Cách kho cá trắm ngon như làng Vũ Đại tại nhà

Bạn đã nhiều lần nghe nói về món cá kho làng Vũ Đại (Hà Nam) nổi tiếng thơm ngon. Nếu chưa có điều kiện thưởng thức bản gốc thì bạn có thể thử làm theo hướng dẫn cách kho cá ngon tuyệt dưới đây xem sao nhé!

Nguyên liệu làm món cá kho:

- Cá trắm đen tươi ngon: 1kg (chỉ dùng khúc giữa)

- Sườn non nhiều mỡ hoặc thịt ba chỉ: 300g

- Gia vị: 100g riềng, 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 quả dừa xiêm, 3 quả chanh, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, ớt tươi.

- Chuẩn bị 1 chiếc niêu đất

Cách kho cá trắm ngon như làng Vũ Đại tại nhà
Món cá kho này ngon nhất khi dùng nguyên liệu là cá trắm đen. (ảnh: internet)

Cách kho cá trắm như làng Vũ Đại tại nhà

Khía nhẹ 2-3 đường nông trên khúc cá, rắc bột nêm vào đó để ướp cá thấm gia vị.

Riềng, gừng, hành khô rửa sạch, băm nhỏ.

 

Luộc niêu đất 4 tiếng với nước sôi để niêu không bị vỡ trong quá trình kho cá 16 tiếng.

Cách kho cá trắm ngon như làng Vũ Đại tại nhà
(Ảnh minh họa: internet)

Sau khi luộc niêu thật sạch, lót một lớp riềng mỏng xuống dưới đáy nồi, tiếp đó là lớp sườn lợn và cá. Trên cùng là lớp riềng, gừng, hành khô băm nhỏ.

Cuối cùng thêm nước mắm, hạt nêm, nước cốt chanh, nước dừa để món cá kho có vị béo ngậy. Thêm nước (nếu cần) cho xâm xấp mặt cá và bắt đầu đun trên lửa to, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa ninh liu riu.

Các bạn lưu ý chế thêm nước niêu để cá không bị cháy trong quá trình kho 16 tiếng. Món cá kho thành công khi nhừ kỹ cả xương, thịt cá chắc thơm màu vàng sậm.

Trước khi ăn, bạn cũng có thể thêm chút hành lá, ớt thái lát và hạt tiêu để món cá kho thơm ngon hơn.

Cách nấu bò kho thơm nức mũi cuối tuần

Cách nấu bò kho thơm nức mũi cuối tuần

Cuối tuần này, trong tiết trời lạnh đầu đông, các bạn có thể nấu món bò kho kiểu miền Bắc để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Ngọc Khánh (t/h)

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Văn khấn tạ mộ cuối năm theo truyền thống
icon

Tạ mộ vào tháng Chạp cuối năm là tục lệ truyền thống tại nhiều địa phương, thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính hướng về ông bà tổ tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Đây cũng là dịp các gia đình giáo dục con cháu về truyền thống dòng họ.

 
 
Ngoài gói bánh chưng, chuyên gia tiết lộ lá dong còn có thể chữa bệnh theo cách này nhưng không phải ai cũng biết
icon

Hàng loạt những bài thuốc chữa bệnh từ lá dong, trong đó có công dụng giải rượu rất đáng ghi nhận vào dịp Tết là điều chúng ta cần tận dụng tối đa.

 
 
Gợi ý cho chị em những mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đầy đủ, đẹp mắt nhất
icon

Mỗi dịp 23 tháng Chạp, chị em phụ nữ ai cũng muốn tự tay làm những mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thật đẹp để mong ước gian bếp cũng như tổ ấm nhà mình luôn ấm áp, đủ đầy. 

 
 
Có nên đốt gốc cành đào để giữ hoa tươi lâu?
icon

Bạn thường nghe nói cần phải đốt gốc cành đào trước khi cắm vào bình để giữ hoa tươi lâu. Vậy có cơ sở khoa học nào về việc làm này không?

 
 
Lên mạng 'khóc một dòng sông' mùa dọn nhà vì đồ nội thất chạm trổ tinh vi
icon

Cứ mỗi dịp cuối năm, nhà nhà lại tranh thủ dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Và năm nay, có lẽ vì dịch bệnh nên mùa dọn nhà đã tới sớm hơn. 

 
 
Sắm Tết đừng trữ tủ lạnh các thực phẩm này vì chúng để ngoài vẫn tươi ngon
icon

Ớt chuông, bơ, nước sốt... là những thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon mà không cần cất giữ trong tủ lạnh.

 
9 mẹo luộc bánh chưng, bánh tét xanh đẹp mắt ngày Tết
icon

Chuẩn bị nguyên liệu ngon nhất, gói được chiếc bánh chưng vuông vức, chiếc bánh tét chặt tay... là đã thành công 90%, 10% còn lại của thức bánh Tết này là một lượt vỏ bánh xanh mượt, hấp dẫn.

 
 
7 bước làm khô gà lá chanh đơn giản nhất tại nhà để nhâm nhi vào dịp Tết
icon

Sắp tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, cùng vào bếp làm món khô gà lá chanh thơm ngon giòn cay đầy hấp dẫn bạn nhé

 
Bí quyết làm bánh mì bơ sữa thơm mềm nhất
icon

Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài làm bánh mỳ bơ sữa thơm mềm cực ngon, không những trẻ con mà người lớn cũng sẽ mê tít khi thưởng thức.