Cách làm thịt xiên nướng tại nhà chuẩn vị cực ngon

Tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm ngay món thịt xiên nướng theo gợi ý sau đây.

Các bước làm

  • 1. Sơ chế nguyên liệu
  • 2. Xiên thịt và rau củ
  • 3. Nướng thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Thịt 200gr ức gà, 200gr thăn bò
  • 2. Rau củ Ớt chuông xanh - đỏ - vàng (mỗi loại 2 quả), 3 củ hành tây
  • 3. Gia vị Muối, hạt tiêu nước tương

Sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội, đến thời điểm này thì chúng ta đã có thể đặt được đồ ăn về nhà rồi. Tuy nhiên, có những món ăn cứ phải được "chén" tại quán thì mới đã. Lẩu và nướng là 2 món như vậy. Gọi đồ nướng về nhà ăn thì chi bằng tự làm cho rồi.

Tranh thủ mai cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm ngay món thịt xiên nướng theo gợi ý sau đây. Có thể không ngon như khi được đi ăn đồ nướng ngoài hàng, nhưng đảm bảo cũng nguôi cơn thèm.

Quán thịt nướng vẫn chưa được mở lại, tranh thủ cuối tuần chị em tự làm 1 bữa ăn cho đỡ thèm! - Ảnh 1.

Làm thịt xiên nướng cũng không khó lắm đâu, chị em cứ mạnh dạn vào bếp.

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

1. Sơ chế các nguyên liệu

Hành tây bạn lột vỏ rồi rửa sạch. Các loại ớt chuông cũng bỏ hạt, bỏ cuống rồi rửa sạch nha. Sau đó, bạn cắt hành tây và ớt chuông thành các miếng vuông có kích thước tương đương nhau 1 chút để xiên thịt trông đẹp mắt hơn.

Quán thịt nướng vẫn chưa được mở lại, tranh thủ cuối tuần chị em tự làm 1 bữa ăn cho đỡ thèm! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ ớt chuông và hành tây.

Thịt bò và ức gà cũng rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông nhỏ với kích cỡ tương đương như ớt chuông và hành tây. Sau đó, bạn hãy ướp mỗi loại thịt với 6 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Ướp trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.  

Quán thịt nướng vẫn chưa được mở lại, tranh thủ cuối tuần chị em tự làm 1 bữa ăn cho đỡ thèm! - Ảnh 4.

Thịt cũng cắt thành miếng vuông nhỏ rồi ướp với nước tương.

 

2. Xiên thịt và rau củ

Thịt xiên thì đương nhiên phải có xiên rồi, chị em dùng xiên gỗ hay xiên kim loại đều được. Bạn xiên thịt và thịt bò riêng, không xiên chung trong 1 xiên. 

Xiên gà xen kẽ với từng loại ớt chuông và hành tây. Thao tác làm tương tự với thịt bò.

Quán thịt nướng vẫn chưa được mở lại, tranh thủ cuối tuần chị em tự làm 1 bữa ăn cho đỡ thèm! - Ảnh 6.

Xiên thịt xen kẽ với hành tây và ớt chuông.

3. Nướng thịt

- Dùng lò nướng/nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng lò nướng/nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Xếp các xiên thịt vào. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên các xiên thịt và chiên/nướng 2 lần. Lần 1, chọn mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. 

Giữa 2 lần nướng, bạn có thể quét 1 lớp nước tương lên thịt để thịt có hương vị đậm đà hơn.

- Dùng chảo: Nếu không có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em vẫn hoàn toàn có thể "nướng" các xiên thịt bằng chảo. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì bạn xếp từng xiên thịt vào và áp chảo ở lửa vừa cho đến khi thịt ngả vàng sém cạnh và tỏa mùi thơm. 

Quán thịt nướng vẫn chưa được mở lại, tranh thủ cuối tuần chị em tự làm 1 bữa ăn cho đỡ thèm! - Ảnh 8.

Bạn nhớ để lửa nhỏ thôi nha, kẻo thịt chưa kịp chín đã bị cháy mất.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt xiên nướng rồi đấy. Thịt thơm, ngấm gia vị. Rau củ vừa ngọt vừa mềm. Món thịt xiên này mà ăn cùng bún thì tuyệt vời luôn!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em khỏi phải nghĩ "cuối tuần ăn gì cho mới lạ". Cứ món thịt xiên nướng này mà triển nha! Ăn với cơm hay bún đều ngon hết! 

Theo Nhịp sống Việt

 
List comment
 
 
Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm
icon

Ếch om chuối đậu và đùi ếch chiên bơ là gợi ý món ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay.

 
 
Mẹ đảm Quảng Ninh tự tay may cả bộ sưu tập váy 'cưng xỉu' cho hai con gái
icon

Dù chưa qua bất cứ khóa đào tạo nào về may mặc nhưng bằng tình yêu thương và niềm đam mê mà chị Huyền đã tự mày mò, thiết kế những bộ váy áo cưng xỉu cho hai cô con gái.

 
 
Từ món canh cua 'nhớ đời' tới loạt mâm cơm hấp dẫn chỉ 100 nghìn của cô gái Hải Dương
icon

Thu Uyên (22 tuổi) - nữ sinh vừa tốt nghiệp khoa Du lịch trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang nổi rần rần trên mạng xã hội vì loạt mâm cơm ngon lành với chi phí bình dân.

 
 
Bố đảm Hà Nội trổ tài làm 1 trái cam nhưng không phải cosplay bánh bao khiến chị em thích mê!
icon

'Cơn sốt' làm bánh bao hình quả cam căng mọng, y như thật khiến dân tình bấn loạn. Mới đây, một ông bố Hà thành cũng đã trổ tài làm một quả cam, tuy nhiên, không phải bánh bao mà là món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

 
 
Bún ốc Hà thành
icon

Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.

 
 
Công thức làm món bò Wellington tại nhà ngon như khách sạn 5 sao
icon

Cùng thực hiện món bò Wellington tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng theo công thức từng bước này.

 
Những mâm cơm cữ 30 ngày không trùng món của 'chồng người ta' khiến hội chị em ghen tị!
icon

Những mâm cơm cữ của anh Giang Công Thế nấu cho vợ khiến cộng đồng mạng trầm trồ khen ngợi.

 
9X làm quả cam giả dối nhất 'hệ bếp', ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi
icon

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

 
Mê tít những sản phẩm đan móc thủ công của bà mẹ 8X Quảng Ninh
icon

Ai cũng phải trầm trồ khi ngắm nhìn những sản phẩm đan, móc len thủ công của chị Hải bởi sắc màu lung linh và sinh động.

 
Tại sao muối cũng có hạn sử dụng?
icon

Muối là nguyên liệu nấu nướng đa công dụng trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có hạn sử dụng nhất định vì lý do ít người ngờ đến.