Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

Nhân dứa (công thức này làm được 8 viên nhân 20g):

- 1 quả dứa 500g;

- 2 muỗng canh mạch nha;

- 1 muỗng canh đường (gia giảm từ độ chua của dứa); Muỗng (thìa) canh: loại muỗng 15ml;

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Vỏ bánh: (công thức này làm được 16 viên vỏ trọng lượng 20g)

- 130g bơ nhạt (nên dùng bơ động vật loại không có muối) để rất mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước;

- 35g sữa đặc có đường;

- 2 lòng đỏ trứng;

-165g bột mì đa dụng.

Lưu ý về nguyên liệu:

1- Có thể làm các loại nhân khác nhau theo sở thích của bạn như nhân dứa, cà rốt, kiwi…

2- Dùng bơ động vật sẽ ngon và cho bánh mềm hơn bơ thực vật.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Làm Nhân dứa

Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lượt bỏ nước, phần nước này có thể pha nước uống cho đỡ phí.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Cho dứa đã xay ra chảo chống dính, đảo đều trên lửa nhỏ thêm đường, đường mạch nha; thỉnh thoảng lại khuấy đều lên.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Dứa dẻo cạn nước và vo viên vào là được. Cho nhân dứa vào ngăn mát tủ lạnh để dễ vo viên hơn. Chia nhân thành các phần nhỏ, mỗi phần 20 gram, vê tròn.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lưu ý: tránh sên dứa quá khô khi nướng bánh sẽ bị cứng, không sên quá ướt bánh sẽ nứt vỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi hỗn hợp đồng nhất, tiếp theo cho 1 lòng đỏ trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Rây bột thành hai phần, trộn đều. Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút).

 
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Chia vỏ thành các phần 20 -25 gram.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, bởi vậy vỏ bánh có thể có độ khô / ướt khác nhau. Nếu vỏ bánh quá khô thì khi nướng xong bánh sẽ dễ bị nhiều bột, khô hoặc dai cứng.

Do vậy, cần tuỳ vào tình trạng khối bột của mình mà thêm hoặc bớt bột. Nếu bột quá khô, có thể cứu bằng cách thêm vào một ít lòng đỏ trứng hoặc dầu ăn.

Nếu muốn tạo một lớp lá xanh trên bánh dứa, các bạn bớt lại khoảng 1/5 lượng bột, cho vào 1 thìa cà phê bột trà xanh, trộn đều.

Bước 3: Tạo hình bánh

- Xoa một chút bột khô vào tay để chống dính. Vê tròn một phần bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa rồi gói lại, vê tròn. Cần áp sát vỏ với nhân, tránh để có khe hở và không khí ở giữa, khi nướng vỏ bánh sẽ bị phồng hoặc nứt.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Nhúng dao vào nước rồi dùng phần sống lưng dày của dao để tạo vân trên mặt bánh. Có thể tạo hình bánh thành hình tròn, hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu có khuôn tạo hình quả dứa thì lấy số bột trà xanh chia làm các viên có khối lượng 5g, ép vào phần trên cùng của khuôn quả dứa tạo hình lá dứa càng đẹp.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. Không dùng khay đen đi kèm lò vì nhiệt truyền vào khay thường cao hơn, dễ làm đế bánh bị cháy. Đặt bánh lên khay nướng, làm hết với các phần còn lại. 

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Đánh tan một lòng đỏ trứng với 5 ml sữa tươi không đường. Quét nhẹ nhàng trứng này lên mặt bánh. Lưu ý không quét dày vì vỏ bánh sẽ dễ bị rạn nứt khi nướng. 

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lưu ý: Nếu trời nóng hoặc thao tác chậm, nên giữ vỏ bánh trong tủ lạnh để dễ nặn hơn, vỏ bánh không dính vào tay (do bơ chảy).

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

 Bước 4: Nướng bánh

- Làm nóng lò ở 180 độ C (355 độ F), lửa trên và dưới trước 10 phút; nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 180 độ C (355 độ F) trong 15-17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Lấy khay ra khỏi lò, để bánh nguội trên khay. Không di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh.

- Khi bánh đã nguội, bảo quản trong hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi thoáng mát khô ráo. Dùng trong vòng 1 tuần.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Các bạn có thể trang trí cách khác cho bánh dứa: xoa chút nước rồi dính các hình hoa lá tươi ăn được lên bánh dứa trước khi nướng. Với cách này thì không phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

Chúc các bạn thành công!

Hà Việt Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vị ốc bươu tuổi thơ
icon

Mùa mưa tới cũng là lúc mùa ốc bắt đầu. Trời lâm râm mà ngồi bên bếp lò, ăn con ốc hấp hoặc nướng tiêu xanh thì… đúng bài.

 
 
Vợ bế con nhỏ bị ngã, chồng phản xạ 'xuất thần' cứu nguy cho em bé
icon

Phản ứng nhanh như chớp của ông bố giúp cho em bé không bị thương nghiêm trọng vì cú ngã.

 
 
2 cách nấu trà sữa đơn giản tại nhà giải quyết cơn ghiền trong 1 nốt nhạc
icon

Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sữa tươi, trân trâu, bột matcha, đường đen... rồi áp dụng tỷ lệ pha trà sữa 'chuẩn đét' là bạn có thể biến tấu 2 món đồ uống hot nhất mùa hè: trà sữa Thái và trà sữa trân châu đường đen.

 
 
Mâm cơm cuối tuần 5 món nấu nhanh mà ngon đẹp như ăn nhà hàng
icon

Đúng chuẩn thực đơn cuối tuần cho những ngày hè nắng nóng đây rồi!

 
 
Lạ miệng món mì xào cà tím ngon “nuốt lưỡi”, ăn một lần mê luôn
icon

Chỉ với vài thao tác đơn giản, món mì xào cà tím cực ngon chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa cơn thèm ăn.

 
 
Để những đồ vật này trong nhà tắm lâu ngày bạn sẽ nhận lại tai hoạ
icon

Những món đồ như bông tắm, máy sấy tóc, bông tẩy trang… dù tiện lợi đến mấy, nhất định cũng không được cất giữ trong nhà tắm.

 
9 cách tận dụng các sản phẩm đã hết hạn
icon

Bạn không nhất thiết phải vứt bơ, sữa chua, mỹ phẩm hết hạn mà có thể tận dụng nó để làm đẹp và làm sạch.

 
'Đú trend' làm món thịt ba chỉ phơi một nắng, cô vợ nhận cái kết... 'bốc mùi'
icon

'Bình thường thì chiên thịt sẽ thơm nức! Bây giờ nồi thịt chiên của em bốc ra mùi thật khó tả' - chị Hoàng Thanh Thúy chia sẻ.  

 
'Lịm tim' ngắm bộ ảnh bé gái với hoa sen chỉ tốn 40 ngàn đồng
icon

Những bức ảnh bé gái 8 tháng tuổi ngồi chụp hình cùng hoa sen khiến dân mạng dành nhiều lời khen ngợi.

 
Bà mẹ Bỉ làm khu vườn rau trái sum sê để nuôi dưỡng tuổi thơ tươi đẹp cho các con
icon

Mong muốn con cái có ký ức tuổi thơ vui vẻ và một ngày nào đó có thể tự cung cấp thực phẩm sạch, người phụ nữ đến từ Kessel, Bỉ đã bắt tay vào làm vườn.