Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo 'nấu đại' của Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà chia sẻ cô chỉ 'làm đại', vậy mà được khen nhìn ngon như nhà hàng.

Không ngừng "nâng cao" khả năng vào bếp khéo léo, Tăng Thanh Hà lại vừa làm cư dân mạng tấm tắc khi khoe món cháo ngon lành, bổ dưỡng mà cô thực hiện tại nhà. "Hôm nay Hà nấu cháo cá lóc gạo lứt ăn với cải xanh con", nàng "ngọc nữ" chia sẻ.

Món cháo cá lóc của Hà Tăng trông khá hấp dẫn. Cháo được nấu từ gạo lứt đặc quện, cá lóc với từng thớ thịt chín mềm, ăn kèm hành khô, hành lá, gừng nồng đượm, thêm chút ớt cay cay và đặc biệt là rau cải non tươi mơn mởn tạo thành hương vị đặc biệt, rất thích hợp cho thời tiết đầu thu.

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 1.

Tăng Thanh Hà tiếp tục trổ tài bếp núc.

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 2.

Lần này là cháo cá lóc gạo lứt.

Nhìn món cháo của nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc mà dàn sao Việt và bạn bè không thể không khen ngợi. Hoàng Thùy Linh bày tỏ: "Chị tôi xuất sắc quá!" và nhận được lời cảm ơn từ đàn chị. Hoa hậu Dương Mỹ Linh vốn đảm đang cũng phải thốt lên: "Hà làm vậy nhìn chịu sao nổi Hà", Tăng Thanh Hà cho biết: "Trưa qua em ăn cá hấp cuốn bánh tráng, chiều còn dư cá em làm luôn!"

Hiếu Hiền bất ngờ: "Ai ngờ giỏi dữ thần luôn!" Ca sĩ Trà My chưa bao giờ ăn món cháo cá lóc gạo lứt nhưng "nhìn là thấy yummy" với món của Tăng Thanh Hà. Đầu bếp nổi tiếng Võ Quốc cũng phải khen "đầu bếp nghiệp dư" Tăng Thanh Hà. Bạn bè cũng cho rằng món cháo của Hà Tăng "Chuẩn nhà hàng".

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 3.

Cháo được ăn kèm cá lóc, rau cải non cùng nhiều gia vị như hành khô, hành lá, gừng, ớt...

Vậy mà bà xã Louis cho biết cô chỉ "làm đại", từ phần cá thừa sau khi ăn bánh tráng cuốn. Nhưng thành quả của cô lại khá thành công. Điều đó cũng cho thấy nữ diễn viên rất biết tận dụng thức ăn từ bữa trước để chế biến thành món mới sao cho vừa hấp dẫn, vừa đỡ ngán cho gia đình.

Để làm món cháo cá lóc gạo lứt như Tăng Thanh Hà, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Nguyên liệu:

1 con cá lóc

50gr gạo lứt

50gr hạt đậu hà lan

1 nhánh gừng tươi

 

3-4 nhánh hành lá

Đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

(Có thể kèm thêm với rau cải non như Tăng Thanh Hà)

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 4.

Thịt cá lóc được Tăng Thanh Hà để riêng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc bạn chọn con cỡ vừa khoảng 700-800gr, đánh sạch vảy, cắt vây và bỏ nội tạng cá. Để loại bỏ chất nhầy và mùi tanh của cá lóc, bạn dùng muối hột chà sát khắp mình con cá rồi rửa nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đó bạn để nguyên cả con cá và ướp cùng 1 muỗng muối, 1 thìa mì chính trong 15 phút rồi bỏ vào nồi nước sôi luộc lấy nước ngọt nấu cháo.

–Trong thời gian luộc cá bạn sơ chế đậu hà lan, nhặt bỏ hạt lép, hỏng, ngâm với nước khoảng 10 phút cho hạt mềm rồi sau đó bỏ vào nồi đang luộc cá. Khoảng 15-20 phút thì cá chín, bạn vớt cá ra để nguội rồi bóc lấy phần thịt trắng.

Bước 2: Thực hiện nấu cháo

– Gạo lứt ngâm khoảng 15 phút. Cho gạo vào nước luộc cá rồi ninh cho nhừ khoảng 30 phút.

– Tiếp theo, phần thịt cá đã tách xương lúc nãy bạn bỏ vào chảo xào sơ cùng một chút hạt nêm, mì chính và tiêu. Khi thịt cá săn lại thì bạn tắt bếp, đổ phần thịt cá vào nồi cháo đang nấu, khuấy nhẹ tay để gạo và cá được thấm.

– Sau khi bỏ thịt cá vào, bạn nấu thêm 5-7 phút thì tắt bếp, múc cháo ra bát, rắc lên trên chút tiêu xay và một vài miếng gừng thái chỉ và hành lắm thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 5.

Có thể để cả miếng cá ăn kèm hoặc cho lên xào sơ và nấu lẫn cháo cho tan nhuyễn.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
‘Đầm sen’ hơn 30 loại trồng ngay tại nhà của cô giáo Sơn La
icon

Tuy diện tích trồng không lớn nhưng bông sen nào cũng to đẹp, bung nở  khoe sắc khiến cho ngôi nhà luôn ngát hương.

 
 
Trầm trồ ngắm hàng cây kiểng 100m được tạo dáng công phu trước cổng nhà
icon

Lối vào nhà là hàng cây kiểng được tạo dáng lục bình to cao đủ để thấy chủ nhân của nó đã công phu thế nào!  

 
 
Vị ốc bươu tuổi thơ
icon

Mùa mưa tới cũng là lúc mùa ốc bắt đầu. Trời lâm râm mà ngồi bên bếp lò, ăn con ốc hấp hoặc nướng tiêu xanh thì… đúng bài.

 
 
Vợ bế con nhỏ bị ngã, chồng phản xạ 'xuất thần' cứu nguy cho em bé
icon

Phản ứng nhanh như chớp của ông bố giúp cho em bé không bị thương nghiêm trọng vì cú ngã.

 
 
2 cách nấu trà sữa đơn giản tại nhà giải quyết cơn ghiền trong 1 nốt nhạc
icon

Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sữa tươi, trân trâu, bột matcha, đường đen... rồi áp dụng tỷ lệ pha trà sữa 'chuẩn đét' là bạn có thể biến tấu 2 món đồ uống hot nhất mùa hè: trà sữa Thái và trà sữa trân châu đường đen.

 
 
Mâm cơm cuối tuần 5 món nấu nhanh mà ngon đẹp như ăn nhà hàng
icon

Đúng chuẩn thực đơn cuối tuần cho những ngày hè nắng nóng đây rồi!

 
Lạ miệng món mì xào cà tím ngon “nuốt lưỡi”, ăn một lần mê luôn
icon

Chỉ với vài thao tác đơn giản, món mì xào cà tím cực ngon chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa cơn thèm ăn.

 
Để những đồ vật này trong nhà tắm lâu ngày bạn sẽ nhận lại tai hoạ
icon

Những món đồ như bông tắm, máy sấy tóc, bông tẩy trang… dù tiện lợi đến mấy, nhất định cũng không được cất giữ trong nhà tắm.

 
9 cách tận dụng các sản phẩm đã hết hạn
icon

Bạn không nhất thiết phải vứt bơ, sữa chua, mỹ phẩm hết hạn mà có thể tận dụng nó để làm đẹp và làm sạch.

 
'Đú trend' làm món thịt ba chỉ phơi một nắng, cô vợ nhận cái kết... 'bốc mùi'
icon

'Bình thường thì chiên thịt sẽ thơm nức! Bây giờ nồi thịt chiên của em bốc ra mùi thật khó tả' - chị Hoàng Thanh Thúy chia sẻ.