Bí quyết làm thịt viên chiên đơn giản, ngon cơm

Thịt viên chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm lại nhanh gọn nhưng với vị giòn ngon sẽ là món ăn đậm đà ngày se lạnh.

Thịt viên chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm lại nhanh gọn nhưng với vị giòn ngon sẽ là món ăn đậm đà ngày se lạnh.

Nguyên liệu làm thịt viên chiên

Thịt lợn: 300g (nên chọn thịt lợn nạc vai vì mềm và ngon)

30g mộc nhĩ

30g nấm hương

Hạt tiêu giã nhỏ

Hành khô, hành lá, rau mùi

Dầu ăn

Gia vị: nước mắm, mì chính, muối…

thit vien chien gion
 

Thịt viên chiên giòn (Ảnh minh họa)

Các bước làm thịt viên chiên ngon

Bước 1: Đầu tiên dùng máy xay hoặc băm nhỏ thịt lợn. Xong ướp cùng với một chút muối, mì chính, hạt tiêu xay nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương (nên sử dụng nấm hương khô, vì nấm hương khô có mùi vị thơm ngon hơn) đem ngâm nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi mềm ra. Sau khi mộc nhĩ và nấm hương đã mềm, bạn vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo nước, băm nhỏ mộc nhĩ và nấm hương rồi cho vào bát.

Hành khô bóc bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi chọn những lá ngon, xanh, đem rửa sạch rồi băm nhỏ tương tự như hành khô.

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào phần thịt đã ướp lúc trước.

Sau khi đã trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, chia nhỏ hỗn hợp thịt rồi vo tròn lại thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn cho sôi lăn tăn rồi cho từng viên thịt đã nặn tròn vào chiên vàng. Sau khi chiên thịt vàng đều các mặt, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
7 loại cây dễ trồng biến không gian sống thành thiên đường mùi hương
icon

Cây xanh không chỉ mang lại nhiều lợi ích như cải thiện tâm trạng, tăng cường sức khỏe mà còn có thể tạo ra những mùi hương phong phú, tự nhiên cho không gian sống.

 
 
5 món chay dễ làm trong ngày lễ Vu lan báo hiếu
icon

Ngày lễ Vu Lan đang đến gần, bạn hãy thử vào bếp làm những món chay thanh, lành thay cho món quà gửi đến cho các đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu.

 
 
Rằm tháng 7 vào Chủ nhật 22/8, nên dâng hương đơn giản phù hợp điều kiện mùa dịch
icon

Ngày Rằm tháng 7 có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Năm nay dịch bệnh bùng phát, người dân hạn chế đi lại nên việc mua sắm đồ cúng, làm lễ Vu lan tại các chùa sẽ giản lược rất nhiều.

 
 
Bà mẹ 2 con 'chiều' khẩu vị cả nhà với những mâm cơm phong phú dù chỉ chế biến quanh quẩn thịt, cá
icon

Mỗi bữa cơm tại nhà đều được chị Nguyễn Vân Hà (Hải Phòng) chuẩn bị chỉn chu về cả hình thức và sự đa dạng dinh dưỡng khiến ai nhìn cũng phải thèm.

 
 
Cá vực, nghe tên đã thèm
icon

Chén cơm nấu từ gạo trên nương, cá bắt từ vực, chấm với mắm cay, ăn xong làm một tô canh chua chua thanh thanh.

 
 
Bánh mì hấp - vừa nhớ vừa thương
icon

Bánh mì cũ thường được tận dụng lại rất nhiều; khi thì làm bánh chuối, nướng bơ tỏi ăn dần nhưng thú vị nhất có lẽ vẫn là bánh mì hấp.

 
Cơm văn phòng của “vợ người ta” khiến hội anh em ao ước
icon

Những bữa cơm trưa do cô nàng Thu Huyền (SN 1994, TP.HCM) nấu cho chồng mang đi làm luôn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

 
Tham khảo 30 mâm cơm mùa dịch đủ dưỡng chất
icon

Nhiều người nhìn mâm cơm cho 4 người ăn của gia đình chị Mai Hương còn nghĩ phải cho 6-8 người thưởng thức vì rất đầy đặn.

 
6 món ăn vừa ngon lại rẻ, nấu nhanh lại lạ miệng những ngày giãn cách
icon

Giãn cách xã hội, ăn đi ăn lại vài món quen thuộc cũng chán, chị em hãy trổ tài làm vài món đơn giản mà ngon này cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

 
12 món canh ngon lại dễ nấu, đỡ phải nghĩ thực đơn mỗi ngày
icon

Món canh nào cũng ngon, thơm nức, bổ dưỡng chắc chắn ai cũng sẽ thích ăn.