Hai cách hầm gà bồi bổ sức khỏe gia đình ngày đông giá rét

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách hầm gà thuốc bắc kiểu Việt và cách nấu gà hầm sâm tươi kiểu Hàn để bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

Gà hầm là món ăn giàu dinh dưỡng, vị thơm ngon hợp khẩu vị hầu hết tất cả mọi người. Món ăn thường được gia giảm thêm các nguyên liệu để tăng độ dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ và người mới ốm dậy.

Cách nấu gà hầm thuốc bắc kiểu Việt Nam

Món gà hầm thuốc bắc của Việt Nam được coi như một món ăn bài thuốc để tẩm bổ. Thông thường gà ác được sử dụng để thực hiện món ăn này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến tấu món ăn bằng loại gà tre, gà ri hoặc giống gà ngon khác, chỉ cần lưu ý không dùng gà già vì thịt rất dai, giá trị dinh dưỡng thấp.

Nguyên liệu để làm gà ác hầm thuốc bắc gồm có: 2 con gà ác loại nhỏ làm sạch để nguyên con (khoảng 0,6-0,8kg), gói thuốc bắc (kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen), ngải cứu, gừng, gia vị.

Hai cách hầm gà bồi bổ sức khỏe gia đình ngày đông giá rét
Ảnh minh họa

Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa để giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên. Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng.

Nếu dùng nồi áp suất thì bạn cần cho thêm nước vào cùng gà và chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.

 

Cách nấu gà hầm sâm tươi kiểu Hàn Quốc

Để làm món gà hầm sâm Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị: 1 con gà nguyên con làm sạch không mổ phanh (khoảng 1,2-1,5kg), 1 củ nhân sâm tươi, 1 bát con gạo nếp, 1 củ tỏi, vài lát gừng, 2-3 quả táo tàu khô, hành lá, gia vị muối và hạt tiêu.

Hai cách hầm gà bồi bổ sức khỏe gia đình ngày đông giá rét
Ảnh minh họa

Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó vướt ra rổ để ráo. Cho gạo nếp vào bụng gà. Dùng tăm để khép kín bụng gà lại.

Cho gà vào nồi hầm cùng với cho 6 bát con nước, thêm tỏi, gừng, táo tàu, nhân sâm, và đậy vung lại.

Hầm gà trên lửa vừa, khi thấy sôi nổi bọt thì hớt bỏ bọt đi. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu và hầm gà trong khoảng nửa tiếng để gà chín mềm.

Vào bếp trổ tài với món gà om nấm đảm bảo hết bay nồi cơm mùa lạnh

Vào bếp trổ tài với món gà om nấm đảm bảo hết bay nồi cơm mùa lạnh

Trời lạnh làm món gà om nấm bằng nồi đất thì không gì phù hợp hơn. Món gà này có thể ăn cùng cơm hoặc nấu cùng mỳ tươi thành món mỳ gà nấm rất ngon.

Ngọc Khánh (t/h)

Chủ đề :

món ngon mỗi ngày

 
List comment
 
 
8 loại hải sản đắt nhất thế giới, đôi khi có tiền cũng không mua được
icon

Nếu bạn thắc mắc tại sao người ta có thể bỏ ra vài triệu đồng để ăn đĩa cá hay một con tôm thì hãy tìm hiểu giá trị của những món hải sản đắt đỏ nhất thế giới dưới đây nhé.

 
 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xin chúc nhau ba chữ: Cân bằng đầy
icon

Cân bằng đầy chính là cách để hạnh phúc trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, và cho cả 364 ngày còn lại mỗi năm.

 
 
Vườn rau xanh mướt trên ban công chung cư 4m2 tại thủ đô nước Pháp
icon

Với diện tích khoảng 4m2 nhưng vườn rau trên ban công chung cư của một người phụ nữ sinh sống ở Pháp cung cấp đủ loại rau củ và trái cây cho gia đình.

 
 
Mẹo nấu cơm vừa dẻo, thơm lại giữ nguyên dinh dưỡng của người Nhật
icon

Nếu từng đến Nhật, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức bát cơm vừa dẻo, thơm. Vậy người Nhật có bí quyết gì để nấu cơm ngon như vậy?

 
 
Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè
icon

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 

 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.