Cách làm nem nắm Nam Định ngon chuẩn vị

Nem nắm là đặc sản của vùng Giao Thủy – Nam Định, hương vị đậm đà của nước mắm, bùi của thính, vị ngọt của thịt, vị cay của tỏi hòa quyện với nhau tạo nên món ăn này.

Nem nắm là đặc sản của vùng Giao Thủy – Nam Định với hương vị đậm đà của nước mắm, bùi của thính, vị ngọt của thịt, vị cay của tỏi...

Nguyên liệu làm nem nắm Nam Định chuẩn vị

200g thịt mông heo

200g bì lợn

5 tép tỏi

Nước mắm ngon

1 muỗng cà phê bột ngọt

50g thính (thính được làm từ gạo tám thơm)

Lá sung; Lá đinh lăng

Empty

Nem nắm Giao Thủy- Nam Định - Món ngon nổi tiếng vùng miền khó quên (Ảnh minh họa)

Các bước làm nem nắm Nam Định

Bước 1: Luộc thịt, băm nhuyễn thịt

Để làm nem ngon, khâu lựa thịt là cực kỳ quan trọng. Loại thịt làm nem phải là thịt mông tươi ngon và tốt nhất là bạn nên mua loại lợn mới làm xong, đó là thịt còn nóng hổi.

Thịt rửa sạch, luộc chín tái. Các bạn lưu ý chỉ luộc thịt chín vừa tái thì mới có món nem ngọt và không bị khô, không luộc thịt chín quá. Sau khi luộc xong vớt ra để nguội khoảng 15 phút rồi dùng dao lớn băm cho nhuyễn thịt.

 

Bước 2: Luộc bì và thái bì lợn

Bì lợn nếu  mua ở siêu thị thì chỉ cần đem rửa và luộc chín là được, còn nếu mua ngoài chợ thì cần phải làm sạch lông rồi mới đem luộc.

Empty

Ảnh minh họa

Chỉ luộc chỉ từ 3 – 5 phút, không nên luộc bì quá lâu sẽ mất độ giòn. Luộc xong bạn lấy ra, để bì nguội sau đó cắt sợi thật mỏng.

Bước 3: Rửa lá đinh lăng và lá sung

Lá sung và lá đinh lăng nhặt sạch sẽ, đem ngâm với nước muối và rửa lại nhiều lần cho sạch. Nếu ăn nem nắm Giao Thủy mà không có lá sung và lá đinh lăng thì món ăn đã mất đi 1 nửa độ ngon.

Bước 4: Trộn bì, thịt với các nguyên liệu

Cho thịt đã cắt vào vào tô lớn, cho 3 muỗng nước mắm, tỏi băm, chút bột ngọt vào rồi bóp thật đều cho thịt thấm gia vị. Tiếp tục cho thính vào bóp đến khi thính bám vào thịt, sau cùng cho bì vào bóp chung. Lưu ý là với món nem phải dùng tay bóp thật kĩ chứ không được dùng đũa trộn.

Khi các nguyên liệu đã thấm gia vị đều, bạn vo cục nem lại thành từng viên vừa phải và cho ra dĩa.

Bước 5: Thưởng thức

Khi thưởng thức, gắp từng miếng nem rồi cuốn với lá sung và lá đinh lăng rửa sạch thành miếng dài sau đó đem chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm Sa Châu nguyên chất rồi cho vào miệng thưởng thức.

Vạn người mê những món ăn tạo hình con vật ngộ nghĩnh, bất ngờ "tác giả" là một chàng trai

Vạn người mê những món ăn tạo hình con vật ngộ nghĩnh, bất ngờ "tác giả" là một chàng trai

Nhìn vào các món ăn được trang trí đẹp mắt này, bạn sẽ nhận ra quan niệm chỉ có phụ nữ đảm nhiệm chuyện bếp núc là không chính xác.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Khu vườn sân thượng xanh mướt, trĩu quả như nông trại của mẹ đảm Quảng Ninh
icon

Với mong muốn gia đình có thực phẩm sạch ăn mỗi ngày, chị Hoàng Thêu đã biến sân thượng nhà thành khu vườn ngập tràn các loại rau quả tươi tốt.

 
 
Khu vườn cái gì cũng có của ông bố phục vụ 5 cô “công chúa” lấy chồng xa
icon

Với mong muốn con cháu có được rau sạch, trái ngọt, ông Nam đã dành thời gian và tâm huyết chăm sóc khu vườn chật kín các loại rau quả.

 
 
Cách làm bánh mì đá cẩm thạch từ khoai lang tím
icon

Miếng bánh mỳ mềm mại với các lớp vân màu tím từ khoai lang rất thơm ngon bổ dưỡng và đẹp mắt.

 
 
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà theo công thức của mẹ đảm Việt Anh
icon

Vị dẻo bùi của nếp cẩm, hương thơm của lá nếp trộn lẫn với vị chua dịu, thanh mát của sữa chua sẽ khiến cơn nóng mùa hè tan biến.

 
 
Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – Bừng vị ngon cho từng món ăn
icon

Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP với sự kết hợp nguyên liệu hoàn hảo giữa bột ngọt AJI-NO-MOTO®, bột chiết xuất xương thịt heo cùng các nguyên liệu chọn lọc giúp bừng vị ngon cho từng món ăn.

 
 
Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ
icon

Những hộp cơm bento của chị Cao Thúy làm cho con trai không chỉ đẹp mắt, giúp bé thích thú khi đến bữa ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

 
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
icon

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.

 
Trứng ghẹ có ăn được không?
icon

Những gia đình du lịch biển dịp nghỉ lễ 30/4 này rất dễ thấy những con ghẹ có trứng bởi đây là mùa sinh sản của chúng. 

 
 
Món canh củ su su 'độc lạ' khiến dân mạng hoang mang
icon

Quả su su và ngọn rau su su đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta qua các món ăn thơm ngon, nhưng bạn đã khi nào nghe tới canh củ su su chưa?