Cách làm bánh ăn kiêng siêu ngon, đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì trứng sữa phiên bản healthy này vừa ngon vừa dễ làm nên chị em nhất định phải thử nha.

Món bánh mì trứng sữa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này dùng để ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều vô cùng hợp lý. Quan trọng nhất là nguyên liệu toàn đồ healthy và cách làm lại chẳng thể đơn giản hơn. 

Có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Thao tác chưa tới 5 phút là xong! - Ảnh 1.

Bánh mì trứng sữa làm từ nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì trứng sữa

1. Bột mì nguyên cám: 60gr

2. Trứng: 2 quả

3. Sữa tươi không đường: 140-150ml 

4. Mật ong: 2-3 thìa cà phê

Cách làm bánh mì trứng sữa 

- Bước 1: Trộn bột 

Bạn cho vào bát: 2 quả trứng gà, 60gr bột mì nguyên cám, 140-150ml sữa tươi không đường và 2-3 thìa cà phê mật ong. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn.

Có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Thao tác chưa tới 5 phút là xong! - Ảnh 2.

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau.

 

- Bước 2: Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn trước khi đổ hỗn hợp bột đã trộn vào.

Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 30 phút nha.

Có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Thao tác chưa tới 5 phút là xong! - Ảnh 3.

Bạn có thể dùng khuôn làm cupcake hoặc khuôn to đều được. Đừng quên quét dầu vào khuôn để lấy bánh dễ hơn.

Thời gian đợi nướng bánh có hơi lâu một chút chứ thao tác có lẽ chưa tới 5 phút là đã xong rồi. Làm theo cách này, bánh sẽ không quá ngọt nhưng mềm xốp và thơm ngậy mùi trứng, sữa. Bữa sáng mà có 2 chiếc bánh này cùng ly sữa hạt thì quá tuyệt.

Có thể bạn chưa biết: Bột mì nguyên cám còn được gọi là bột mì nguyên chất (tên gọi tiếng Anh là Whole Wheat Flour). Loại bột này được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ. Vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì.

Không chỉ có thành phần dinh dưỡng cao, bánh mì làm từ bột nguyên cám còn nhiều ưu điểm khác như: Chỉ số đường huyết thấp hơn, không gây hại cho người mắc bệnh tiểu đường, không sinh nhiều axít cho máu, không bị nhiễm chất hóa học trong quá trình tẩy trắng bột.

Chính bởi những lý do này mà bột mì nguyên cám thường là nguyên liệu được nhiều chị em đang ăn kiêng lựa chọn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa dễ làm, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì trứng sữa này nhé!

Theo Phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
6 bữa sáng vừa ngon miệng, vừa giúp giảm cân
icon

Chị em phụ nữ đang muốn giảm cân nhanh lại vẫn được ăn ngon miệng, đủ chất nên biết những cách kết hợp ăn sáng tuyệt vời sau đây.

 
 
Chỉ cần 2 nguyên liệu cũng làm được kem ngon lành
icon

Làm kem tại nhà không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần có hai nguyên liệu thôi là bạn đã có ngay món kem sữa ngon xuất sắc rồi!

 
 
Món chả nấm đỉnh cao giàu dinh dưỡng, ăn vừa ngon vừa dễ làm
icon

Món chả nấm này ăn cực cuốn luôn đấy chị em!

 
 
Anh chồng ngày 3 bữa nấu cơm cữ cho vợ, nhìn thực đơn ngon đẹp khiến dân tình xuýt xoa
icon

Đều đặn mỗi ngày, người chồng đều nấu cơm đủ 3 bữa, phục vụ bà xã đang ở cữ sau sinh.

 
 
Thu phục đàn ông 'trái ý là cho ăn bạt tai ngay, vớ được cái gì là ném'
icon

Bát đũa cũng có lúc xô, vợ chồng cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn. Trong cơn nóng giận, không ít người đã động tay động chân với vợ. Làm theo cách dưới đây, chắc chắn mọi mâu thuẫn được hoá giải. 

 
 
Mẹo bảo quản vải thiều tươi ngon cả tháng
icon

Với các mẹo bảo quản vải thiều dưới đây, bạn vẫn có vải ngon để ăn sau 1 tuần, 1 tháng, thậm chí cả năm.

 
Mẹ đảm tự tay làm tiệc thôi nôi 'trăm hoa đua nở' cho con chỉ với 500k
icon

Mất khoảng 2 ngày để chuẩn bị và hoàn thành mâm cơm cúng thôi nôi cho con gái. Nhưng kết quả thành công mĩ mãn khiến chị Linh rất vui.

 
Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam
icon

Ngày Gia đình Việt Nam thì tất nhiên là phải làm một bữa thật ngon rồi phải không chị em?

 
Món canh bổ dưỡng giúp giải nhiệt mùa hè lại tăng miễn dịch, chị em nhất định nên nấu mỗi tuần!
icon

Canh sườn củ sen vừa bổ vừa mát, mùa hè đừng quên nấu nhé chị em.

 
Trai đẹp Hà Nội 'mở bếp', tự tay nấu những bữa trưa hấp dẫn mời đồng nghiệp khiến ai nấy trầm trồ
icon

Cứ tới thứ 4 hằng tuần, anh Hồng Đăng lại tự tay vào bếp nấu ăn và mang tới công ty cho nhóm đồng nghiệp thân thiết.