Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh.

Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh

Nguyên liệu để làm chân gà rang muối

Chân gà: 7 chiếc

Sả: 3 củ

Lá chanh: 5 - 7 lá

Bột năng: 1 thìa canh

Bột gạo nếp: 1/2 bát ăn cơm

Bột đậu xanh (đỗ xanh): 1/2 bát con

Muối hạt: 2 thìa canh

Gia vị: bột canh, dầu ăn

cach lam mon chan ga rang muoi 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Các bước làm chân gà rang muối 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chân gà: bạn đem chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.

Tiếp theo bạn đem chân gà chặt làm đôi và cắt bỏ phần móng gà

cach lam mon chan ga rang muoi 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Sả: bóc lớp vỏ già, sau đó đem rửa với nước sạch và cắt sả thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn chẻ nhỏ sả và để riêng.

Lá chanh: bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó cắt cuống và thái chỉ.

cach lam mon chan ga rang muoi 5 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Làm hỗn hợp bột muối rang: dùng bột gạo nếp, bột đỗ xanh rang thơm. Muối biển cũng đem rang khô rồi xay nhỏ. Sau đó trộn 3 loại bột này lại với nhau và cất vào hũ thủy tinh dùng dần.

cach lam mon chan ga rang muoi 4 Giadinhvietnam
 

Ảnh minh họa

Bước 2: Luộc chân gà

Đem chân gà luộc với 2 thìa bột canh cà phê. Sau khi nồi nước luộc sôi chừng 5 phút thì tắt bếp vớt chân gà ra để ráo

Bước 3: Trộn chân gà với bột năng

Bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị và 1 thìa cà phê bột canh vào túi nilon trộn đều. Sau đó cho chân gà vào xóc kĩ để bột bám đều lên.

cach lam mon chan ga rang muoi Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 4: Chiên sả

Tiếp đến, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun cho thật nóng. Sau đó, cho phần sả chẻ sợi vào phi cho thơm vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Bước 5: Chiên chân gà

Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo đó để chiên chân gà. Bạn lần lượt cho chân gà vào chiên cho tới khi chân gà vàng ruộm thì trút gà ra giấy thấm dầu.

Bước 6: Trộn chân gà với muối

Cho gà vào một âu lớn, sau đó thêm phần muối bột vừa làm vào trộn đều. Tiếp đến, bạn thêm lá chanh thái chỉ, sả phi vào và xóc đều để các nguyên liệu bám đều lên gà.

cach lam mon chan ga rang muoi 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Cho món chân gà rang muối ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức thôi nhé.

Vậy là chỉ với chút thời gian cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng các nguyên liệu là bạn đã có được đĩa chân gà rang muối vô cùng thơm ngon rồi.

Món chân gà rang muối đạt yêu cầu là khi chân gà giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt là lớp vỏ vàng giòn thấm đều bột muối, phần lá chanh và sả chiên có màu sắc bắt mắt. Quan trọng nhất là khi thưởng thức chân gà ăn vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đập trứng gà ra bát thấy có vệt đỏ như máu, nên ăn hay bỏ đi?

Đập trứng gà ra bát thấy có vệt đỏ như máu, nên ăn hay bỏ đi?

Rất nhiều người thắc mắc vệt màu đỏ trong quả trứng đó là gì.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Văn khấn tạ mộ cuối năm theo truyền thống
icon

Tạ mộ vào tháng Chạp cuối năm là tục lệ truyền thống tại nhiều địa phương, thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính hướng về ông bà tổ tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Đây cũng là dịp các gia đình giáo dục con cháu về truyền thống dòng họ.

 
 
9 mẹo luộc bánh chưng, bánh tét xanh đẹp mắt ngày Tết
icon

Chuẩn bị nguyên liệu ngon nhất, gói được chiếc bánh chưng vuông vức, chiếc bánh tét chặt tay... là đã thành công 90%, 10% còn lại của thức bánh Tết này là một lượt vỏ bánh xanh mượt, hấp dẫn.

 
 
 
 
7 bước làm khô gà lá chanh đơn giản nhất tại nhà để nhâm nhi vào dịp Tết
icon

Sắp tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, cùng vào bếp làm món khô gà lá chanh thơm ngon giòn cay đầy hấp dẫn bạn nhé

 
 
Bí quyết làm bánh mì bơ sữa thơm mềm nhất
icon

Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài làm bánh mỳ bơ sữa thơm mềm cực ngon, không những trẻ con mà người lớn cũng sẽ mê tít khi thưởng thức. 

 
 
Không phải truyền thuyết, giới quý tộc có các quy tắc lịch sự đáng học hỏi
icon

Cách ứng xử theo quy tắc hoàng gia từ dáng ngồi, ứng xử nơi công cộng, đón khách, đến ăn uống, đeo túi xách giúp bạn giống như một công nương, thể hiện sự lịch sự tôn trọng đối phương.

 
Những mẫu cắm hoa đẹp ngày Tết
icon

Đào, thanh liễu, tuyết mai là những loại hoa được yêu thích dịp Tết nhưng để cắm sao cho đẹp nhất thì cần một chút khéo léo.

 
Cành đào dáng huyền kiêu sa 'hot' nhất Tết này, nhà nhà lùng chơi
icon

Năm nay những cành đào dáng huyền (hoành), đào đuôi công được người mua ưa chuộng vì dáng vẻ lạ đẹp mắt đầy kiêu sa. 

 
Sự tích bánh chưng bánh giầy và sự biến mất của bánh giầy trên mâm cỗ Tết
icon

Sự tích bánh chưng bánh giầy gắn liền với thời đại trị vì của vua Hùng. Hai thức bánh tượng trưng cho trời tròn, đất vuông này đã trở thành món ăn truyền thống đậm đà giá trị bản sắc dân tộc Việt Nam.

 
'Sáng tạo' cách dùng máy rửa bát khiến nhà sản xuất cũng phải chào thua
icon

Máy rửa bát giờ đây không đơn thuần chỉ là công cụ giúp giải phóng sức lao động cho chị em phụ nữ sau khi đã trổ tài nấu nướng. Những 'sáng tạo' dưới đây có lẽ khiến cho nhà phát minh ra máy rửa bát cũng phải bái phục.