Bữa cơm gia đình chỉ 2-3 món, nhìn đã thấy ngon

Tuy không nấu nhiều món ăn vì nhà ít người những món nào của Quỳnh Anh cũng ngon, trình bày đẹp mắt.

Dù bận bịu công việc nhưng ngày nào Quỳnh Anh (28 tuổi, Hải Phòng) cũng nấu ăn cho gia đình. Cô tâm sự, bản thân thích vào bếp từ nhỏ. Ngày bé, lúc đang học lớp 3, ông nội của Quỳnh Anh đã dạy cô các kỹ năng cơ bản để vào bếp như vo gạo, rửa rau, sơ chế đồ ăn.

Nhờ có những bài học đơn giản, gần gũi của ông mà đến lớp 7, 9X ngày ấy đã có thể tự nấu một bữa cơm gia đình hoàn chỉnh rồi. Tuy nhiên, do phải đi học nên bà nội cô vẫn luôn là người nấu ăn chính trong nhà.

Sau này, khi lập ra đình riêng, để chồng luôn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, mới lạ, 9X thường tham khảo các công thức trên mạng, sách báo... nhờ thế hiện tại, rất ít món ăn có thể làm khó cô. Do công việc của hai vợ chồng rất bận nên Quỳnh Anh chỉ nấu bữa tối. Cả ngày mới được ăn chung một bữa nên cô vô cùng tâm huyết cho bữa ăn này.

Nhà chỉ có 3 người, 2 vợ chồng cùng con gái 4 tuổi nên thường mỗi bữa Quỳnh Anh sẽ nấu từ 2-3 món trong khoảng 1 tiếng. Hôm nào có món ăn cầu kỳ, thì thời gian chế biến có thể lên đến 2-3 tiếng. Mỗi bữa ăn như vậy cô sẽ để chi phí trung bình 100 nghìn đồng. Riêng cuối tuần, 9X thưởng cải thiện bữa ăn, do đó chi phí có thể lên tới 200-250 nghìn đồng. Tuy bữa cơm ít món nhưng lại được cô trình bày rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Do con còn nhỏ, cần bổ sung nhiều dinh dưỡng nên khi nấu, cô luôn xen kẽ phong phú, đa dạng thực phẩm để con tập làm quen và không kén ăn.

Quỳnh Anh cho biết, khi nấu ăn, bản thân thích nấu theo chủ đề. "Chẳng hạn, hôm nay mình mua tôm, mình sẽ nấu các món liên quan đến tôm. Hoặc như ốc, hàu, vịt, mình cũng chế biến thành 3 món. Trong đó có ít nhất 1 món rau hoặc canh hợp với món mặn chính".

9X cũng thường xuyên đi siêu thị mua thực phẩm cho 2-3 ngày. Ngoài ra, cô lên sẵn thực đơn để tránh mua những nguyên liệu chưa dùng đến. Các loại thực phẩm mua về cô sẽ sơ chế, bảo quản trong tủ lạnh để khi nấu không mất nhiều thời gian.

Quỳnh Anh bật mí, gia đình rất thích thịt, có thể ăn thịt cả tuần mà không chán. Do đó, cô cố gắng thay đổi thực đơn hàng ngày cho phong phú. Ví dụ, hôm nay nhà ăn thịt gà thì mai sẽ là thịt bò, tiếp đến là tôm, cá, hải sản. Cô có thể lên thực đơn trước cả tuần để các món không trùng nhau. Hoặc cùng 1 loại thực phẩm nhưng 9X sẽ thay đổi cách chế biến.

 

Ngoài các bữa cơm chính, thỉnh thoảng bà mẹ 1 con còn làm bánh, nấu các món chè hay các món bún tôm, phở gà để ăn sáng. Có lẽ, nhờ sự đảm đang, khéo léo mà bữa cơm gia đình Quỳnh Anh luôn hấp dẫn. Chẳng thế mà chồng 9X thường nói "cả ngày mệt mỏi chỉ mong nhất đến lúc về nhà ăn cơm với vợ con”.

Với 9X, bữa cơm gia đình rất quan trọng. "Khi trải qua một ngày làm việc căng thẳng, cùng nhau ăn cơm, nói những chuyện trong cuộc sống, thấy chồng con ăn ngon miệng và háo hức mỗi ngày là niềm hạnh phúc rất lớn đối với mình", bà mẹ 28 tuổi chia sẻ.

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng, Quỳnh Anh được hội chị em khen ngợi hết lời. Ai cũng phải nhận định, dù mỗi bữa chỉ 2-3 món nhưng đều ngon và xuất sắc.

“Chồng nhà người ta” trổ tài nấu cơm cữ cho vợ khiến hội chị em ghen tỵ

“Chồng nhà người ta” trổ tài nấu cơm cữ cho vợ khiến hội chị em ghen tỵ

Những mâm cơm ở cữ vừa ngon mắt vừa giàu dinh dưỡng được anh Nguyễn Trung Quân (Thường Tín, Hà Nội) nấu bằng tất cả sự yêu thương dành cho vợ khiến không ít chị em hâm mộ.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Sống khỏe trong dịch nhờ trồng gần 20 loại rau, củ, quả ở sân thượng
icon

Vườn sân thượng của chị Trương Thị Thu Thảo (sinh năm 1991) có hàng chục loại rau trái khác nhau, tạo nguồn cung thực phẩm dồi dào cho cả gia đình trong những ngày giãn cách.

 
 
Không muốn nhồi bột, có thể làm bánh mì, bánh bông lan với máy sinh tố
icon

Nếu lo lắng công đoạn nhào bột sẽ mất nhiều thời gian, công sức, một chiếc máy sinh tố sẽ làm thay bạn.

 
 
“Chồng nhà người ta” trổ tài nấu cơm cữ cho vợ khiến hội chị em ghen tỵ
icon

Những mâm cơm ở cữ vừa ngon mắt vừa giàu dinh dưỡng được anh Nguyễn Trung Quân (Thường Tín, Hà Nội) nấu bằng tất cả sự yêu thương dành cho vợ khiến không ít chị em hâm mộ.

 
 
Dân mạng 'lác mắt' với mâm cơm đậm hương vị Việt trên đất Nhật của mẹ đảm 8X
icon

Cả gia đình sinh sống tại Nhật đã nhiều năm nhưng vì nhớ cơm Việt, nhớ quê hương nên ngày nào bữa cơm của gia đình chị cũng có những món ăn quen thuộc ở Việt Nam.

 
 
Bò nhúng ớt, cay nhưng 'đã ghiền'
icon

Vị cay nồng, chua nhẹ của thứ nước sốt làm từ ớt và cà chua áo đều quanh miếng thịt, ăn kèm vị đắng của khổ qua, càng ăn càng nhớ.

 
 
'Lác mắt' ngắm vườn dưa sai lúc lỉu như lợn con trên sân thượng của mẹ đảm Hà thành
icon

Với diện tích 60m2 trên sân thượng mẹ đảm Hà Nội đã hô biến thành vườn dưa sai trĩu quả.

 
Gà tần sâm và táo đỏ theo công thức của khách sạn 5 sao
icon

Gà tần sâm táo đỏ là món ăn bổ dưỡng rất hợp với thời tiết mát mẻ mùa thu.

 
Bà mẹ trẻ cho ra lò chiếc bánh 'bắt trend đỉnh của chóp'
icon

Cảm phục hình ảnh các anh bộ đội tận tụy, hết tâm đi chợ giúp người dân, chị Phạm Quỳnh (TP HCM) đã cho ra lò chiếc bánh mà ai nhìn cũng phải thốt lên: “Đây mới là bắt trend đỉnh của chóp!”.

 
Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
icon

Rất nhiều người đã lầm tưởng đây là chậu cây Bonsai tuyệt đẹp cho đến khi biết nó được tạo ra từ bàn tay khéo léo của một người thợ làm bánh tinh tế.

 
Trồng cây, nuôi gà trên nóc nhà giúp gia đình Sài Gòn sống ung dung những ngày hạn chế đi chợ
icon

Việc biến phần sân thượng thành vườn rau trái đã giúp gia đình nhà anh Huynh có nguồn thực phẩm ngon, sạch trong những ngày nghỉ dịch.