Bí quyết riêng nấu thạch đen giòn ngon nhất

Cách nấu thạch đen giòn ngon rất đơn giản chỉ cần biết cách kết hợp một vài loại bột thạch bán sẵn trong siêu thị. Bạn nên tự làm thạch đen để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
cach nấu thạch đen
Thạch đen giòn ngon.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách nấu thạch đen đơn giản tại nhà từ bột sương sáo đen và bột thạch aga giòn, hai loại bột này có thể mua dễ dàng ở các siêu thị.

Với cách nấu thạch đen này, thạch đen sẽ giòn dai và thơm ngọt lại đảm bảo an toàn thực phẩm hơn việc mua thạch đen nấu sẵn từ bên ngoài.

Nguyên liệu:

- Bột thạch sương sáo đen: 1 gói

- Bột thạch aga giòn: 5g

- Đường: 100g

- Nước trắng:  1 lít:

- Khuôn đổ thạch.

Cách nấu thạch đen giòn ngon đơn giản nhất:

thạch đen sương sáo

- Đầu tiên bạn dùng 1 lít nước lạnh cho vào nồi, cho 5g bột thạch aga giòn vào nước khuấy tan thật kỹ. 

cách nấu thạch đen

- Tiếp tục cho phần bột thạch sương sáo đen vào nồi khuấy thật kỹ cho tan hết. Nếu bột thạch không tan hết thì sẽ gây vón cục khi nấu.

Bí quyết riêng nấu thạch đen giòn ngon nhất
 

- Cho nồi thạch đen lên bếp, nấu lửa vừa để thạch chín dần mà không bị vón cục hoặc khét đáy nồi. Nấu tới khi thạch chín trong, quánh thành khối là được. 

bột thạch aga

- Thêm 100g đường vào nồi thạch đen, khuấy đều cho tan đường, nấu thạch sôi lại khoảng 5 phút là được. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích gia đình.

Thông thường nếu dùng thạch đen thưởng thức trực tiếp thì cho khoảng 100g đường là vừa đủ cho thạch có vị ngọt nhẹ, còn nếu dùng với chè hoặc sữa chua thì có thể giảm lượng đường.

Bí quyết riêng nấu thạch đen giòn ngon nhất

- Cho thạch đen ra khuôn hoặc hộp sạch, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng và mát lạnh.

tỉ lệ nấu thạch đen

- Món thạch đen thành công có độ giòn dai, vị ngọt thanh nhẹ hấp dẫn.

Bạn có thể cắt thạch thành miếng nhỏ để ăn trực tiếp hoặc thưởng thức cùng các loại chè, trộn sữa chua, trộn hoa quả đều rất ngon miệng.

bí quyết nấu thạch ngon

Đặc biệt thạch đen rất hợp với hương hoa nhài nên bạn có thể nấu nước đường phèn, thả vào vài bông hoa nhài và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi thưởng thức cùng thạch đen. 

Nước đường phèn thơm hương hoa nhài sẽ giúp bạn thấy rõ nhất vị thơm ngon của thạch đen.

Chúc các bạn thành công với cách nấu thạch đen giòn ngon đơn giản này nhé!

Linh Chi

Chủ đề :

thạch đen

 
List comment
 
 
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
icon

Với sở thích nấu ăn và mong muốn mang lại hứng thú cho con gái trong mỗi bữa ăn, chị Phương Liên đã cất công trình bày những món ăn theo cách bắt mắt, đáng yêu nhất.

 
 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
 
Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
icon

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

 
 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
 
Bếp củi tuổi thơ và khu vườn 3.000m2 cây trái trĩu cành của mẹ Việt tại Nga
icon

Với mong muốn lưu giữ những ký ức về tuổi thơ tươi đẹp, yên bình, mẹ Việt đang sinh sống tại Nga đã thiết kế căn bếp củi và tạo dựng khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây trái.

 
Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào rau muống
icon

Ốc móng tay là loại hải sản ngon, rẻ nhưng lại có thể làm nhiều món ăn ngon khi kết hợp hấp sả, xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me...

 
Mê mẩn ngắm nhìn động vật kỳ thú được tạo hình từ đồ ăn
icon

Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với những con vật được tạo hình đẹp mê mẩn từ những đồ ăn quen thuộc hàng ngày quanh bạn.

 
Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi
icon

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.

 
Rau dền bổ máu
icon

Mùa hè có một loại rau phổ biến đó là rau dền. Rau dền không chỉ là loại rau đơn thuần mà còn là một cây thuốc nam với nhiều tác dụng quý.