Làm bánh Doremon phiên bản Oreo khiến các bé thích mê

Mùa hè này, mẹ hãy cùng bé làm những chiếc bánh rán mà chú mèo máy Doremon vô cùng yêu thích với phiên bản mới vị Oreo tuyệt ngon nhé.
Cách làm bánh Doremon
Những chiếc bánh Doremon khiến trẻ thích mê

NGUYÊN LIỆU

Dùng làm 12 bánh đường kính 7 – 8cm

A/ Phần vỏ

- Bánh oreo 200g ( phần bánh đen);

- Trứng gà: 1 quả;

- Sữa tươi (không đường hoặc có đường): 200ml;

- Bột nở (baking power): 1 thìa cà phê;

Cách làm bánh Doremon

B/ Phần nhân

- Kem bánh oreo;

- Kem sữa tươi (whipping cream): 100ml

CÁCH LÀM BÁNH DOREMON

Bước 1: Làm vỏ

- Bánh oreo tách phần nhân ra. Phần vỏ bánh cho vào máy xay nhuyễn hoặc cho vào túi nilong kín dùng cây cán bột cán nhuyễn.

Cách làm bánh Doremon
Cách làm bánh Doremon

- Cho bột bánh đã nhuyễn vào tô to (hoặc hộp) với trứng và sữa tươi, bột nở. Khuấy đều tan thành hỗn hợp mịn.

Làm bánh Doremon phiên bản Oreo khiến các bé thích mê
Làm bánh Doremon phiên bản Oreo khiến các bé thích mê


- Đậy nắp tô để bột nghỉ 30 phút.

 bánh rán Doremon
bánh rán Doremon
cách làm bánh Dorayaki
cách làm bánh Dorayaki
Làm bánh Doremon phiên bản Oreo khiến các bé thích mê

- Nướng bánh bằng chảo không dính: xoa 1 chút bơ (hoặc dầu lên mặt chảo) rồi lấy giấy ăn lau lớp bơ đi, dùng muỗng đổ bột lên chảo. Mỗi mặt bánh nướng khoảng 50 giây.

Bước 2: Làm nhân

Cho kem sữa tươi vào tô đánh bông kem. Cho phần nhân oreo vào đánh đều mịn.

cách làm bánh Dorayaki

Bước 3: Tạo hình bánh

Trét nhân kem vào 1 mặt  của 1 miếng vỏ bánh, úp 1 miếng vỏ bánh khác lên, lèn 2 miếng để hỗn hợp nhân kết dính 2 miếng bánh thành cái bánh hoàn chỉnh. Các bạn có thể cho nhân vào bịch bắt bông kem để bơm nhân giữa 2 lớp vỏ bánh cho đẹp.

CÔNG THỨC DORAYAKI NHÂN ĐẬU ĐỎ TRUYỀN THỐNG 

Dùng làm 12 bánh đường kính 7 – 8 cm

 

Nguyên liệu

Phần nguyên liệu A:

- 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng để ở nhiệt độ phòng;

- 15 gram đường;

- 10 gram mật ong;

- 1/2 thìa cafe vani chiết xuất;

- 80 gram sữa tươi không đường;

- 10 gram dầu ăn;

- 90 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8);

- 1/2 thìa cafe bột nở (baking powder);

Phần nguyên liệu B

- 1 lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng;

- 20 gram đường (để đánh bông trứng);

- 1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar (có thể thay bằng ½ thìa cà phê nước cốt chanh)

Phần nhân đậu đỏ

 - 100g đậu đỏ;

- 70g đường (gia giảm tuỳ khẩu vị ăn ngọt);

- 10ml dầu ăn

CÁCH LÀM

Bước 1: Làm vỏ

- Trộn đều phần nguyên liệu A được 1 hỗn hợp lỏng.

- Cho tất cả nguyên liệu B và 1 tô to, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng đến khi đạt chóp mềm.

Chia số lòng trắng đã đánh bông này thành 3, lấy từng 1/3 trộn vào hỗn hợp lòng đỏ để được hỗn hợp vỏ bánh. Lưu ý trộn bột nhẹ nhàng kẻo vỡ bọt khí, bánh kém xốp.

cách làm bánh Dorayaki đậu đỏ

- Nướng bánh bằng chảo không dính: xoa 1 chút bơ (hoặc dầu lên mặt chảo) rồi lấy giấy ăn lau lớp bơ đi, dùng muỗng đổ bột lên chảo. Mỗi mặt bánh nướng khoảng 1 phút.

Bước 2: Làm nhân

Đậu đỏ ngâm 6-8h rồi đem ninh nhừ, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố (cho thêm chút nước cho dễ xay), cho lên chảo sên với đường và dầu ăn. Sên đến khi bột đậu ráo, không dính chảo là được.

Bước 3: Tạo hình bánh

Trét nhân đậu đỏ đã sên vào 1 mặt  của 1 miếng vỏ bánh, úp 1 miếng vỏ bánh khác lên, lèn 2 miếng để hỗn hợp nhân kết dính 2 miếng bánh thành cái bánh hoàn chỉnh.

cách làm bánh Dorayaki

Chúc các bạn làm bánh rán Doremon thành công!

3 công thức nước detox giải nhiệt, đào thải mỡ hiệu quả

3 công thức nước detox giải nhiệt, đào thải mỡ hiệu quả

Trong bài viết này, giới thiệu tới chị em 3 công thức nước detox từ các loại quả tốt cho sức khỏe như dâu tây, việt quất, hạt chia... vừa “hạ nhiệt” cho cơ thể, làm đẹp da hiệu quả lai giúp giảm cân, đào thải mỡ thừa và cholesterol.

Hà Việt Anh

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
icon

Rất nhiều người đã lầm tưởng đây là chậu cây Bonsai tuyệt đẹp cho đến khi biết nó được tạo ra từ bàn tay khéo léo của một người thợ làm bánh tinh tế.

 
 
9X mách cách làm bánh Trung thu rau câu giòn, ngon mát, màu từ tự nhiên cực đơn giản
icon

Bánh Trung thu rau câu vừa thơm ngon, thanh mát, ngọt dịu, lại giòn giòn, đủ vị không ngán ngấy vô cùng hấp dẫn.

 
 
Trồng cây, nuôi gà trên nóc nhà giúp gia đình Sài Gòn sống ung dung những ngày hạn chế đi chợ
icon

Việc biến phần sân thượng thành vườn rau trái đã giúp gia đình nhà anh Huynh có nguồn thực phẩm ngon, sạch trong những ngày nghỉ dịch.  

 
 
8X gợi ý những bữa 'cơm bình dân' giữa mùa dịch
icon

Tuy các món ăn của chị Quỳnh Thương nấu rất đơn giản, gần gũi nhưng lại khiến nhiều người phải phát thèm.

 
 
7 loại cây dễ trồng biến không gian sống thành thiên đường mùi hương
icon

Cây xanh không chỉ mang lại nhiều lợi ích như cải thiện tâm trạng, tăng cường sức khỏe mà còn có thể tạo ra những mùi hương phong phú, tự nhiên cho không gian sống.

 
 
5 món chay dễ làm trong ngày lễ Vu lan báo hiếu
icon

Ngày lễ Vu Lan đang đến gần, bạn hãy thử vào bếp làm những món chay thanh, lành thay cho món quà gửi đến cho các đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu.

 
Rằm tháng 7 vào Chủ nhật 22/8, nên dâng hương đơn giản phù hợp điều kiện mùa dịch
icon

Ngày Rằm tháng 7 có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Năm nay dịch bệnh bùng phát, người dân hạn chế đi lại nên việc mua sắm đồ cúng, làm lễ Vu lan tại các chùa sẽ giản lược rất nhiều.

 
Bà mẹ 2 con 'chiều' khẩu vị cả nhà với những mâm cơm phong phú dù chỉ chế biến quanh quẩn thịt, cá
icon

Mỗi bữa cơm tại nhà đều được chị Nguyễn Vân Hà (Hải Phòng) chuẩn bị chỉn chu về cả hình thức và sự đa dạng dinh dưỡng khiến ai nhìn cũng phải thèm.

 
Cá vực, nghe tên đã thèm
icon

Chén cơm nấu từ gạo trên nương, cá bắt từ vực, chấm với mắm cay, ăn xong làm một tô canh chua chua thanh thanh.

 
Bánh mì hấp - vừa nhớ vừa thương
icon

Bánh mì cũ thường được tận dụng lại rất nhiều; khi thì làm bánh chuối, nướng bơ tỏi ăn dần nhưng thú vị nhất có lẽ vẫn là bánh mì hấp.