Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng mùa hè

Canh chua thịt bò nấu dứa có vị chua ngọt tự nhiên, rất thơm ngon và bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. 
canh chua mùa hè
Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liêu:

- Thịt bò: 200g

- Bò viên: 200g

- Dứa chín: 1/2 quả to

- Nấm kim châm: 200g

- Giá đỗ: 200g

- Gia vị, đường

- Hành hoa, rau mùi

Cách làm canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon:

canh chua thịt bò nấu dứa

- Hành hoa, rau mùi sơ chế sạch thái nhỏ.

thuc đơn hàng ngày

- Dứa chín các bạn sơ chế sạch, cắt thành lát mỏng. Đun sôi nước, thả phần dứa cắt lát vào với 1 thìa gia vị. Nấu sôi 5 phút để dứa tiết ra chất chua ngọt hòa tan vào nước canh.

Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng mùa hè
 

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, sơ chế sạch. Thêm phần nấm kim châm vào canh chua dứa nấu sôi trong 5 phút.

mon canh chua ngon mùa hè

-  Phần bò viên có thể mua sẵn, để rã đông rồi cho vào nồi canh chua.

canh chua thịt bò mùa hè

- Thịt bò thái mỏng. Chờ canh chua sôi lại, các bạn cho phần thịt bò vào nấu chín. Nêm nếm canh chua thịt bò cho vừa miệng với gia vị và đường.

Trong trường hợp dứa không đủ chua, các bạn có thể tăng thêm lượng dứa hoặc thêm vào 1 thìa dấm gạo.

cach nấu canh chua dứa

- Cuối cùng các bạn cho giá đỗ và hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào cho chín tới là đã hoàn thành món canh chua thịt bò nấu dứa cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng rồi.

mon ngon mỗi ngày

- Múc canh chua thịt bò nấu dứa ra bát to, dùng kèm với cơm trắng hoặc chan bún, miến hay nấu cùng sợi bánh canh đều rất ngon.

Canh chua thịt bò nấu dứa có vị chua ngọt thanh nhẹ, thơm mùi dứa lại kèm theo nấm kim châm giòn ngon, bò viên và thịt bò mềm ngọt đậm đà, nước canh trong veo dậy mùi hành hoa, rau mùi.

an canh gì hôm nay
Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng.

Canh chua thịt bò nấu dứa là món canh chua đơn giản trong thực đơn hàng ngày của các gia đình vì vừa ngon miệng lại đủ chất.

Các bạn cùng tham khảo nấu món canh chua này để để cả nhà cùng thường thức nhé!

Bạch Linh

Chủ đề :

món ngon mỗi ngày

 
List comment
 
 
Bí quyết làm tào phớ yến mạch cực nhanh
icon

Bật mí bí quyết làm món tào phớ yến mạch - món tráng miệng cực nhanh với hương vị thanh mát, thơm ngon, đập tan cơn khát ngày nóng.

 
 
Vì sao người sinh năm 2022, 2023 đều mệnh Kim Bạch Kim?
icon

Năm 2022 là năm Dần (con hổ), còn năm 2023 là năm Mão (con mèo) nhưng cả 2 năm đều mang mệnh Kim (cụ thể là Kim Bạch Kim).

 
 
Cách làm bánh xu xê ngũ sắc hương vị truyền thống
icon

Những chiếc bánh xu xê xinh xắn với màu sắc bắt mắt, nhân thơm mùi cốt dừa, bùi bùi đậu xanh, ngầy ngậy của dừa sợi và vừng là món bánh hấp dẫn bất cứ ai.

 
 
Cách làm bánh mì gối trắng mềm xốp mịn như nhà hàng
icon

Bánh mì gối ăn kèm với trứng xúc xích, pa- tê, bơ sữa,... sẽ là một bữa sáng nhanh gọn mà đầy đủ dinh dưỡng cho mỗi gia đình. Cách làm bánh mì gối tại nhà không khó lắm đâu các bạn!

 
 
Rùng mình sán dài đến gang tay được lôi ra từ lòng lợn trắng phau và lời cảnh báo của chuyên gia về món ăn 'vạn người thích'
icon

Tiktok đang truyền tay nhau clip liên quan đến lòng lợn. Theo đó, chủ tài khoản viết lời dẫn đầy tính tò mò: 'Sáng đi chợ mua lòng heo ăn với nước mắm và cái kết...'.

 
 
8 loại hải sản đắt nhất thế giới, đôi khi có tiền cũng không mua được
icon

Nếu bạn thắc mắc tại sao người ta có thể bỏ ra vài triệu đồng để ăn đĩa cá hay một con tôm thì hãy tìm hiểu giá trị của những món hải sản đắt đỏ nhất thế giới dưới đây nhé.

 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xin chúc nhau ba chữ: Cân bằng đầy
icon

Cân bằng đầy chính là cách để hạnh phúc trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, và cho cả 364 ngày còn lại mỗi năm.

 
'Bạch tuyết vừng dừa' món ăn thanh mát ngày hè
icon

Chỉ 5 phút chế biến xong món 'bạch tuyết vừng dừa' món nộm thanh mát rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức.

 
Vườn rau xanh mướt trên ban công chung cư 4m2 tại thủ đô nước Pháp
icon

Với diện tích khoảng 4m2 nhưng vườn rau trên ban công chung cư của một người phụ nữ sinh sống ở Pháp cung cấp đủ loại rau củ và trái cây cho gia đình.

 
Mẹo nấu cơm vừa dẻo, thơm lại giữ nguyên dinh dưỡng của người Nhật
icon

Nếu từng đến Nhật, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức bát cơm vừa dẻo, thơm. Vậy người Nhật có bí quyết gì để nấu cơm ngon như vậy?