Không nhồi thịt băm với đậu, đem vo viên rồi sốt kiểu này cả nhà ăn hết bay

Một chút biến tấu khiến thịt và đậu lại trở thành món ăn hoàn toàn mới cả về hương vị lẫn hình thức, cả nhà đều rất thích.

Nguyên liệu:

- 450 gr thịt lợn xay nhuyễn, 100gr đậu phụ, 100gr cà rốt, hành, gia vị, mắm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Hành thái nhỏ. Cà rốt bào nguyễn thành những sợi nhỏ và ngắn.

Bước 2: Trộn thịt

- Đổ thịt xay ra âu lớn, trộn cùng đậu phụ. Nêm nếm với gia vị và chút nước mắm cho vừa miệng. Sau cùng, đổ cà rốt, hành là vào trộn đều.

Bước 3: Viên thịt

- Dùng tay hoặc thìa nặn thịt thành những viên tròn có đường kính khoảng 3cm. Nếu muốn thịt quyện hơn, có thể trộn vào phần hỗn hợp thịt một thìa canh tinh bột ngô. Lưu ý các viên thịt phải có kích thước bằng nhau để thịt được chín đều khi hấp.

 

Bước 4: Hấp thịt

- Đặt thịt vào đĩa và hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể hấp thịt trong 10 phút, để nguội, đóng túi bỏ ngăn đá, khi nào dùng lấy ra hấp, luộc hoặc dùng để nấu canh tùy thích.

Bước 5: Chế biến sốt

- Lấy phần nước thịt tiết ra trong lúc hấp đổ vào chảo, thêm dầu mè, dầu hào vào quấy đều và đổ lên thịt, hoàn thiện món ăn. Có thể luộc thêm chút cải xanh, dội qua nước sốt để tăng thêm chất xơ cho món ăn.

Món thịt đậu viên này vừa thơm lại đậm đà, mềm ngon, đảm bảo cả nhà thích mê!

Chúc các bạn thành công!

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bí quyết làm bánh mì bơ sữa thơm mềm nhất
icon

Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài làm bánh mỳ bơ sữa thơm mềm cực ngon, không những trẻ con mà người lớn cũng sẽ mê tít khi thưởng thức. 

 
 
Những mẫu cắm hoa đẹp ngày Tết
icon

Đào, thanh liễu, tuyết mai là những loại hoa được yêu thích dịp Tết nhưng để cắm sao cho đẹp nhất thì cần một chút khéo léo.

 
 
Sự tích bánh chưng bánh giầy và sự biến mất của bánh giầy trên mâm cỗ Tết
icon

Sự tích bánh chưng bánh giầy gắn liền với thời đại trị vì của vua Hùng. Hai thức bánh tượng trưng cho trời tròn, đất vuông này đã trở thành món ăn truyền thống đậm đà giá trị bản sắc dân tộc Việt Nam.

 
 
'Sáng tạo' cách dùng máy rửa bát khiến nhà sản xuất cũng phải chào thua
icon

Máy rửa bát giờ đây không đơn thuần chỉ là công cụ giúp giải phóng sức lao động cho chị em phụ nữ sau khi đã trổ tài nấu nướng. Những 'sáng tạo' dưới đây có lẽ khiến cho nhà phát minh ra máy rửa bát cũng phải bái phục.

 
 
Cách chọn mua đào, quất đẹp và tươi lâu suốt Tết Nguyên đán
icon

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các loại hoa cây cảnh, đào quất đã được bày bán rộn ràng khắp nơi. Các bạn hãy 'bỏ túi' vài mẹo chọn đào, quất đẹp và tươi lâu để đi chợ Tết nhé!

 
 
Chả phượng đẹp lung linh cho mâm cỗ ngày Tết
icon

Khi nói đến “nem công, chả phượng” bạn nghĩ đó là những món ăn cầu kỳ dùng để tiến vua chúa ngày xưa, nhưng ngày nay bạn có thể tự làm với những nguyên liệu đơn giản mà lại rất đẹp mắt.

 
Những món ăn tiến vua nổi tiếng của người Việt
icon

Trong ẩm thực Việt, có một mảng rất thú vị, đó là ẩm thực cung đình. Các món tiến vua, ngoài sự đắt đỏ, còn có công thức cầu kỳ, phức tạp.

 
Ngày ông Công ông Táo năm 2021 vào thứ mấy?
icon

Theo truyền thống tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng Chạp hằng năm (tức ngày 23/12 Âm lịch). 

 
Cách làm bánh mì vỏ giòn thơm ngon mỗi sáng
icon

Bắt đầu buổi sáng với mùi bánh mì thơm phức vừa ra lò là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh mì vỏ giòn thơm ngon tại nhà theo hướng dẫn dưới đây nhé!

 
Cách làm món mứt Tết 'dễ nhất quả đất' nhưng hương vị chưa bao giờ làm ai thất vọng
icon

Món mứt có vị ngòn ngọt của cà rốt hoà cùng vị the the thơm mát của vỏ cam khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi rất khi thưởng thức trong Tết cổ truyền.