Không nhồi thịt băm với đậu, đem vo viên rồi sốt kiểu này cả nhà ăn hết bay

Một chút biến tấu khiến thịt và đậu lại trở thành món ăn hoàn toàn mới cả về hương vị lẫn hình thức, cả nhà đều rất thích.

Nguyên liệu:

- 450 gr thịt lợn xay nhuyễn, 100gr đậu phụ, 100gr cà rốt, hành, gia vị, mắm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Hành thái nhỏ. Cà rốt bào nguyễn thành những sợi nhỏ và ngắn.

Bước 2: Trộn thịt

- Đổ thịt xay ra âu lớn, trộn cùng đậu phụ. Nêm nếm với gia vị và chút nước mắm cho vừa miệng. Sau cùng, đổ cà rốt, hành là vào trộn đều.

Bước 3: Viên thịt

- Dùng tay hoặc thìa nặn thịt thành những viên tròn có đường kính khoảng 3cm. Nếu muốn thịt quyện hơn, có thể trộn vào phần hỗn hợp thịt một thìa canh tinh bột ngô. Lưu ý các viên thịt phải có kích thước bằng nhau để thịt được chín đều khi hấp.

 

Bước 4: Hấp thịt

- Đặt thịt vào đĩa và hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể hấp thịt trong 10 phút, để nguội, đóng túi bỏ ngăn đá, khi nào dùng lấy ra hấp, luộc hoặc dùng để nấu canh tùy thích.

Bước 5: Chế biến sốt

- Lấy phần nước thịt tiết ra trong lúc hấp đổ vào chảo, thêm dầu mè, dầu hào vào quấy đều và đổ lên thịt, hoàn thiện món ăn. Có thể luộc thêm chút cải xanh, dội qua nước sốt để tăng thêm chất xơ cho món ăn.

Món thịt đậu viên này vừa thơm lại đậm đà, mềm ngon, đảm bảo cả nhà thích mê!

Chúc các bạn thành công!

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Món ngon mùa hè: 11 món thịt vịt vừa ngon vừa dễ làm
icon

Theo quan niệm dân gian, thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tính mát, phù hợp với cơ thể vào mùa hè nóng nực.

 
 
Món nem chua của Việt Nam 'gây sóng gió' cho các nhà khoa học quốc tế
icon

Nem chua là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam và là chìa khóa để điều chế chất bảo quản thực phẩm tự nhiên phục vụ con người.

 
 
Bí quyết xào mướp đắng giòn ngon, xanh mướt mà lại giảm vị đắng
icon

Để mướp đắng xào giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt, đặc biệt giảm đi vị đắng một cách hiệu quả, cần có bí quyết không phải ai cũng biết.

 
 
Làm bò nướng lá lốt bằng chảo chống dính
icon

Món bò nướng lá lốt với sự kết hợp giữa thịt bò và thịt lợn cuộn cùng lớp lá lốt thơm phức sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn, bạn có thể 'nướng' bằng chảo chống dính.

 
 
Khu vườn giúp một gia đình vượt qua khủng hoảng tài chính
icon

Jessica, một người rất say mê làm vườn sống ở Michigan, Mỹ đã giúp gia đình vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng tài chính.

 
 
Thực đơn bữa cơm gia đình 100-200 nghìn tuyệt ngon của cô nàng 8X
icon

Mâm cơm nào của chị Bùi Huyền cũng vô cùng đẹp mắt, ngon miệng, bày biện hấp dẫn chẳng kém gì nhà hàng.

 
Khu vườn 'kỳ diệu' chữa lành vết thương thể chất và tinh thần của cô gái Australia
icon

Sau một năm gặp biến cố, suy sụp hoàn toàn về tinh thần và thể chất, cô gái đến từ Australia giờ đây rất mãn nguyện với cuộc sống bình yên chăm sóc cây vườn.

 
15 mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ đẹp như tranh, đầy đủ món ăn truyền thống
icon

Những ngày lễ tết luôn là cơ hội để chị em thể hiện tài nội trợ khéo léo, đảm đang. Hãy tham khảo 15 mâm cỗ bày biện đẹp như tranh dưới đây để chuẩn bị cho Tết Đoan ngọ 2021 nhé!

 
Tết Đoan ngọ 2021 cúng gì, văn khấn thế nào?
icon

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 (tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Nhiều gia đình Việt Nam sẽ chuẩn bị lễ vật, văn khấn để thực hiện nghi lễ dâng hương trong ngày tết này.

 
Mua bánh bột lọc online, cô gái nhận về loại bánh 'tàng hình' khiến ai nấy hoang mang
icon

Mua hàng online đang trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, những hình ảnh minh họa và sản phẩm thực tế nhiều khi khiến người mua 'dở khóc dở cười'. Trường hợp của cô gái mua bánh bột lọc sau đây đang khiến cư dân mạng hoang mang.