếng nhỏ dọc củ.

Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo cùng 1/2 số hành khô, phi thơm hành, cho thịt cua và gạch cua vào xào sơ, nêm một chút nước mắm cho thơm. Bạn nhớ xào sơ qua thôi để thịt cua còn giữ nguyên độ ngọt, gạch cua không bị khô.

Miến ngâm nước lạnh qua đêm, vớt ra, cắt đoạn dài tầm 10cm.

Số hành khô còn lại cho vào phi thơm cùng khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn, cho miến vào cùng 1/2 bát ăn cơm nước trắng, ít xì dầu, đảo đều tay đến khi cạn nước thì cho giá đỗ hoặc hành tây đã thái nhỏ vào đảo đều cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Trút thịt cua đã xào chín cùng hành lá, rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Trình bày món miến xào ra đĩa, ăn kèm với gia vị phù hợp như tương ớt, xì dầu hay nước mắm chua ngọt, dưa góp...

Cách xào miến không dính

Bí quyết để món miến xào không bết dính chính là việc ngâm miến qua đêm. Khi đó sợi miến đã ngấm đủ nước, sợi miến tơi, không bết dính dù cho rất ít dầu ăn khi xào.

Ngoài ra, khi xào bún, miến hay bánh đa, bạn nên dùng xì dầu thay nước mắm, muối thì món xào sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.

Chúc bạn thực hiện món miến xào cua biển thành công!

Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm vị

Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm vị

Lẩu cá chép giòn sẽ mang lại cho không khí ngày cuối tuần lạnh lẽo thêm ấm cúng, quây quần với cách làm đơn giản, nhanh chóng này.

Hà Việt Anh

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Bí quyết làm bánh mì bơ sữa thơm mềm nhất
icon

Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài làm bánh mỳ bơ sữa thơm mềm cực ngon, không những trẻ con mà người lớn cũng sẽ mê tít khi thưởng thức. 

 
 
Không phải truyền thuyết, giới quý tộc có các quy tắc lịch sự đáng học hỏi
icon

Cách ứng xử theo quy tắc hoàng gia từ dáng ngồi, ứng xử nơi công cộng, đón khách, đến ăn uống, đeo túi xách giúp bạn giống như một công nương, thể hiện sự lịch sự tôn trọng đối phương.

 
 
Những mẫu cắm hoa đẹp ngày Tết
icon

Đào, thanh liễu, tuyết mai là những loại hoa được yêu thích dịp Tết nhưng để cắm sao cho đẹp nhất thì cần một chút khéo léo.

 
 
Sự tích bánh chưng bánh giầy và sự biến mất của bánh giầy trên mâm cỗ Tết
icon

Sự tích bánh chưng bánh giầy gắn liền với thời đại trị vì của vua Hùng. Hai thức bánh tượng trưng cho trời tròn, đất vuông này đã trở thành món ăn truyền thống đậm đà giá trị bản sắc dân tộc Việt Nam.

 
 
'Sáng tạo' cách dùng máy rửa bát khiến nhà sản xuất cũng phải chào thua
icon

Máy rửa bát giờ đây không đơn thuần chỉ là công cụ giúp giải phóng sức lao động cho chị em phụ nữ sau khi đã trổ tài nấu nướng. Những 'sáng tạo' dưới đây có lẽ khiến cho nhà phát minh ra máy rửa bát cũng phải bái phục.

 
 
Cách chọn mua đào, quất đẹp và tươi lâu suốt Tết Nguyên đán
icon

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các loại hoa cây cảnh, đào quất đã được bày bán rộn ràng khắp nơi. Các bạn hãy 'bỏ túi' vài mẹo chọn đào, quất đẹp và tươi lâu để đi chợ Tết nhé!

 
Chả phượng đẹp lung linh cho mâm cỗ ngày Tết
icon

Khi nói đến “nem công, chả phượng” bạn nghĩ đó là những món ăn cầu kỳ dùng để tiến vua chúa ngày xưa, nhưng ngày nay bạn có thể tự làm với những nguyên liệu đơn giản mà lại rất đẹp mắt.

 
Những món ăn tiến vua nổi tiếng của người Việt
icon

Trong ẩm thực Việt, có một mảng rất thú vị, đó là ẩm thực cung đình. Các món tiến vua, ngoài sự đắt đỏ, còn có công thức cầu kỳ, phức tạp.

 
Ngày ông Công ông Táo năm 2021 vào thứ mấy?
icon

Theo truyền thống tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng Chạp hằng năm (tức ngày 23/12 Âm lịch). 

 
Cách làm bánh mì vỏ giòn thơm ngon mỗi sáng
icon

Bắt đầu buổi sáng với mùi bánh mì thơm phức vừa ra lò là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh mì vỏ giòn thơm ngon tại nhà theo hướng dẫn dưới đây nhé!