Bí quyết làm bắp bò hầm tiêu xanh ngon khó cưỡng

Bắp bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá xa lạ trong những bữa cơm của gia đình Việt. Thịt bắp bò khi kết hợp với hương vị cay cay của hạt tiêu giúp kích thích vị giác.

Bắp bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá xa lạ trong những bữa cơm của gia đình Việt. Thịt bắp bò khi kết hợp với hương vị cay cay của hạt tiêu giúp kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh

500gr bắp bò tươi ngon

1 củ khoai tây

2 nhánh tiêu xanh

1 thìa cafe pate

1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp

100ml cà chua xay hoặc cà rốt

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành tím…

Empty

Bắp bò hầm tiêu xanh món ngon cuối tuần  (Ảnh minh họa)

 

Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiêu xanh mua về, mang đi rửa sạch rồi đập dập. Rửa sạch bắp bò rồi thái từng khối to vừa ăn. Sau đó, ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, thìa cà chua xay sẵn, tiêu xanh, trộn đều và ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn, đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng. 

Bước 2: Hầm thịt bò

Empty

Ảnh minh họa

Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, cho phần cà chua còn lại vào xào, thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt. Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra.

Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.

Bước 3: Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mì, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp đi là xong.

Theo giadinhvietnam.com

 
List comment
 
 
Trang trí Noel lung linh bằng những vật dụng đơn giản sẵn có trong nhà
icon

Nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình, chị Thanh Trúc đã tận dụng thùng giấy bỏ đi làm đồ trang trí Noel mang lại không khí đầm ấm, yên vui trong căn nhà nhỏ của gia đình mình.

 
 
Không nhồi thịt băm với đậu, đem vo viên rồi sốt kiểu này cả nhà ăn hết bay
icon

Một chút biến tấu khiến thịt và đậu lại trở thành món ăn hoàn toàn mới cả về hương vị lẫn hình thức, cả nhà đều rất thích.

 
 
Cách làm cơm chiên trứng chỉ mất 10 phút vẫn ngon như nhà hàng
icon

Cơm chiên trứng là món ăn kết  hợp nguyên liệu khá đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích, vừa tiết kiệm lại cảm thấy chắc bụng.

 
 
Học mẹ Việt đưa không khí Giáng sinh lên bàn ăn gia đình
icon

Bằng sự sáng tạo, khéo léo của mình chị Phương Liên đã trang trí những đĩa thức ăn mang đậm màu sắc Giáng sinh.

 
 
Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021 từ ngày nào?
icon

Theo lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021, người lao động được nghỉ tết 7 ngày từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 tháng Giêng).

 
 
20 mẫu cắm hoa “vạn người mê” của một mẹ đảm ở Hà Nội
icon

Chị Hà Lê đang sở hữu hàng trăm bình hoa đủ hình dáng để thỏa mãn niềm đam mê cắm hoa của mình.

 
Thảo dược trị ho an toàn
icon

Những thảo dược trị ho an toàn phải kể tới là: mật ong, củ cải, vỏ quýt, cây mã đề, râu ngô, quả trám, lá dâu non, cam thảo, gừng khô, đường đỏ...

 
Cô gái 9X tự mang cơm, hộp nào cũng ngon mê mẩn
icon

Nấu ăn ngon lại chăm chỉ, Trần Trang sáng nào cũng dậy sớm chuẩn bị mang cơm đi làm. Cô còn có tâm chuẩn bị cơm cho cả bạn cùng phòng.

 
Sáng tạo cây thông Noel 'nồng nàn vị bếp'
icon

Cứ mỗi dịp Giáng sinh tới, cư dân mạng chia sẻ những mẫu cây thông Noel trang trí độc đáo. Với những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp, bạn có thể tự làm được một cây thông 'nồng nàn vị bếp' với những gợi ý dưới đây.

 
Bí quyết làm thịt viên chiên đơn giản, ngon cơm
icon

Thịt viên chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm lại nhanh gọn nhưng với vị giòn ngon sẽ là món ăn đậm đà ngày se lạnh.