3 bước đơn giản làm kẹo chip chip rực rỡ sắc màu

Các bạn có thể tự làm món kẹo dẻo chip chip vô cùng hấp dẫn các bạn nhỏ theo công thức đơn giản của chị Hà Việt Anh, một bà mẹ có rất nhiều bí kíp làm các món ăn ngon và bắt mắt.
cách làm kẹo chip chip

Nguyên liệu làm kẹo chip chip:

- 50g bột gelatin;

- 100g đường;

- 2-3 quả chanh leo;

- 250ml nước sạch.

- Thực phẩm tạo màu: hoa đậu biếc, lá dứa, nước cốt chanh leo/ nước cốt cam, củ dền...

- Dụng cụ khuôn tạo hình.

cách làm kẹo dẻo chip chip

Cách làm kẹo dẻo chip chip:

Bước 1: Chanh leo bổ đôi, dùng thìa nạo lấy ruột sau đó cho qua rây để bỏ hạt giữ lại nước cốt.

Trộn đều bột gelatin + nước cốt chanh leo + đường + nước trắng, để lắng khoảng 15-20 phút.

 
cách làm kẹo chip chip tại nhà

Bước 2: Cho hỗn hợp trên lên bếp đun sôi, chú ý để nhỏ lửa và khuấy liên tục để không bị bén nồi gây khét cháy, vừa đun vừa hớt bọt.

Khi nồi sôi đều thì tắt bếp, đậy vung để yên thêm tầm 5-7 phút, kiểm tra còn chút bọt thì hớt sạch để kẹo được trong.

cách làm kẹo chip chip 1


Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh tầm 2h là có thể ăn được.

Trời đang lạnh như Hà Nội lúc này thì chỉ cần để ngoài tủ lạnh tầm 1h là kẹo đã đông đặc.

Cuối cùng bạn gỡ kẹo ra khỏi khuôn và thưởng thức. 

cách làm kẹo chip chip 2
 Những viên kẹo dẻo chip chip đặc biệt hấp dẫn trẻ nhỏ.

Các bạn có thể tạo nhiều màu, nhiều vị cho món kẹo từ rau củ quả có sẵn để sản phẩm thêm bắt mắt và bổ dưỡng: màu vàng từ nước cốt chanh leo hoặc nước cốt cam, màu đỏ từ hoa atiso đỏ hoặc chút nước ép củ dền, màu tím từ lá cẩm, màu nâu từ nước cà phê nguyên chất hoặc ca cao, màu xanh biển từ hoa đậu biếc, màu xanh lá từ bột trà xanh, lá dứa hoặc nước ép cải bó xôi, màu trắng từ sữa tươi hoặc sữa chua,...

Kẹo làm xong bảo quản bằng cách cho vào các hộp kín có nắp, để tủ lạnh ăn dần trong tuần nhé!

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ

Mẹo vặt bảo quản dưới đây để giữ cho thực phẩm cất trữ lâu dài của bạn vẫn luôn tươi mới cũng như vẫn giữ được hương vị của chúng.

Hà Việt Anh

 
List comment
 
 
4 địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021 tại TP.HCM
icon

Tết dương lịch 2021, TP.HCM bắn pháo hoa tại đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81, khu vực Công viên Central Park và công viên Văn hóa Đầm Sen.

 
 
Tỉnh nào bắn pháo hoa, tổ chức Countdown Tết dương lịch 2021?
icon

Vào dịp Tết dương lịch 2021, nhiều tỉnh thành tổ chức bắn pháo hoa và lễ hội Countdown (đếm ngược) chào đón năm mới như: Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng...

 
 
Năm 2021 là năm con gì, có nhuận không?
icon

Năm 2021 sắp tới, cùng tìm hiểu xem năm mới có gì thú vị về Âm lịch và Dương lịch nhé! 

 
 
Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi
icon

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi.

 
 
Cách kho cá trắm ngon như làng Vũ Đại tại nhà
icon

Bạn đã nhiều lần nghe nói về món cá kho làng Vũ Đại (Hà Nam) nổi tiếng thơm ngon. Nếu chưa có điều kiện thưởng thức bản gốc thì bạn có thể thử làm theo hướng dẫn cách kho cá ngon tuyệt dưới đây xem sao nhé!

 
 
Thịt bò nấu món gì ngon?
icon

Với mùi vị và độ dai đặc trưng, thịt bò là một trong những thực phẩm được các bà nội trợ lưu tâm trong quá trình chế biến các món ăn ngon.

 
Nồi cơm sạch bay với thực đơn 3 món cực ngon miệng giá rẻ bất ngờ
icon

Thực đơn cơm tối với 3 món đơn giản, dễ thực hiện sẽ giúp cả gia đình có bữa ăn ngon miệng hấp dẫn.

 
Trầm trồ trước các siêu phẩm cắm hoa trên sân thượng của cô gái Hà Nội
icon

Hà Nội nổi tiếng với 12 mùa hoa, còn trên sân thượng của chị Trần Thúy thì tái hiện những mùa hoa ấy.

 
Cá nục sốt tỏi ớt: Món ngon tốn cơm ngày Đông
icon

Cá nục sót tỏi ớt thơm lừng, hấp dẫn sẽ là món ngon tốn cơm ngày Đông đảm bảo mang lại cho các thành viên trong gia đình bữa ăn khó quên.

 
Tưới nước cho lan hồ điệp đúng cách thế nào?
icon

Lan hồ điệp được xem là giống lan dễ tính vì có thể nở hoa trong nhiều môi trường khác nhau. Loài lan này trong điều kiện hoang dã thường bám chặt vào cây trong rừng sâu hoặc bám vào đá.