Cách làm bánh dứa gắn đầy hoa đẹp mê mẩn

Ai cũng phải khen chị An Nhiên quá khéo tay vì đã làm ra những chiếc bánh dứa đã ngon còn đẹp. Đặc biệt, cách làm bánh dứa này của chị cũng không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể thành công.

Là một người đam mê ẩm thực nên chị An Nhiên (28 tuổi) rất thích vào bếp. Ngoài nấu ăn chị còn có sở thích làm bánh. Mới đây chị chia sẻ cách làm bánh dứa cho ngày Tết rất ngon và hấp dẫn. Điều đặc biệt món bánh dứa của chị còn được gắn rất nhiều loại hoa vừa đẹp lại có thể ăn được khiến nhiều người thích thú.

Chị chia sẻ, "Lần đầu tiên thấy mọi người gắn hoa lên bánh mình đã thực sự ngỡ ngàng vì nhìn nó xinh đẹp quá, rồi vì quá yêu thích nên mình tìm chỗ mua hoa để tìm hiểu thêm xem nó có an toàn khi ăn cùng với bánh không. Cũng may mình ở Đà Lạt, nơi duy nhất cả nước đang trồng loại hoa này với số lượng lớn, mình mày mò vào nhà vườn và tìm hiểu rồi mới an tâm sử dụng".

Chị An Nhiên

Dưới đây là cách làm bánh dứa hoa của chị An Nhiên, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

Nhân bánh

- Thịt dứa tươi 500gr

- Mạch nha 50gr

- Đường cát 50gr

Phần vỏ bánh

- Bơ lạt 100gr

- Đường xay 35gr

- Chút muối

- Lòng đỏ 1 quả

- Whipping 25gr

- Bột mì 160gr

- Sữa bột 10gr

- Bột custard 10gr

Cách làm:

Phần nhân:

Bước 1: Làm nhân

Dứa gọt vỏ, thái miếng cho vào máy sinh tố xay hơi nhuyễn. Sau đó lược bỏ bớt nước. Cho dứa vào chảo chống dính cùng với các nguyên liệu làm nhân bắc lên bếp sên lửa vừa. Sên nhân đến khi phần nhân kết thành một khối không bị chảy sệ là được.

 

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh lên cùng với đường xay, không đánh quá lâu. Tiếp theo cho lần lượt lòng đỏ, whipping cream vào đánh cho hòa quyện rồi cho hỗn hợp bột (bột mì, bột custars, sữa bột) đã rây mịn vào, đánh đều nguyên liệu, không đánh quá lâu. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Bước 3: Chia nhân và vỏ bánh

Vo nhân thành các viên nhỏ có khối lượng 15g.

Vỏ bánh chia thành các phần có khối lượng khoảng 19g.

Đóng bánh: Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho viên nhân vào, vo tròn lại. Cho viên bánh vào khuôn hình chữ nhật rồi ấn mạnh để tạo hình. Xếp bánh ra khay có lót giấy chống dính.

Bước 4: Chuẩn bị các loại hoa

- Về hoa: dụng dòng hoa mixed edible có bán tại các cửa hàng làm bánh. Dùng hoa tươi sẽ có mùi dịu nhẹ hơn không làm át mùi bánh như hoa khô.

- Về lá: sử dụng lá thyme (xạ hương), rosemary (cây hương thảo), lá bạc hà

- Nếu sử dụng hoa trà thì hoa cúc, kim ngân quế, lưu ly...

- Khuôn thì nên dùng khuôn chữ nhật hoặc lục giác, tròn vì dễ trang trí hơn khuôn bánh dứa.

Bước 5: Gắn hoa

Sau khi đã nhấn bánh vào khuôn để tạo hình rồi, bạn gắn hoa lên theo sở thích rồi nhấn thêm lần nữa là xong. Nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Bước 6: Nướng bánh

- Nướng bánh ở nhiệt thấp để tránh mất màu hoa, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C và nướng trong khoảng 30 phút là xong.

Bánh sau khi nướng xong thơm nức, hoa vẫn giữ được màu đẹp, bánh vỏ mềm, nhân chua chua ngọt ngọt.

Bạn đã thử qua bao nhiêu loại bánh gói lá?

Bạn đã thử qua bao nhiêu loại bánh gói lá?

Nhân ngày đầu năm, xin dông dài một chút về các món bánh gói lá của người Việt.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Tại sao người Nhật sống thọ bậc nhất thế giới: Có 2 món người Nhật ít ăn, người Việt lại tiêu thụ nhiều
icon

Có thể thấy bí quyết sống thọ của Nhật bắt nguồn từ việc 'ăn ít hơn 2 loại thực phẩm'. Đáng tiếc, đây đều là món mà chúng ta thường rất yêu thích.

 
 
Cách chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo chuẩn US, UK, VN và TQ
icon

Trên thị trường hiện nay bày bán các loại giày dép đánh số kích cỡ theo chuẩn Việt Nam, Trung Quốc, US hoặc UK... Vậy làm cách nào để chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo các chuẩn này?

 
 
Bữa tiệc tóp mỡ
icon

Giờ đây, hễ nhìn thấy liễn mỡ nước, chúng tôi lại hồi tưởng về tuổi thơ nghèo khó quây quần bên bếp lửa của mẹ, lại thấy bùi ngùi, rưng rưng.

 
 
Mê mẩn ngắm những bộ đồ chơi khâu tay của cô giáo Thanh Hóa làm cho 4 con
icon

Tuy không học qua lớp may vá nào nhưng chị Nguyễn Thị Như Quỳnh đã làm ra những món đồ khâu tay vô cùng khéo léo và sinh động.

 
 
3 bước xong ngay thịt bằm rim khoai tây sánh mịn, đậm đà
icon

Thịt bằm rim khoai tây với bước sốt đậm đà, thịt bằm mềm mà ngọt, khoai tây dẻo sánh càng ăn càng thấy mê. Bí quyết nằm gọn dưới đây.

 
 
11 món ăn từ nồi chiên không dầu 'siêu ngon' lại cực dễ làm
icon

Món ăn hay bánh nào của Thanh Hoa làm từ nồi chiên không dầu cũng ngon xuất sắc, ai thấy cũng muốn thử thực hiện ngay.

 
4 cái ôm để tồn tại, 8 cái ôm để duy trì và 12 cái ôm để phát triển
icon

Đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm cho một người đơn giản chỉ là cái ôm. Và đó là 4 cái ôm để tồn tại, 8 cái ôm để duy trì và 12 cái ôm để phát triển mỗi ngày.

 
Cách làm hoa hồng 'siêu đẹp' từ vỏ múi bưởi dành cho hội khéo tay hay làm
icon

Đâu ai nghĩ rằng vỏ múi bưởi có thể làm ra bông hoa hồng đẹp thế này chứ!

 
Tiến sĩ giáo dục lên tiếng: Người cần thương cảm là hai mẹ con V.A, Quỳnh Trang 'thiếu kỹ năng dạy dỗ' sao không trả bé cho mẹ ruột?
icon

Thay vì tiếc thương thủ phạm, đổ lỗi cho các nguyên nhân khách quan dẫn đến hành vi đó thì cần phải đặc biệt lên tiếng phản đối hành động xấu xa.

 
9 sai lầm khi giặt máy khiến quần áo mới mua đã hỏng
icon

Giặt máy giúp tiết kiệm thời gian và nhiều tiện dụng. Nhưng nhiều người mắc phải những sai lầm khi giặt máy dẫn đến hậu quả làm quần áo mau hỏng và xấu đi.