Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MỲ MINI NHÂN PATE VÀ PHOMAI SỢI

cách làm bánh mì

Nguyên liệu

- Bột mỳ 13: 300g;

- Sữa tươi không đường: 60ml;

- Whiping: 80ml;

- Trứng: 02 quả

- Bơ nhạt: 100g để lạnh;

- Đường: 20g nếu thích ăn bánh vị mặn (50g nếu thích ăn bánh vị ngọt);

- Men: 06g.

Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ

Cách làm bánh mì mini như sau:

Cho toàn bộ các nguyên liệu (trừ bơ) vào thố to trộn 10 phút; tiếp đó cho bơ vào từ từ, trộn thêm 15 phút nữa.

Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
 cách làm bánh
Pate cắt miếng và phô mai sợi

Mang khối bột đưa vào ủ trong tủ đá 1h, sau đó mang ra chia làm 12 phần.

bánh mì pate

Dàn mỏng phần bột, cho nhân là pate cắt miếng và phô mai sợi vào; cuộn vỏ bột lại rồi ủ ở nhiệt độ phòng cho bánh nở gấp đôi (tầm 1 -1,5 giờ).

Cách làm bánh Pateso
Đậy màng bọc thực phẩm để ủ khối bột.
Cách làm bánh Pateso  1
Khi khối bột nở to gấp đôi thì mang đi nướng.
 

Bật trước lò 10 phút ở 180 độ C, cho bánh nướng 30-35 phút.

Cách làm bánh Pateso nhân thịt

Cách làm bánh Pateso  2

Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ

Vậy là bạn đã có mẻ bánh mì mini nhân pate và phô mai sợi thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài nhân pate, bạn cũng có thể tùy ý thích mà cho các loại nhân khác nhau vào trong bánh.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH PATESO NGÀN LỚP

Bánh Pateso ngàn lớp là một món bánh quen thuộc ở Pháp với tên gọi paté chaud. Bánh thơm ngon với vỏ ngoài giòn xốp, lớp nhân nóng hổi đậm đà thật hấp dẫn đúng không nào?

Nguyên liệu làm bánh Pateso

Thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai, pate gan (tỷ lệ nguyên liệu: 2:1), hành tây, hành khô, hành lá, gói bột ngàn lớp Puff Pastry, trứng gà 1 quả.

Cách làm bánh Pateso ngàn lớp

Cách làm bánh Pateso

Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ, đánh bông lên.

Thịt băm nhỏ, pate nghiền nát cùng hành tây, hành khô bằm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Tất cả trộn đều, nêm thêm chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi vo thành viên nhân nhỏ.

Đặt viên nhân vào giữa 2 bột bánh ngàn lớp đã cắt miếng, dùng 1 cái nĩa ấn mép bột cho chặt và dính mép 2 miếng bột bằng lòng trắng trứng. Quết mặt bánh bằng lòng đỏ trứng.

Cho bánh vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Bánh chín sẽ nở phồng đều, mặt bánh chín vàng đẹp mắt.

Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ

Hãy thưởng thức ngay khi bánh Pateso còn đang nóng nhé!

"Combo" làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu

"Combo" làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

Hà Việt Anh

Chủ đề :

món ngon mỗi ngày

 
List comment
 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

 
 
Có hiểu lầm về hỗ trợ gia đình sinh con một bề từ 10/3
icon

Về vấn đề hỗ trợ gia đình sinh con một bề đang gây chú ý dư luận, TS.BS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội cho biết: “Chi cục đang nghiên cứu và chưa có kế hoạch”.

 
Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc 'bao ngon'
icon

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

 
'Combo' làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
icon

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

 
Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày
icon

Cô gái xinh đẹp Trần Huyền Châu (1992) sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng cô đặc biệt yêu thích các món ăn dân tộc Tày trong đó có món rêu suối xào.

 
Ngoài Quốc tế Phụ nữ 8/3, bạn có biết tới những ngày Quốc tế đặc biệt này?
icon

Những ngày kỷ niệm có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của chúng ta. Bạn có biết ngoài Quốc tế Phụ nữ 8/3 thì còn có nhiều ngày quan trọng khác như: Quốc tế Đàn ông, Quốc tế trẻ em gái, Quốc tế thiếu nhi, Quốc tế gia đình...