Bố đảm Hà Nội trổ tài làm 1 trái cam nhưng không phải cosplay bánh bao khiến chị em thích mê!

'Cơn sốt' làm bánh bao hình quả cam căng mọng, y như thật khiến dân tình bấn loạn. Mới đây, một ông bố Hà thành cũng đã trổ tài làm một quả cam, tuy nhiên, không phải bánh bao mà là món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

Thời gian gần đây, do dịp giãn cách kéo dài vì dịch bệnh Covid-19, nhiều chị em nội trợ đã đua nhau làm món bánh bao hình quả cam để "đu trend" trên mạng xã hội. Có thể nói, ai cũng khéo tay. Chẳng thế mà sản phẩm khi "ra lò" khiến dân tình đều mắt chữ A miệng chữ O, dụi mắt mấy lần vì không thể tin đây là bánh bao cosplay trái cam!

Mới đây, anh Hoàng Ánh (người đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School AMSS và sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình) cũng đã hưởng ứng trào lưu này. Tuy nhiên, thay vì làm bánh bao, ông bố trẻ lại làm món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Món phô mai thạch cam mát lạnh của anh Hoàng Ánh.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, món bánh ăn vặt dành cho bé và gia đình của Hoàng Ánh nhận nhiều lượt yêu thích của mọi người. Bên cạnh đó, bố đảm Hà thành cũng nhận về cơn mưa lời khen cho sự khéo tay của mình.

Anh Hoàng Ánh chia sẻ: "Món bánh này mình học từ các đầu bếp nước ngoài. Đây là món ăn vặt mà các bé đều thích vì có bề ngoài hấp dẫn, thưởng thức mát lạnh, ngọt dịu, thơm vị cam.

Khâu tạo hình quả cam, vừa phải nặn thành hình quả, vừa phải làm nhanh tay để không ảnh hưởng đến lớp phô mai bên trong là điều khó nhất. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn, chi tiết và tỉ mỉ 1 chút là thành công".

Cùng Ăn ngon tham khảo cách làm bánh phô mai thạch cam mát lạnh của anh Hoàng Ánh chia sẻ nhé!

1

Nguyên liệu (cho 2 quả cam)

1. Lớp thạch cam trong cùng

- 1.5 quả cam

- 70g đường

- 7g nước chanh

- 3g gelatin

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

2. Lớp phô mai ở giữa

- 100g cream cheese

- 2g gelatin

- 20g đường

- 3g nước chanh

- 50g whipping cream

- 6g đường bột

- 15g sữa chua không đường

- Vani

- Màu thực phẩm cam

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 4.

3. Lớp vỏ cam

- 120g bột hạnh nhân

- 100g đường bột

- 25g mật ong

- 15g nước

- Màu thực phẩm cam và trắng 

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

2

 

 Cách thực hiện món bánh phô mai thạch cam 

1. Lớp thạch cam trong cùng:

- Ngâm gelatin trong vòng 10-15 phút.

- Vắt nước cam. Đun nước cam với đường, rồi cho thêm nước chanh vào đảo đều.

- Vớt gelatin ra và hòa cùng với nước cam.

- Đổ nước cam vào khuôn silicon đường kính 5cm (4 phần), để ngăn đá trong 2 tiếng.

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 7.

2. Lớp phô mai

- Ngâm gelatin và để cream cheese cho mềm ra.

- Đánh whipping cream trong khoảng 2,5 phút.

- Trộn đều cream cheese với đường, sau đó là sữa chua, chanh và vài giọt vani.

- Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước để cho hỗn hợp lỏng hơn).

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 8.

- Cho 3-4 giọt màu cam vào trộn đều, cuối cùng là whipping cream. 

- Đổ phô mai vào khuôn silicon đường kính 6.5cm (4 phần). Gỡ phần thạch cam số 1 đặt vào giữa phần phô mai. Tiếp tục để ngăn đá khoảng 2 tiếng nữa.

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 9.

3. Lớp vỏ cam

- Trộn đều bột hạnh nhân và đường bột, sau đó thêm vào mật ong và nước. Dùng tay nhào thành 1 khối bột.

- Chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm màu trắng và 1 phần thêm màu cam.

- Chia mỗi màu thành 2 phần nữa (tổng cộng 2 phần trắng, 2 phần cam). 

- Cán bột màu trắng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn. Dùng bột màu trắng bọc lại, sau đó để lạnh trong khi đợi cán bột màu cam

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 10.

- Cán bột màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ. Dùng dĩa để tạo hình cho quả cam. Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút cho quả cam mát đều

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 11.

Thành quả sau khi làm món bánh phô mai thạch cam siêu thực:

Bánh phô mai thạch cam có vẻ ngoài hệt như 1 quả cam chín vàng. Khi thưởng thức thì vị mát lạnh của lớp thạch, mềm béo của phô mai tan trong miệng cực hấp dẫn.

GÓC TÁC GIẢ

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 13.

Anh Hoàng Ánh - người đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School AMSS và sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình - chính là tác giả của món bánh phô mai thạch cam hấp dẫn trên.

9X làm quả cam giả dối nhất "hệ bếp", ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi

9X làm quả cam giả dối nhất "hệ bếp", ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

Theo Nhịp sống Việt

 
List comment
 
 
Bún ốc Hà thành
icon

Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.

 
 
Công thức làm món bò Wellington tại nhà ngon như khách sạn 5 sao
icon

Cùng thực hiện món bò Wellington tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng theo công thức từng bước này.

 
 
Những mâm cơm cữ 30 ngày không trùng món của 'chồng người ta' khiến hội chị em ghen tị!
icon

Những mâm cơm cữ của anh Giang Công Thế nấu cho vợ khiến cộng đồng mạng trầm trồ khen ngợi.

 
 
9X làm quả cam giả dối nhất 'hệ bếp', ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi
icon

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

 
 
Mê tít những sản phẩm đan móc thủ công của bà mẹ 8X Quảng Ninh
icon

Ai cũng phải trầm trồ khi ngắm nhìn những sản phẩm đan, móc len thủ công của chị Hải bởi sắc màu lung linh và sinh động.

 
 
Tại sao muối cũng có hạn sử dụng?
icon

Muối là nguyên liệu nấu nướng đa công dụng trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có hạn sử dụng nhất định vì lý do ít người ngờ đến.

 
Trứng chưng không dầu mềm ngon, thơm nức
icon

Hóa ra không cần đến dầu ăn mà món trứng chưng vẫn có thể thơm ngon, hấp dẫn thế này!

 
'Mắt chữ O miệng chữ A' trước mẻ bánh bao rau củ quả như thật của cô nàng 9X
icon

Nếu nhìn qua những cái bánh bao tạo hình trái măng cụt, sầu riêng hay bắp ngô của cô nàng Khánh Chi, nhiều người sẽ nhầm tưởng đó là rau củ quả thật.

 
Đi chợ online: Méo mặt với hậu chốt đơn
icon

Mua hàng online, chốt đơn có lẽ là niềm vui của không ít người trong những ngày thành phố giãn cách. Nhưng hậu chốt đơn khiến nhiều người méo mặt.

 
Tuyệt chiêu gói nem rán đẹp '10 cái như 1'
icon

Mẹo gói nem đẹp mắt, đều tay của chị Lê Trang vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả.