Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

Nhân dứa (công thức này làm được 8 viên nhân 20g):

- 1 quả dứa 500g;

- 2 muỗng canh mạch nha;

- 1 muỗng canh đường (gia giảm từ độ chua của dứa); Muỗng (thìa) canh: loại muỗng 15ml;

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Vỏ bánh: (công thức này làm được 16 viên vỏ trọng lượng 20g)

- 130g bơ nhạt (nên dùng bơ động vật loại không có muối) để rất mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước;

- 35g sữa đặc có đường;

- 2 lòng đỏ trứng;

-165g bột mì đa dụng.

Lưu ý về nguyên liệu:

1- Có thể làm các loại nhân khác nhau theo sở thích của bạn như nhân dứa, cà rốt, kiwi…

2- Dùng bơ động vật sẽ ngon và cho bánh mềm hơn bơ thực vật.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Làm Nhân dứa

Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lượt bỏ nước, phần nước này có thể pha nước uống cho đỡ phí.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Cho dứa đã xay ra chảo chống dính, đảo đều trên lửa nhỏ thêm đường, đường mạch nha; thỉnh thoảng lại khuấy đều lên.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Dứa dẻo cạn nước và vo viên vào là được. Cho nhân dứa vào ngăn mát tủ lạnh để dễ vo viên hơn. Chia nhân thành các phần nhỏ, mỗi phần 20 gram, vê tròn.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lưu ý: tránh sên dứa quá khô khi nướng bánh sẽ bị cứng, không sên quá ướt bánh sẽ nứt vỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi hỗn hợp đồng nhất, tiếp theo cho 1 lòng đỏ trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Rây bột thành hai phần, trộn đều. Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút).

 
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Chia vỏ thành các phần 20 -25 gram.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, bởi vậy vỏ bánh có thể có độ khô / ướt khác nhau. Nếu vỏ bánh quá khô thì khi nướng xong bánh sẽ dễ bị nhiều bột, khô hoặc dai cứng.

Do vậy, cần tuỳ vào tình trạng khối bột của mình mà thêm hoặc bớt bột. Nếu bột quá khô, có thể cứu bằng cách thêm vào một ít lòng đỏ trứng hoặc dầu ăn.

Nếu muốn tạo một lớp lá xanh trên bánh dứa, các bạn bớt lại khoảng 1/5 lượng bột, cho vào 1 thìa cà phê bột trà xanh, trộn đều.

Bước 3: Tạo hình bánh

- Xoa một chút bột khô vào tay để chống dính. Vê tròn một phần bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa rồi gói lại, vê tròn. Cần áp sát vỏ với nhân, tránh để có khe hở và không khí ở giữa, khi nướng vỏ bánh sẽ bị phồng hoặc nứt.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Nhúng dao vào nước rồi dùng phần sống lưng dày của dao để tạo vân trên mặt bánh. Có thể tạo hình bánh thành hình tròn, hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu có khuôn tạo hình quả dứa thì lấy số bột trà xanh chia làm các viên có khối lượng 5g, ép vào phần trên cùng của khuôn quả dứa tạo hình lá dứa càng đẹp.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. Không dùng khay đen đi kèm lò vì nhiệt truyền vào khay thường cao hơn, dễ làm đế bánh bị cháy. Đặt bánh lên khay nướng, làm hết với các phần còn lại. 

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Đánh tan một lòng đỏ trứng với 5 ml sữa tươi không đường. Quét nhẹ nhàng trứng này lên mặt bánh. Lưu ý không quét dày vì vỏ bánh sẽ dễ bị rạn nứt khi nướng. 

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Lưu ý: Nếu trời nóng hoặc thao tác chậm, nên giữ vỏ bánh trong tủ lạnh để dễ nặn hơn, vỏ bánh không dính vào tay (do bơ chảy).

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

 Bước 4: Nướng bánh

- Làm nóng lò ở 180 độ C (355 độ F), lửa trên và dưới trước 10 phút; nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 180 độ C (355 độ F) trong 15-17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

- Lấy khay ra khỏi lò, để bánh nguội trên khay. Không di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh.

- Khi bánh đã nguội, bảo quản trong hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi thoáng mát khô ráo. Dùng trong vòng 1 tuần.

Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Các bạn có thể trang trí cách khác cho bánh dứa: xoa chút nước rồi dính các hình hoa lá tươi ăn được lên bánh dứa trước khi nướng. Với cách này thì không phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

Chúc các bạn thành công!

Hà Việt Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – Bừng vị ngon cho từng món ăn
icon

Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP với sự kết hợp nguyên liệu hoàn hảo giữa bột ngọt AJI-NO-MOTO®, bột chiết xuất xương thịt heo cùng các nguyên liệu chọn lọc giúp bừng vị ngon cho từng món ăn.

 
 
Trứng ghẹ có ăn được không?
icon

Những gia đình du lịch biển dịp nghỉ lễ 30/4 này rất dễ thấy những con ghẹ có trứng bởi đây là mùa sinh sản của chúng. 

 
 
 
 
Món canh củ su su 'độc lạ' khiến dân mạng hoang mang
icon

Quả su su và ngọn rau su su đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta qua các món ăn thơm ngon, nhưng bạn đã khi nào nghe tới canh củ su su chưa?

 
 
Các mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa vừa sạch sẽ vừa tiết kiệm thời gian
icon

Một số mẹo vặt dưới đây thực sự hiệu quả cho những ai muốn tiết kiệm thời gian trong việc dọn dẹp nhà cửa.

 
 
Bà mẹ sở hữu vườn hồng cổ tích: 'Mê hoa như cơn dịch lây lan nhanh'
icon

Khu vườn tuyệt đẹp với hơn 20 loại hoa hồng của bà mẹ Việt tại Mỹ khiến ai nhìn vào cũng ao ước, trầm trồ.

 
Kỹ sư dầu mỏ bỏ việc đưa vợ con về quê làm vườn để 'thay đổi thế giới bắt đầu từ điều nhỏ nhất'
icon

Rob Avis là một kỹ sư giàu kinh nghiệm nhưng rồi một ngày anh quyết định từ bỏ mọi thứ để về quê làm vườn với hi vọng tạo ra môi trường sống xanh sạch đẹp cho gia đình và xã hội.

 
Mê tít những đĩa đồ ăn “hoa lá cành” của mẹ Việt
icon

Dưới bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà thành, những món hoa quả đơn giản trở nên đẹp hút hồn, mang trong mình nhiều hình thù thú vị, ngộ nghĩnh.

 
Siêu phẩm bánh mì khiến cư dân mạng cười 'rớt răng' là có thật
icon

Một đoạn clip khoe thành quả làm bánh mì được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nấy đều cười nghiêng ngả.

 
Lạ miệng nộm mề gà chua cay, lai rai với nộm sứa xoài xanh
icon

Nộm mề gà chua cay là món ngon lạ miệng phù hợp để làm đồ nhậu cho các quý ông hoặc đổi bữa cho mâm cơm gia đình.