Cách làm món thịt ba chỉ nướng cháy cạnh khiến ai nấy ăn xong còn thèm

Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ nướng cháy cạnh của chị Trần Thuỷ - một Việt Kiều ở Đức.

Chị Trần Thuỷ chia sẻ, dù ở xa xứ, nhưng văn hoá Việt vẫn thấm sâu vào gia đình chị. Các con chị luôn được thưởng thức các món ăn Việt do chị tự tay chế biến. Riêng món thịt ba chỉ nướng cháy cạnh ở Đức không nơi nào bán. Khi các con muốn ăn, chị phải tìm mua từ thịt cho đến các nguyên liệu, rồi về chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức món ăn chuẩn Việt này.

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ tươi, húng lìu, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, bột nở (backpulve), chanh, muối, dấm.

Cách Làm

Thịt mua về rửa sạch, thấm khô, lật mặt thịt khứa dọc 4 đường, độ sâu 1,5 cm để ướp cho thấm.

- 1thìa cafe ngũ vị hương, chút tiêu, chút mì chính, 1 thìa ăn phở nước mắm. Trộn hỗn hợp rồi lấy chổi quết đều lên bề mặt miếng thịt và xung quanh. Để ngửa mặt thịt như vậy cho gia vị ngấm và khô trong khoảng 45 phút.

Mẹ Việt Kiều ở Đức làm món thịt ba chỉ nướng cháy cạnh khiến cả nhà ăn xong vẫn thèm - Ảnh 1.

Ướp các loại gia vị cho ngấm và úp phần thịt đã ướp xuống thớt có lót giấy thấm sao cho phẳng

- Lấy chảo to, đổ khoảng 25ml nước, 1 thìa cafe muối, 1 thìa to dấm trắng, đun sôi. Đặt miếng thịt phần bì xuống sao cho nước chỉ ngập bì thôi, đun tái bì trong vòng 7phút.

- Nhấc ra, úp phần thịt đã ướp xuống thớt có lót giấy thấm sao cho phẳng, vì sẽ không lật lên nữa.

Mẹ Việt Kiều ở Đức làm món thịt ba chỉ nướng cháy cạnh khiến cả nhà ăn xong vẫn thèm - Ảnh 2.

Cạo mạnh toàn bộ mặt bì lần 1 cho thật mỏng

 

- Lúc thịt còn ấm ta lấy dao nhọn cạo mạnh toàn bộ bề mặt bì lần 1 cho thật mỏng. Nhớ cạo đều cả xung quanh mép, cạo đi cạo lại như cày ý, mũi dao chúi xuống lướt nhanh tạo thành những vết cào trên bề mặt bì.

- Lấy thìa cafe muối rắc đều bề mặt bì. Cắt miếng chanh nhỏ xát nhẹ lên mặt muối và bì, để ngấm 45phút.

Mẹ Việt Kiều ở Đức làm món thịt ba chỉ nướng cháy cạnh khiến cả nhà ăn xong vẫn thèm - Ảnh 3.

Vặn lò lửa trên lửa dưới để nóng lò 100 độ trong 10p, đặt miếng thịt phần bì lên trên ở giữa lò

- Tiếp tục cạo lần 2 cho bì mỏng. Lấy tiếp 1 thìa cafe muối trộn với 5g bột nở rắc đều lên bề mặt. Lấy miếng chanh nhỏ xát đều lên. Để ngấm ít nhất 3h cho khô.

_ Vặn lò lửa trên lửa dưới để nóng lò 100 độ trong 10p, đặt miếng thịt phần bì lên trên ở giữa lò. Nướng trong 20 phút, tiếp đó tăng lên 140 độ nướng 20phút để thịt chín sâu vào bên trong, không bị quắt, khi chín vẫn hồng thịt. Sau đó để 160 độ trong 20 phút. Tổng cộng khoảng 1h (cũng tùy lò). Nhìn mặt dưới miếng thịt đã chín, hoặc lấy đũa chọc ngang không thấy nước hồng chảy ra là được.

Mẹ Việt Kiều ở Đức làm món thịt ba chỉ nướng cháy cạnh khiến cả nhà ăn xong vẫn thèm - Ảnh 4.

Khi thấy nổ đều ta tắt lò, kéo thịt ra để nguội rồi chặt lên đĩa.

- Tiếp tục tăng tốc lên thẳng 250 độ. Lúc này bì tức mình nổ bung như ngô nổ, trong khoảng 10phút. Khi thấy nổ đều ta tắt lò, kéo thịt ra để nguội rồi chặt lên đĩa.

Thực sự lúc này cả nhà đều ăn không biết chán. Bì giòn rụm, thịt vẫn hồng và ngọt, vị đậm đà, ăn kèm đồ chua là rất tốn cơm của cả nhà./.

Không nhồi thịt băm với đậu, đem vo viên rồi sốt kiểu này cả nhà ăn hết bay

Không nhồi thịt băm với đậu, đem vo viên rồi sốt kiểu này cả nhà ăn hết bay

Một chút biến tấu khiến thịt và đậu lại trở thành món ăn hoàn toàn mới cả về hương vị lẫn hình thức, cả nhà đều rất thích.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

món ngon mỗi ngày

 
List comment
 
 
Cặp đôi làm vườn 4 hecta với quan niệm 'chúng ta đang mượn đất của thế hệ tương lai'
icon

Đôi bạn trẻ yêu nhau vì cùng sở thích làm vườn rồi cưới nhau vì muốn tạo ra những khu vườn xanh mướt bảo vệ môi trường và cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

 
 
Những mâm cơm '3 món quay vòng' giá từ 30-70k ngon lành cho gia đình
icon

Mâm cơm nào của Lâm Hương cũng rất đơn giản, 3 món quay vòng nhưng luôn ngon và đủ chất.

 
 
Sau khi trồng 5m2 rau sạch cho con ăn dặm, bà mẹ trẻ làm luôn vườn rau thủy canh 1.000m2
icon

Ngoài vườn rau thủy canh tươi tốt, trang trại không thiếu thứ gì của gia đình Quỳnh Như khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ và muốn bỏ cả thành phố để về quê “nuôi cá và trồng thêm rau”.

 
 
'Chán ăn thịt lắm rồi', làm ngay nem chạo nấm đùi gà trộn thính thơm ngon bất ngờ
icon

Món nem chạo chay từ nấm đùi gà có cách làm rất đơn giản. Chỉ sau 15 phút vào bếp là bạn đã có ngay một món chay thơm phức, giòn ngọt và tốt cho sức khỏe.

 
 
Chàng trai thành phố cải tạo sân nhà thành khu vườn xanh mướt
icon

Sinh sống ở thành phố lớn tại Canada, Luay Ghafari đã tự tạo khu vườn nhỏ để cung cấp thức ăn sạch cho gia đình.

 
 
Cách làm bánh mì pita khoai tây thơm ngon mềm mịn
icon

Bánh mì Pita nhân khoai tây mềm xốp vỏ bánh mềm dai, nhân bên trong thơm bùi ngọt béo lại rất dễ làm. Bạn hãy thử xem nhé!

 
Khu vườn rau quả “cực chất” của bà mẹ 4 con bận bịu tối ngày ở Quảng Ninh
icon

Khu vườn 300m2 được quy hoạch gọn gàng đã đủ sức cung cấp các loại rau, củ, quả ngon và sạch cho gia đình bà mẹ 4 con.

 
Top 10 loại đồ uống mùa hè ngon nhất, dễ làm tại nhà
icon

Những ngày nắng nóng đổ lửa đã chính thức tới rồi, hãy tham khảo cách làm những loại đồ uống mùa hè ngon nhất dưới đây nhé!

 
Bếp trưởng hướng dẫn làm mâm cỗ chay mừng Đại lễ Phật đản 2021
icon

Một mâm cỗ chay đầy đủ hương hoa với những món chay thuần tự nhiên được bày trí đẹp đẽ, công phu là cách bạn thể hiện lòng thành với đức Phật và tổ tiên trong đại lễ Phật đản năm nay.

 
Ngạc nhiên sân thượng 70m2 trồng dưa lưới đẹp như vườn mẫu '10 quả như 1'
icon

Với niềm đam mê làm vườn, cặp vợ chồng trẻ đã “hô biến” khoảng sân thượng thành vườn dưa lưới năng suất khiến ai nhìn thấy cũng xuýt xoa ngưỡng mộ.