Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo 'nấu đại' của Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà chia sẻ cô chỉ 'làm đại', vậy mà được khen nhìn ngon như nhà hàng.

Không ngừng "nâng cao" khả năng vào bếp khéo léo, Tăng Thanh Hà lại vừa làm cư dân mạng tấm tắc khi khoe món cháo ngon lành, bổ dưỡng mà cô thực hiện tại nhà. "Hôm nay Hà nấu cháo cá lóc gạo lứt ăn với cải xanh con", nàng "ngọc nữ" chia sẻ.

Món cháo cá lóc của Hà Tăng trông khá hấp dẫn. Cháo được nấu từ gạo lứt đặc quện, cá lóc với từng thớ thịt chín mềm, ăn kèm hành khô, hành lá, gừng nồng đượm, thêm chút ớt cay cay và đặc biệt là rau cải non tươi mơn mởn tạo thành hương vị đặc biệt, rất thích hợp cho thời tiết đầu thu.

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 1.

Tăng Thanh Hà tiếp tục trổ tài bếp núc.

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 2.

Lần này là cháo cá lóc gạo lứt.

Nhìn món cháo của nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc mà dàn sao Việt và bạn bè không thể không khen ngợi. Hoàng Thùy Linh bày tỏ: "Chị tôi xuất sắc quá!" và nhận được lời cảm ơn từ đàn chị. Hoa hậu Dương Mỹ Linh vốn đảm đang cũng phải thốt lên: "Hà làm vậy nhìn chịu sao nổi Hà", Tăng Thanh Hà cho biết: "Trưa qua em ăn cá hấp cuốn bánh tráng, chiều còn dư cá em làm luôn!"

Hiếu Hiền bất ngờ: "Ai ngờ giỏi dữ thần luôn!" Ca sĩ Trà My chưa bao giờ ăn món cháo cá lóc gạo lứt nhưng "nhìn là thấy yummy" với món của Tăng Thanh Hà. Đầu bếp nổi tiếng Võ Quốc cũng phải khen "đầu bếp nghiệp dư" Tăng Thanh Hà. Bạn bè cũng cho rằng món cháo của Hà Tăng "Chuẩn nhà hàng".

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 3.

Cháo được ăn kèm cá lóc, rau cải non cùng nhiều gia vị như hành khô, hành lá, gừng, ớt...

Vậy mà bà xã Louis cho biết cô chỉ "làm đại", từ phần cá thừa sau khi ăn bánh tráng cuốn. Nhưng thành quả của cô lại khá thành công. Điều đó cũng cho thấy nữ diễn viên rất biết tận dụng thức ăn từ bữa trước để chế biến thành món mới sao cho vừa hấp dẫn, vừa đỡ ngán cho gia đình.

Để làm món cháo cá lóc gạo lứt như Tăng Thanh Hà, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Nguyên liệu:

1 con cá lóc

50gr gạo lứt

50gr hạt đậu hà lan

1 nhánh gừng tươi

 

3-4 nhánh hành lá

Đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

(Có thể kèm thêm với rau cải non như Tăng Thanh Hà)

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 4.

Thịt cá lóc được Tăng Thanh Hà để riêng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc bạn chọn con cỡ vừa khoảng 700-800gr, đánh sạch vảy, cắt vây và bỏ nội tạng cá. Để loại bỏ chất nhầy và mùi tanh của cá lóc, bạn dùng muối hột chà sát khắp mình con cá rồi rửa nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đó bạn để nguyên cả con cá và ướp cùng 1 muỗng muối, 1 thìa mì chính trong 15 phút rồi bỏ vào nồi nước sôi luộc lấy nước ngọt nấu cháo.

–Trong thời gian luộc cá bạn sơ chế đậu hà lan, nhặt bỏ hạt lép, hỏng, ngâm với nước khoảng 10 phút cho hạt mềm rồi sau đó bỏ vào nồi đang luộc cá. Khoảng 15-20 phút thì cá chín, bạn vớt cá ra để nguội rồi bóc lấy phần thịt trắng.

Bước 2: Thực hiện nấu cháo

– Gạo lứt ngâm khoảng 15 phút. Cho gạo vào nước luộc cá rồi ninh cho nhừ khoảng 30 phút.

– Tiếp theo, phần thịt cá đã tách xương lúc nãy bạn bỏ vào chảo xào sơ cùng một chút hạt nêm, mì chính và tiêu. Khi thịt cá săn lại thì bạn tắt bếp, đổ phần thịt cá vào nồi cháo đang nấu, khuấy nhẹ tay để gạo và cá được thấm.

– Sau khi bỏ thịt cá vào, bạn nấu thêm 5-7 phút thì tắt bếp, múc cháo ra bát, rắc lên trên chút tiêu xay và một vài miếng gừng thái chỉ và hành lắm thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.

Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo "nấu đại" của Tăng Thanh Hà - Ảnh 5.

Có thể để cả miếng cá ăn kèm hoặc cho lên xào sơ và nấu lẫn cháo cho tan nhuyễn.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Trí não chậm phát triển hãy ăn cá mòi
icon

Cá mòi loại cá được thị trường nhiều nước sử dụng, có thể chế biến thành nhiều món ngon bài thuốc quý cho trẻ em, người già, phụ nữ có thai và nuôi con bú...

 
 
Lời chúc Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 dành cho sếp nữ, đồng nghiệp
icon

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bạn hãy gửi tới sếp nữ, đồng nghiệp, khách hàng một lời chúc tốt đẹp nhất ngay nhé.

 
 
Món trứng hấp bồng bềnh như mây bước ra từ phim Hàn Quốc
icon

Trời lạnh rồi, muốn ngủ ngon thì phải no bụng trước đã!

 
 
Đừng tiếc rẻ đồ dùng, thực phẩm khi có những dấu hiệu sau
icon

(Tổ Quốc) - Ngộ độc nhẹ có thể chỉ là đau bụng, buồn nôn. Nhưng nặng hơn, bạn có thể phải nhập viện thậm chí là đối mặt với những rủi ro đến tính mạng. Bởi vậy đừng bao giờ mất cảnh giác trước vệ sinh an toàn thực phẩm!

 
 
'Chia tay đòi quà', bạn trai cũ lật mặt làm trò bỉ ổi
icon

Sau khi chia tay người yêu, hình ảnh gương mặt chị Vân Anh bị ghép vào những tấm ảnh mang tính đồi trụy, hở hang và lan truyền trên một số nhóm mạng xã hội, thậm chí có cả trên trang khiêu dâm…

 
 
Cách trị ho bằng thực phẩm
icon

Ho có ói khan: Dùng nước mía ép ngày 1-2 ly vắt chanh (quất) uống hoặc mía cây cắt khúc chẻ ăn. Nước mía phù hợp với trẻ ho khan, ho cơn, miệng khô, đau họng, sốt nhẹ về chiều, ho ói khan không muốn ăn.

 
Thêm lời chúc thêm niềm vui ngày 20/10
icon

Sắp tới Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngoài việc dành tặng mẹ, người yêu những món quà ý nghĩa, bạn đừng quên gửi tới họ những lời chúc mang theo thông điệp của yêu thương, chia sẻ.

 
Tặng bạn gái nhẫn kim cương, xế hộp, 'chia tay đòi quà' có đúng luật?
icon

Lúc yêu nhau, nhiều người không tiếc tiền mua quà giá trị lớn để lấy lòng đối phương như nhẫn kim cương, nhà ở, chuyến du lịch... Tới lúc chia tay, một số người lại tìm nhiều cách 'đòi quà'.

 
Chỉ cần nhớ 2 mẹo này thì rán cá kiểu nào cũng được, cá vàng giòn không sát chảo
icon

Khi rán bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ làm 2 bước này thì món ăn sẽ luôn ngon, đẹp mắt, không nát hay sát chảo.

 
Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời
icon

Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh.